Đại sứ Ba Lan cảm ơn sự sẻ chia của người Việt trong dịch bệnh

26/03/2020 09:17

TGVN. Ngày 25/3, tại Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao tặng quà của đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan và Hội người Việt Nam tại Ba Lan đến các cơ quan y tế và xã hội Ba Lan.

TIN LIÊN QUAN
dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh Cộng đồng người Việt tại Hà Lan chung tay cùng Chính quyền sở tại chống dịch Covid-19
dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh Người Việt tại Ba Lan: Sức mạnh của đoàn kết và tri thức
dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh

Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel nhận quà tặng tượng trưng. (Nguồn: Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội)

Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã bàn giao 4.000 test xét nghiệm virus SARS-2-CoV, 1.500 găng tay y tế chuyên nghiệp có chứng nhận và 500 bộ quần áo bảo hộ y tế.

Kế hoạch cung cấp các lô hàng lớn các sản phẩm này được thực hiện trên cơ sở ký kết các hợp đồng do Bộ Y tế Ba Lan và các cơ quan trực thuộc tiến hành, với sự trợ giúp của của các cơ quan ngoại giao.

Việc bàn giao những món quà này là một trong những hoạt động cao quý của cộng đồng người Việt tại Ba Lan trên tinh thần tương thân tương ái ứng phó với khó khăn do dịch bệnh. Gần đây, cộng đồng này đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, như phân phát khẩu trang tại Warszawa, thành lập đường dây nóng chia sẻ thông tin về Covid-19 ở Ba Lan.

dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh
Đại diện cộng đồng người Việt trao tặng vật dụng y tế cho Ba Lan. (Nguồn: Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội)

Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cho biết ông rất vui vì cộng đồng người Việt ở Ba Lan và giới lưu học sinh Việt Nam từng tốt nghiệp các trường đại học Ba Lan đã tham gia tích cực vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến toàn thế giới, bao gồm cả Ba Lan.

Bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm và sự sẻ chia của người Việt trong dịch bệnh, Đại sứ Wojciech Gerwel nói: “Người Ba Lan luôn tin cậy người Việt Nam ở Ba Lan sẽ luôn mang lại những giá trị quan trọng cho xã hội Ba Lan và cùng chúng tôi vượt mọi khó khăn, tích cực hỗ trợ giúp đỡ nhau trong thử thách".

dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh Dịch Covid-19: ĐSQ Việt Nam tại Philippines 'nhập cuộc' đưa công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

TGVN. Thông qua các kênh khác nhau, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã nỗ lực để nắm bắt tình hình sức khỏe bà ...

dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?

TGVN. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến nhanh, phức tạp hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cần tỉnh táo, cân nhắc sáng ...

dai su ba lan cam on su se chia cua nguoi viet trong dich benh Cộng đồng người Việt tại Hà Lan chung tay cùng Chính quyền sở tại chống dịch Covid-19

TGVN. Bà Vũ Ngọc Mai, kiều bào tại Hà Lan chia sẻ với TG&VN về nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Xứ sở Hoa ...

A.B