Triều Tiên đẩy mạnh giáo dục khoa học công nghệ, thành lập nhiều trường chuyên ngành

03/09/2019 15:40

TGVN. Triều Tiên đang nỗ lực đẩy mạnh giáo dục khoa học công nghệ trong học đường, với việc nhiều trường đại học ở nước này đã thành lập các chuyên ngành mới trong năm 2019.    

TIN LIÊN QUAN
trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong Trải nghiệm công nghệ vượt trội tại Taiwan Excellence Day
trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong Triều Tiên phát triển thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt
trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong
Bình Nhưỡng cũng nêu rõ tầm quan trọng của việc cải thiện trình độ khoa học và công nghệ. (Nguồn: Reuters)

Theo báo Rodong Sinmun, từ đầu năm đến nay đã có 85 chuyên ngành mới được mở tại 37 trường đại học trên toàn Triều Tiên, trong đó bao gồm cả những ngành học thuộc lĩnh vực thiết bị y tế, bảo mật thông tin, kỹ thuật vật liệu nano và kỹ thuật robot.

Bình Nhưỡng cũng đang lên kế hoạch thành lập 11 trường trung học chuyên về công nghệ thông tin ở mỗi tỉnh, cũng như chỉ định một trường trung học cơ sở ở mỗi thành phố và địa phương tập trung vào giáo dục công nghệ.

Thông tin trên được báo Rodong Sinmun đăng tải trong bối cảnh Triều Tiên khai mạc một hội nghị giáo viên quốc gia ở Bình Nhưỡng để thảo luận về định hướng chính sách giáo dục quốc gia trong tương lai.

Tờ báo nhấn mạnh: "Điều này có ý nghĩa lớn trong việc ươm mầm tài năng cần thiết cho sự phát triển kinh tế ở các khu vực và các lĩnh vực khác". Trong Hiến pháp sửa đổi hồi tháng 4 vừa qua, Bình Nhưỡng cũng nêu rõ tầm quan trọng của việc cải thiện trình độ khoa học và công nghệ theo hướng "sức mạnh khoa học và công nghệ là tài nguyên chiến lược quan trọng nhất của quốc gia".

trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong Triều Tiên: Công cuộc phát triển công nghệ cao

Từ tàu cao tốc cho tới máy lọc không khí, đây chỉ là một phần trong tham vọng đẩy mạnh phát triển khoa học công ...

trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong Trung Quốc ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ trong nông nghiệp

Tối 21/10, tại Trung tâm thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Bắc Kinh ...

trieu tien day manh giao duc khoa hoc cong nghe trong nha truong Diện mạo mới nhờ khoa học - công nghệ

Nỗ lực xây dựng các cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ triển khai ứng dụng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN), ...

(theo TTXVN)