Triển lãm ảnh Việt Nam – đất nước, con người tại Ukraine

07/06/2018 15:19

Ngày 5/6, tại Trụ sở Quốc hội Ukraine, thủ đô Kiev, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước, con người” do Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam phối hợp với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam và Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine Từng bước giải quyết vấn đề “an cư” cho người Việt ở Ukraine
trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine làm việc tại tỉnh Lvov

Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018).

Đây cũng là một hoạt động của “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine” và là một trong những cuộc triển lãm nước ngoài rất hiếm được diễn ra trong Tòa nhà Quốc hội Ukraine.

Tham dự khai mạc triển lãm về phía Ukraine có bà Oksana Vasilevna Yurinets - Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, ông Danilenko Anatoly Ivanovich - Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội Hữu nghị Ukraine -Việt Nam, bà Gerasimenko Leokadia Vladimir-Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Ukraine, ông Popovich Vladimir Vasilevich - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine - Việt Nam.

trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn (thứ tư từ trái) chụp ảnh lưu niệm cùng với bạn bè Ukraine đến dự khai mạc và tham quan triển lãm. 

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ nhân viên ĐSQ. Đến dự sự kiện còn có đông đảo thành viên Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị, Hội Hữu nghị Ukraine -Việt Nam, Hội Cựu chiến binh và một số bạn bè Ukraine thân thiết với Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, mục đích của triển lãm ảnh lần này là nhằm giới thiệu với các đại biểu quốc hội và bạn bè Ukraine những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam năng động, đầy tiềm năng cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai đất nước. 

Các đại biểu cùng ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine, đặc biệt trong đó có những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ukraine và chụp ảnh chung với thiếu nhi Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Ukraine, lãnh đạo Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với ĐSQ Việt Nam tại Ukraine trong việc tổ chức  triển lãm.

Về phần mình, bà Oksana Vasilevna Yurinets, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của ĐSQ cho triển lãm này. Bà nhấn mạnh, với hơn 100 bức ảnh được trưng bày, các đại biểu quốc hội Ukraine, đông đảo phóng viên truyền hình, báo chí  và qua họ, người dân Ukraine được biết thêm về đất nước, con người  Việt Nam ngày nay.

"Qua triển lãm, hiểu biết thêm về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được biết đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới", bà Oksana nói.

Bà Oksana Vasilevna Yurinets cũng nhấn mạnh, việc Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine -Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam phối hợp ĐSQ Việt Nam tại Ukraine tổ chức cuộc triển lãm ảnh lần này, cũng như “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lvov vào ngày 21/6 tới đây, không chỉ nhằm bày tỏ thiện chí, tình cảm đặc biệt của Hội, Nhóm và cá nhân bà đối với Việt Nam, mà còn tạo xung lực thúc đẩy quan hệ Ukraine - Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và thực chất.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tại sự kiện, Thiếu tướng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine Popovich Vladimir Vasilevich cho biết,  ông rất vui mừng và phấn khởi khi được mời tham dự buổi khai mạc triển lãm ảnh. Đây là sự kiện chính trị lớn giúp các quan khách, giới báo chí Ukraine hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết các nghị sỹ Ukraine đang tham dự kỳ họp quốc hội cũng như giới truyền thông Ukraine  và quốc tế đang làm việc tại đây. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6.

trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine 25 năm đồng hành và kết nối của các thế hệ cán bộ làm việc ở Ukraine

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, ngày 3/2, tại Nhà khách Chính phủ số 2, Lê Thạch, ...

trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev kỷ niệm 10 năm thành lập

Hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội (23/10/2007 - 23/10/2017) tại Trường Đại ...

trien lam anh viet nam dat nuoc con nguoi tai ukraine Việt Nam tham gia triển lãm du lịch quốc tế Ukraine

Vừa qua, tại thủ đô Kiev (Ukraine) đã diễn ra Triển lãm Du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 24. Việt Nam tham gia với tư ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)