Trao quyết định bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Mexico

09/07/2020 13:52
Phan Hoa
09/07/2020 13:52

TGVN. Ngày 8/7, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đã trao quyết định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bổ nhiệm chính thức ông Miguel Angel Landeros Voquart, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Mexico (COMCE), làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Guadalajara, với khu vực lãnh sự là các bang Jalisco và Colima, nhiệm kỳ 2020- 2023.

TIN LIÊN QUAN
Lễ trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Cục Lãnh sự trao Giấy chấp nhận Lãnh sự danh dự Iceland cho bà Nguyễn Ngọc Mỹ
trao quyet dinh bo nhiem lanh su danh du tai mexico
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương (phải) trao quyết định cho ông Miguel Angel Landeros Voquart, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Mexico (COMCE). (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Đại sứ chúc mừng ông Miguel Angel Landeros đã chính thức trở thành Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Guadalajara, và bày tỏ tin tưởng, với vai trò mới, ông Landeros sẽ đi sâu tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong khu vực lãnh sự; hướng dẫn công dân Việt Nam chấp hành pháp luật, tôn trọng phong tục tập quán của Mexico, quan hệ hữu nghị với nhân dân sở tại.

Đặc biệt, Đại sứ mong muốn ông Landeros, với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Mexico, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp miền Tây Mexico, sẽ hỗ trợ và giúp đỡ tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với Mexico nói chung, và với các bang miền Tây Mexico – vốn là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính, công nông nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hoá quan trọng nhất của Mexico, góp phần đưa quan hệ nhiều mặt Việt Nam và Mexico ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, thực chất trong thời gian tới.

Ông Landeros bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố Guadalajara và các bang Jalisco và Colima, cam kết sẽ nỗ lực để làm tốt những chức năng và nhiệm vụ của một Lãnh sự danh dự, đồng thời sẽ khuyến khích và trực tiếp dẫn đầu đoàn doanh nghiệp miền Tây Mexico sang tìm hiểu thị trường Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đặc biệt trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Mexico và Việt Nam là những thành viên đồng sáng lập.

Ông Landeros cũng cho biết, ông rất xúc động khi được Chính phủ Việt Nam tin tưởng bổ nhiệm và trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Mexico và khu vực Trung Mỹ.

Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân ông mà cả với thành phố quê hương Guadalajara, thành phố lớn thứ hai ở Mexico cả về tầm vóc kinh tế lẫn văn hoá xã hội, nơi tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng tại Quảng trường Hữu nghị với các dân tộc.

Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha

 

Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha

TGVN. Ngày 28/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã chủ trì buổi Lễ ra mắt, ...

Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

 

Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

TGVN. Ngày 18/5, Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự ...

Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Bờ Biển Ngà

 

Việt Nam bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Bờ Biển Ngà

TGVN. Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Mexico)