Triển lãm Thành tựu đất nước dự kiến cán mốc 10 triệu lượt khách, trở thành một trong những sự kiện có sức hút lớn nhất

Dự kiến đến khi bế mạc, Triển lãm sẽ cán mốc kỷ lục 10 triệu lượt khách chỉ sau 19 ngày mở cửa, trở thành một trong những sự kiện văn hóa-chính trị có sức hút lớn nhất từ trước tới nay.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Chuyên cơ từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh thu hút sự chú ý tại Triển lãm thành tựu ngành Xây dựng
Triển lãm quy tụ 28 bộ, ngành Trung ương, 34 địa phương cùng hơn 110 tập đoàn, doanh nghiệp lớn. (Nguồn: Bộ Xây dựng)

Tính đến hết ngày 13/9, Triển lãm Thành tựu đất nước tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đã đón gần 8,6 triệu lượt khách tham quan. Riêng ngày 13/9, lượng khách đạt gần 1,3 triệu người, con số kỷ lục so với những ngày trước đó.

Ban Tổ chức dự kiến đến khi bế mạc, triển lãm sẽ cán mốc kỷ lục 10 triệu lượt khách chỉ sau 19 ngày mở cửa, trở thành một trong những sự kiện văn hóa-chính trị có sức hút lớn nhất từ trước tới nay.

Triển lãm sẽ dừng đón khách vào 16 giờ ngày 15/9. Lễ bế mạc diễn ra lúc 20h cùng ngày, tại sân Bắc Trung tâm Triển lãm, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình hứa hẹn là một sự kiện nghệ thuật đặc biệt, với phần pháo hoa tầm cao, chúc mừng thành tựu đất nước và khép lại hành trình 19 ngày giàu ý nghĩa.

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” được tổ chức với hơn 230 gian hàng. Sự kiện quy tụ 28 bộ, ngành Trung ương, 34 địa phương cùng hơn 110 tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Đây là dịp để toàn dân và bạn bè quốc tế cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc, cũng như những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực trong 80 năm qua.

Nội dung Triển lãm phong phú, tập trung giới thiệu thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực then chốt: công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại, chuyển đổi số.

Các khu trưng bày chuyên đề như “95 năm cờ Đảng soi đường”, “Khởi nghiệp kiến quốc”, “Tỉnh giàu nước mạnh” cùng những không gian ngoài trời, khu trưng bày 12 ngành công nghiệp văn hóa, khu trải nghiệm thực tế ảo, đa phương tiện đã tạo nên dấu ấn mới mẻ, thu hút đông đảo khách tham quan.

Không chỉ trưng bày hiện vật và tư liệu, triển lãm còn mang đến nhiều hoạt động bên lề phong phú: Các diễn đàn chuyên đề về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu trong kỷ nguyên số; các hội thảo giới thiệu kinh nghiệm phát triển của địa phương, cùng những chương trình nghệ thuật đặc sắc vào buổi tối. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống xen lẫn hiện đại, tái hiện bản sắc vùng miền cũng góp phần tạo nên sức hút đặc biệt.

Triển lãm được tổ chức theo hình thức mở, đa tầng, không gian trưng bày được bố trí logic trên diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời của Trung tâm Triển lãm lên đến gần 260.000m2.

Các khu trưng bày chuyên đề như “95 năm cờ Đảng soi đường,” “Khởi nghiệp kiến quốc,” “Tỉnh giàu nước mạnh” cùng những không gian ngoài trời, khu trưng bày 12 ngành công nghiệp văn hóa, khu trải nghiệm thực tế ảo, đa phương tiện đã tạo nên dấu ấn mới mẻ, thu hút đông đảo khách tham quan.

Dự kiến ban đầu, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 5/9. Tuy nhiên, do lượng người tham gia ngày càng đông. Để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, Ban tổ chức đã quyết định kéo dài triển lãm đến ngày 15/9. Những ngày qua, triển lãm tiếp tục thu hút đông đảo khách tham quan.

Ngày 14 và 15/9 là những ngày cuối cùng mở cửa của triển lãm lại rơi vào dịp cuối tuần nên lượng khách đổ về triển lãm rất đông.

Việc mở cửa miễn phí càng khiến triển lãm trở thành điểm đến hấp dẫn với đông đảo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, những người lần đầu có dịp trực tiếp trải nghiệm thành tựu của đất nước qua công nghệ hiện đại và không gian trưng bày quy mô.

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ 2 năm 2025 dự kiến thu hút 8.000 -10.000 lượt khách

Ngày hội cua Cà Mau lần thứ 2 năm 2025 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025, với nhiều hoạt động thiết thực, hấp ...

Quảng Ninh tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

Không gian trưng bày ‘Quảng Ninh - Hành trình rạng rỡ 80 năm cùng đất nước’ giới thiệu những giá trị nổi bật, thành tựu ...

Triển lãm thành tựu đất nước lập kỷ lục sau ba ngày mở cửa

Với quy mô hơn 1,18 triệu lượt khách chỉ trong 3 ngày đầu tiên, Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc ...

Kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước đến ngày 15/9

Trước lượng khách rất lớn trong những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đồng ý quyết định kéo dài thời gian trưng bày triển lãm ...

Bất ngờ với số lượt khách đến Triển lãm Thành tựu Đất nước

Theo Ban tổ chức Triển lãm Thành tựu Đất nước, tính đến ngày 13/9 đã có gần 8,6 triệu lượt khách đến tham quan và ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương (25-27/4) và 30/4-1/5 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Dự báo thời tiết ngày mai (25/4): Khu vực Nghệ An đến Quảng Ngãi mưa to cục bộ; Nam Bộ có nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai (25/4): Khu vực Nghệ An đến Quảng Ngãi mưa to cục bộ; Nam Bộ có nơi nắng nóng

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (25/4) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Hé lộ cuộc chiến vệ quốc của Đại Việt dưới triều Tây Sơn qua sự kiện Phú Xuân năm 1801

Hé lộ cuộc chiến vệ quốc của Đại Việt dưới triều Tây Sơn qua sự kiện Phú Xuân năm 1801

Sự kiện Phú Xuân thất thủ năm 1801 đang được nhìn nhận lại với nhiều cách tiếp cận và giả thuyết mới.
Tổng thống Mỹ đe doạ áp thuế cao lên hàng hoá Anh nếu London không làm điều này

Tổng thống Mỹ đe doạ áp thuế cao lên hàng hoá Anh nếu London không làm điều này

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ áp thuế cao đối với Anh nếu chính phủ nước này không bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST).
Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Hạm đội 7 của Mỹ đang duy trì một chuỗi hoạt động hải quân liên tục trên khắp Tây Thái Bình Dương.
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Các chính sách được ban hành mang đậm tinh thần đổi mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Các chính sách được ban hành mang đậm tinh thần đổi mới

Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành với nhiều quyết sách quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu vững chắc cho cả nhiệm kỳ.
Khám phá một Hàn Quốc thu nhỏ ở Thủ đô Hà Nội

Khám phá một Hàn Quốc thu nhỏ ở Thủ đô Hà Nội

Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 2026 mang đến không gian trải nghiệm đậm sắc màu xứ kim chi, nổi bật là “Hallyu Talkshow” cùng nhiều hoạt động giao lưu.
Top 5 món ăn Hà Nội 'gây thương nhớ' mỗi dịp Hè

Top 5 món ăn Hà Nội 'gây thương nhớ' mỗi dịp Hè

Khám phá những món ăn đặc trưng của Hà Nội giúp xua tan cái nóng mùa Hè, mang đậm hương vị tinh tế của ẩm thực Thủ đô.
Việt Nam nổi lên như một điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Australia

Việt Nam nổi lên như một điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Australia

Theo chuyên trang du lịch Escape (Australia), Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du khách Australia.
Trà Sư: Hơn cả những sắc xanh

Trà Sư: Hơn cả những sắc xanh

Khi nhắc đến Rừng tràm Trà Sư, người ta thường nghĩ ngay đến một tấm thảm nhung xanh mướt trải dài vô tận trên mặt nước.
Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 2026 tại Hà Nội: Hướng đến mục tiêu thu hút khách Việt Nam đến xứ kim chi

Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 2026 tại Hà Nội: Hướng đến mục tiêu thu hút khách Việt Nam đến xứ kim chi

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức 'Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 2026'.
Du lịch Nhật Bản ‘cảm lạnh’ trước cơn gió ngược xung đột Trung Đông

Du lịch Nhật Bản ‘cảm lạnh’ trước cơn gió ngược xung đột Trung Đông

Dù ghi nhận lượng du khách quốc tế đạt mức kỷ lục trong tháng trước, nhưng những hệ lụy kinh tế từ xung đột tại Trung Đông đang phủ bóng ngành du lịch Nhật Bản.
Sức hút của Hội sách và Văn hóa đọc Hà Nội 2026 đối với du khách quốc tế

Sức hút của Hội sách và Văn hóa đọc Hà Nội 2026 đối với du khách quốc tế

Hội sách và Văn hóa đọc Hà Nội 2026 tại Phố Sách Hà Nội không chỉ thu hút đông đảo người dân Thủ đô mà còn ghi nhận sự quan tâm của nhiều du khách ...
Beyond the basket: Trải nghiệm văn hóa chợ Việt dành cho người nước ngoài

Beyond the basket: Trải nghiệm văn hóa chợ Việt dành cho người nước ngoài

Workshop 'Beyond The Basket' đã mở ra trải nghiệm chân thực về văn hóa chợ Việt Nam cho du khách nước ngoài.
‘Việt Bắc của tôi’: Ký ức về mảnh đất ân tình của nhà văn Thăng Sắc

‘Việt Bắc của tôi’: Ký ức về mảnh đất ân tình của nhà văn Thăng Sắc

Tại Nhà xuất bản Hội Nhà văn, nhà văn Thăng Sắc ra mắt tập truyện “Việt Bắc của tôi”, tái hiện những ký ức về thời kháng chiến gian khổ mà giàu nghĩa tình.
Thơ ca gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-New Zealand

Thơ ca gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-New Zealand

Buổi giao lưu thơ Việt Nam-New Zealand với chủ đề “Thơ ca và kết nối vì hòa bình” đã diễn ra trong không khí trang trọng, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa.
Thói quen đọc sách - Khoảng lặng trong tư duy người trẻ

Thói quen đọc sách - Khoảng lặng trong tư duy người trẻ

Người trẻ dần xa rời sách không còn là hiện tượng cá biệt mà đã trở thành một xu hướng đáng suy ngẫm trước sức hút của thế giới số.
Những góc sách giữ hồn Việt ở xứ người

Những góc sách giữ hồn Việt ở xứ người

Dù là những thư viện nhỏ của hội đoàn hay tủ sách gia đình, một không gian văn hóa đọc Việt dần hiện hữu và phát triển ngày càng sâu rộng hơn.
Chương trình hữu nghị đặc biệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân

Chương trình hữu nghị đặc biệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Chương trình hữu nghị chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
Lan tỏa hào khí cội nguồn tại Lễ hội Bình Đà 2026

Lan tỏa hào khí cội nguồn tại Lễ hội Bình Đà 2026

Lễ rước, tế và dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân đã được tổ chức trang nghiêm trong khuôn khổ Lễ hội Bình Đà 2026, thu hút đông đảo du khách.
Trưng bày 156 hình tượng Lenin tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Trưng bày 156 hình tượng Lenin tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp Khu Lưu niệm V.I. Lenin khai mạc trưng bày “156 hình tượng Lenin – Từ bộ sưu tập của Khu Lưu niệm V.I. Lenin ở Ulyanovsk”.
Khám phá những nghi lễ độc bản của các dân tộc Việt Nam

Khám phá những nghi lễ độc bản của các dân tộc Việt Nam

Không khí tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trở nên rộn ràng với chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Nghệ nhân vùng cao với trăn trở truyền nối văn hóa dân tộc

Nghệ nhân vùng cao với trăn trở truyền nối văn hóa dân tộc

Tham dự hoạt động Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam, nhiều đại biểu là nghệ nhân đã chia sẻ với TG&VN những trăn trở, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
Khoác áo mới cho xưởng gỗ truyền thống

Khoác áo mới cho xưởng gỗ truyền thống

Từ một xưởng điêu khắc tại Quảng Nam, chàng trai Trần Duy đã kết hợp chạm khắc truyền thống với văn hóa đại chúng và nền tảng số, vươn ra thị trường quốc tế.
Phiên bản di động