Trao tặng Kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Brazil

07/11/2018 14:14

Ngày 7/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandao nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil Công bố Nhóm nghị sĩ hữu nghị Brazil-Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019
trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil Quan hệ đã đủ độ chín muồi

Kỷ niệm chương là phần thưởng ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ Brazil trong việc củng cố và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch VUFO cho biết, trong thời gian công tác tại Việt Nam, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Brazil trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao đến thương mại, kinh tế, giáo dục và quan hệ nhân dân.

Đại sứ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành của Việt Nam cũng như của Brazil để thúc đẩy ký kết các thỏa thuận hợp tác giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển. Hai bên đã ký Hiệp định hợp tác về hàng không dân dụng, Bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp, Hiệp định về hợp tác giáo dục và Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam và Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Brazil.

trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil
Đại sứ Brazil nhận Kỷ niệm chương từ Lãnh đạo VUFO. (Ảnh: T.P)

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ của Đại sứ, trao đổi thương mại giữa hai nước tăng mạnh lên gần 4 tỷ USD. Bên cạnh đó, ông cũng tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ thương vụ của Đại sứ quán trong việc tăng cường sự hiện diện hàng hóa, dịch vụ của Brazil tại Việt Nam; kết nối cho các đoàn doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm hiểu thị trường Brazil cũng như giới thiệu thị trường Việt Nam với các doanh nghiệp Brazil...

Ông Bùi Khắc Sơn nhấn mạnh, kể từ khi đến Việt Nam công tác, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao luôn thể hiện tinh thần sẵn sàng, tích cực phối hợp với VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Brazil triển khai các hoạt động thiết thực tại địa phương như: Ninh Bình, Hải Phòng, Đà Nẵng…, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo Hội, các cựu đại sứ Việt Nam tại Brazil để thông tin về tình hình Brazil và các tiềm năng thúc đẩy hiểu biết và hợp tác nhân dân. Ông cũng thường xuyên đi thăm và làm việc tại các địa phương để tìm hiểu tiềm năng, nhu cầu xúc tiến hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp trên các lĩnh vực. 

“Là một người yêu mến Việt Nam, trân trọng văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam, cũng như quan tâm sâu sắc đến việc phát triển tiếng Bồ Đào Nha tại Việt Nam, Đại sứ đã cùng Đại sứ quán thường xuyên tổ chức, tham gia các sự kiện giao lưu nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa và lịch sử hai nước. Những hoạt động này và hình ảnh thân thiện của ông đã tạo dấu ấn và để lại cho chúng tôi những ấn tượng vô cùng tốt đẹp”, ông Bùi Khắc Sơn nói.

Tại buổi lễ, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao bày tỏ xúc động khi được đón nhận phần thưởng cao quý nhất của VUFO. Theo ông, đây là thành quả và niềm vinh dự không chỉ của riêng ông mà là sự nỗ lực của tất cả các đồng nghiệp tại Đại sứ quán.

Đại sứ cho biết, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, ông vẫn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil Brazil coi Việt Nam đối tác hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Brazil Aloysio ...

trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Brazil

Ngày 29/8, tại Brazilia, Uỷ ban ASEAN tại Brazil (ACB) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN. 

trao tang ky niem chuong huu nghi cho dai su brazil Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Brazil

Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức tiếp tân kỷ niệm lần thứ 72 Quốc khánh nước ta. ...