Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Australia tại Việt Nam

26/06/2019 18:12
Hoàng Trung Hiếu
26/06/2019 18:12

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 26/6/2019, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia Australia "tham khảo ý kiến đồng minh và đối tác" để tham gia liên minh quốc tế chống lại Iran
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia Australia coi Việt Nam là đối tác chủ chốt ở Đông Nam Á
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng gắn Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Australia Craig Chittick. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của Đại sứ Craig Chittick cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Australia theo hướng ngày càng tin cậy, thực chất và hiệu quả, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018.

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia
Toàn cảnh buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao Bằng chứng nhận Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Australia Craig Chittick. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Craig Chittick trong việc phối hợp thúc đẩy và triển khai thành công nhiều chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương tại trung ương và địa phương, đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao của Việt Nam và Australia.

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia
Đại sứ Australia Craig Chittick phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đại sứ Craig Chittick bày tỏ vinh dự khi được nhận Huân chương Hữu nghị cao quý của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng như sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành, địa phương, đối tác và bạn bè Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Ngài Đại sứ khẳng định, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ làm hết sức mình tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam.

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Australia Craig Chittick và các quan khách cùng chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)
trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia Australia: 'Taxi bay' của Uber có thể được triển khai thương mại từ năm 2023

Dịch vụ Uber Air cũng sẽ được thử nghiệm tại hai thành phố Los Angeles và Dallas của Mỹ, với mục tiêu kết nối trung ...

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia Australia chú trọng đảm bảo an toàn cho du học sinh nước ngoài

Ngày 4/6, Bộ trưởng Giáo dục Australia Dan Tehan đã ban hành văn bản yêu cầu văn phòng Bộ hợp tác với các trường đại ...

trao tang huan chuong huu nghi cho dai su australia Australia và "cuộc cách mạng" xe tuần tra của lực lượng cảnh sát

Ngày 3/6, bang Victoria của Australia đã đưa mẫu xe cảnh sát chạy điện do hãng Telsa (Mỹ) chế tạo vào sử dụng lần đầu ...