Trao Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

24/06/2020 17:22

TGVN. Ngày 23/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2018 Barbara Szymanowska.

TIN LIÊN QUAN
Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 lần thứ nhất
Đại sứ Ba Lan cảm ơn sự sẻ chia của người Việt trong dịch bệnh
trao huan chuong huu nghi cho nguyen dai su ba lan tai viet nam 1
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Barbara Szymanowska.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã đọc quyết định của Chủ tịch nước và trân trọng trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Barbara Szymanowska.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng chúc mừng và khẳng định việc trao tặng Huân chương thể hiện sự ghi nhận của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với những đóng góp tích cực và hiệu quả của cá nhân Đại sứ Barbara Szymanowska trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Ba Lan trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ, quan hệ Việt Nam-Ba Lan đã có bước phát triển mạnh mẽ và diễn ra nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam thành công của Tổng thống Andrzej Duda cuối năm 2017.

Đại sứ Barbara Szymanowska bày tỏ cảm kích và vinh dự được trao tặng phần thưởng cao quý này, chân thành cảm ơn Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giành những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ tích cực từ các Bộ/ ban/ngành và đặc biệt là Bộ Ngoại giao trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam.

trao huan chuong huu nghi cho nguyen dai su ba lan tai viet nam

Đại sứ cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ về nước vẫn luôn giữ được ấn tượng sâu sắc và tình cảm yêu mến đối với đất và con người Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp hết sức mình vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ cũng mong muốn sau đại dịch Covid-19 hai nước sẽ hồi phục nhanh chóng và quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng được củng cố và ngày càng phát triển hơn nữa.  

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng,  mang đậm dấu ấn bạn bè truyền thống giữa Việt Nam-Ba Lan.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan được trợ giúp trong đại dịch Covid-19

 

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan được trợ giúp trong đại dịch Covid-19

TGVN. Từ ngày 25/5, Trung tâm y tế LOTUS trợ giúp miễn phí các thủ tục xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel

Chiều tối 31/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, ông Wojciech Gerwel ...

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel

 

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel

Chiều ngày 12/10, tiếp Đại sứ Cộng hòa Ba Lan Wojciech Gerwel đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt ...

Văn Anh

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)