Trung Quốc: Cảnh ngoạn mục ở ngọn núi cao 'đại bàng không thể bay qua'

07/02/2020 09:03

TGVN. Chỉ mất chừng 10 phút lái xe để đi qua núi Que'er ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, nơi từng được mệnh danh là ngọn núi "đại bàng không thể bay qua".

TIN LIÊN QUAN
ngon nui cao dai bang khong the bay qua Khám phá ngôi nhà của những vị thần
ngon nui cao dai bang khong the bay qua Italy: Kỳ thú ngọn núi lửa cao hơn 1m, cháy âm ỉ suốt gần trăm năm
trung quoc canh ngoan muc o ngon nui cao dai bang khong the bay qua
Núi Que'er ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Núi Que'er nằm ở tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía Tây Nam Trung Quốc, đồng thời là phần cực Bắc của dãy Hoành Đoạn. Đây là một trong số ít những ngọn núi tuyết được đặt theo tên một loài chim ở Trung Quốc.

Người dân địa phương từng mệnh danh Que'er là "ngọn núi mà chim đại bàng không thể bay qua". Quanh năm, ngọn núi được bao phủ trong tuyết trắng, với phần đỉnh cao nhất lên tới 6.168m.

Theo các nhà khoa học, ngọn núi được hình thành sau một đợt dịch chuyển địa chất, cùng với sự nâng lên của cao nguyên Thanh Tạng, khiến Que'er cao hơn hẳn so với những khu vực xung quanh. Đây là khu vực bao gồm núi tuyết, đầm lầy, rừng, đồng cỏ, sông băng và những hệ sinh thái khác.

Que'er còn được biết tới là ngọn núi cao và dốc nhất thuộc vùng Tứ Xuyên - Tây Tạng. Vào những năm 1950, những người công nhân Trung Quốc đã dùng mồ hôi, nước mắt và cả mạng sống, để tạo nên con đường vượt núi đầy ngoạn mục.

Năm 2017, một con đường khác dài 7 km được xây dựng, trong đó có cả đường hầm xuyên núi cùng tên. Đó là công trình với chiều cao trung bình 4.300 m so với mực nước biển. Đây cũng là hầm cao tốc xuyên núi cao nhất thế giới.

Tại ngọn núi "đại bàng không thể bay qua", giờ đây, du khách chỉ mất 10 phút lái xe để xuyên qua.

ngon nui cao dai bang khong the bay qua Australia: Du khách đổ xô lên núi Uluru trước khi bị đóng cửa vĩnh viễn

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về ngọn núi thiêng Uluru ở vùng lãnh thổ Bắc Australia trước khi địa điểm ...

ngon nui cao dai bang khong the bay qua Ấn Độ: Voi kềnh càng leo núi đá như dê

Những bức ảnh kỳ lạ cho thấy những chú voi châu Á kềnh càng đang cẩn thận tìm đường trên vách núi cheo leo, nơi ...

ngon nui cao dai bang khong the bay qua IS chiếm ngọn núi chiến lược của người Kurd

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 5/10 thông báo nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chiếm một phần ngọn núi chiến ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/Amazing China)