Trung Quốc: Nhân viên Tencent xếp hàng qua đêm chờ sếp lì xì

13/02/2019 09:11

Rất đông nhân viên của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent từ tối ngày 11/2 đã xếp hàng chờ đến sáng hôm sau để được nhận lì xì may mắn của sếp trong ngày làm việc đầu tiên của Năm mới.

TIN LIÊN QUAN
trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi "Giải mã" những kiêng kỵ ngày Tết ở các quốc gia Á Đông
trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi Trung Quốc: Con gái kiện cha mẹ ra tòa đòi tiền lì xì Tết

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), từng hàng dài nhân viên của Tencent đã xếp hàng từ trước 8h tối ngày 11/2 ở bên ngoài trụ sở ở thành phố Thâm Quyến với hy vọng là những người đầu tiên nhận được tiền lì xì may mắn từ chủ tịch Pony Ma Huateng và các lãnh đạo cấp cao khác của tập đoàn. Điều này có nghĩa là, nhiều nhân viên của Tencent thậm chí đã xếp hàng hơn 12 giờ, chờ đến giờ làm việc của hôm sau để được nhận lì xì may mắn.

Các bức ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy những hàng dài nhân viên chờ bên ngoài trụ sở mới cao 48 tầng của Tencent. "Tôi đã chờ hơn 3 giờ đồng hồ và được lì xì 200 NDT từ 4 giám đốc tập đoàn. Nhưng không phải ai cũng có số tiền lì xì như nhau. Nó còn phụ thuộc vào độ may mắn của mỗi người", một nhân viên của Tencent cho biết.

trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi
Rất đông nhân viên của Tencent xếp hàng qua đêm chờ được sếp lì xì đầu năm. (Nguồn: SCMP)

Một nhân viên khác chia sẻ: "Tôi nhận được 100 NDT lì xì từ chủ tịch Ma, 50 NDT từ 3 giám đốc khác. Theo tôi được biết, chủ tịch Ma thường mừng tuổi 100 NDT, các lãnh đạo khác mừng tuổi 50 hoặc 100 NDT".

Tencent từ chối tiết lộ bao nhiêu nhân viên xếp hàng chờ được mừng tuổi và tổng số tiền mà các lãnh đạo đã mừng tuổi nhân viên.

trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi
Chủ tịch Tencent Pony Ma mừng tuổi nhân viên. (Nguồn: SCMP)

Lãnh đạo lì xì đầu năm cho nhân viên là hoạt động thường thấy ở các công ty ở Trung Quốc. Ngoài việc trao lì xì tận tay, hoạt động mừng tuổi qua ứng dụng trực tuyến cũng ngày càng phổ biến. Năm nay, khoảng 823 triệu người ở Trung Quốc sử dụng ứng dụng lì xì qua mạng WeChat để mừng tuổi cho bạn bè người thân, tăng 7% so với năm trước.

Tencent có tổng cộng hơn 50.000 nhân viên ở Trung Quốc và nước ngoài, nên chỉ những nhân viên làm việc ở trụ sở Thâm Quyến được nhận lì xì tận tay, nhân viên ở các nơi khác được nhận lì xì qua ứng dụng.

trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi Lên danh sách đội hình tuổi Hợi của bóng đá Việt Nam

Thế hệ cầu thủ sinh năm 1995 là thế hệ rất dồi dào tài năng của bóng đá Việt Nam, nên lựa chọn đội hình ...

trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi Hàn Quốc: Người dân tưng bừng lì xì bằng... ví điện tử

Mừng Năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân Hàn Quốc đã có một cách lì xì mới, mang đúng phong cách của kỷ nguyên kỹ thuật ...

trung quo c nhan vien xe p ha ng qua dem cho se p li xi Choáng ngợp “núi tiền” hàng chục triệu USD công ty Trung Quốc thưởng Tết cho nhân viên

Nhân dịp Tết âm lịch, một số công ty Trung Quốc có những phần thưởng, đãi ngộ hậu hĩnh cho các nhân viên làm việc ...

(theo Dân trí/SCMP)