Trung Quốc: Đi bộ tới trường, cậu bé bị đóng băng toàn bộ tóc

10/01/2018 11:46

Một học sinh Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người sau khi bức ảnh về mái tóc băng của em được chia sẻ rộng rãi trên Internet.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc Tuyết rơi dày bao phủ sa mạc Sahara
trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc Đĩa băng khổng lồ bí ẩn xuất hiện tại Trung Quốc

Theo People Daily, cậu bé sống ở vùng nông thôn Trung Quốc, đã đi quãng đường dài 4,5km trong hơn 1 tiếng để tới trường vào một buổi sáng mùa Đông tuyết rơi lạnh giá.

Mặc một lớp quần áo mỏng, bé trai dũng cảm đã vượt giá rét -9 độ C để tới trường đi thi hôm 8/1. Trường của cậu bé nằm ở Shaotong, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Vân Nam.

trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc
Cậu bé vượt giá rét -9 độ C để tới trường đi thi.

Cậu bé là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Zhuanshanbao, hạt Ludian. Cậu bé sinh ra trong một gia đình không may mắn, cha là công nhân di cư đang làm việc tại một thành phố khác, mẹ đã bỏ rơi chồng con.

Theo Pear Video, bé trai tên là Wang Fuman, 8 tuổi, sống trong một ngôi nhà vách đất cùng với bà và chị gái.

Hiệu trưởng trường cho hay, nhà của Wang khá xa trường học và em thường phải đi bộ hơn một tiếng tới trường mỗi ngày. Ngoài ra, lớp học của em không có hệ thống sưởi.

Hiệu trưởng trường Zhuanshanbao nói, kỳ thi bắt đầu vào ngày 8/1, nhưng nhiệt độ bất ngờ hạ xuống âm -9 độ C vào buổi sáng. Do đó, khi tới trường, tóc và lông mày của Wang đều bị tuyết bao phủ.

trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc Cậu bé 2 tuổi biết nói chuyện với khỉ

Cậu nhóc 2 tuổi Samarth Bangari còn chưa biết nói nhưng lại có thể bắt chước những âm thanh trong ngôn ngữ loài khỉ để ...

trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc Hai trẻ em "đánh đu" dưới gầm xe bus hơn 3 giờ để đi thăm bố mẹ

Theo trang CGTN, hai cậu bé đáng thương ở khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã liều mạng trốn dưới gầm ...

trung quoc di bo toi truong cau be bi dong bang toan bo toc Tuyết rơi dày khiến giao thông Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng

Tuyết rơi dày bao phủ miền Bắc và miền Trung của Trung Quốc ngày 21/2 đã khiến giao thông bị đình trệ. 

(theo Vietnamnet)