Trung Quốc hy vọng nhiều công ty hoạt động trở lại từ cuối tháng Hai

22/02/2020 22:03

TGVN. Ngày 22/2, quan chức Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, ông Wu Chungeng cho biết, nhiều công ty ở nước này dự kiến sẽ nối lại hoạt động vào cuối tháng Hai hoặc tháng Ba trong bối cảnh Trung Quốc nỗ lực đưa nền kinh tế hoạt động trở lại.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai Ấn Độ bắt đầu áp dụng biện pháp soi chiếu đối với hành khách đến từ Việt Nam
trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai Cập nhật 19h ngày 22/2: Thêm 87 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc và 2 ca tử vong tại Iran, Italy
trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai
Người dân Vũ Hán mua sắm thực phẩm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Wu cho hay Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng để các công ty giao chuyển hàng trở lại hoạt động trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng thiếu hụt các bộ phận phụ tùng và nguyên vật liệu do các quy định hạn chế vận chuyển nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Trong khi đó, nhiều công ty khác cho rằng họ không thể giao hàng hóa cho khách hàng. Tình trạng gián đoạn giao hàng đang ngày càng ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Wu cho biết thêm dịch vụ giao hàng của China Post, SF Express và jd.com đã hoạt động trở lại đầy đủ, trong khi đó 66,7% các công ty chuyển phát khác đã khởi động lại dịch vụ giao hàng.

Theo Bộ trên, hơn 30% hoạt động vận tải đường cao tốc và đường thủy, 28% các công ty vận tải đường bộ và 41% các công ty vận tải đường thủy đã hoạt động trở lại.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Xian Guoyi, quan chức Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết Chính phủ sẽ tung ra thị trường nguồn thịt lợn dự trữ khi cần thiết. Theo ông Xian, nguồn cung cấp nhu yếu phẩm, gồm dầu, trứng, gạo và mỳ, có thể đáp ứng nhu cầu của thành phố Vũ Hán trong “một thời gian dài”.

Trong khi đó, khoảng 99% chuỗi siêu thị lớn của Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài do dịch Covid-19.

Theo Hiệp hội các đại lý và chuỗi cửa hàng Trung Quốc, khoảng 42% các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa đã nối lại hoạt động.

Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các siêu thị và cửa hàng tạp hóa trở lại kinh doanh càng sớm càng tốt, trong nỗ lực nhằm đảm bảo nguồn cung cấp hàng ngày cho người dân - những người được khuyến khích ở nhà để tránh lây lan dịch Covid-19.

trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai

 

Dịch Covid-19 ở Italy: Xác nhận trường hợp tử vong thứ hai, số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng

TGVN. Ngày 22/2, theo hãng thông tấn ANSA của Italy, nước này đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân thứ hai tử vong do nhiễm ...

trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai

 

Covid-19: Học sinh, sinh viên cả nước sẽ đi học từ 2/3, không phải đeo khẩu trang

TGVN. Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đã ...

trung quoc hy vong nhieu cong ty se hoat dong tro lai tu cuoi thang hai

 

Thành phố Daegu, Hàn Quốc - mặt trận mới chống virus corona

TGVN. Daegu được mô tả giống như bị bỏ hoang hay bị một quả bom thả vào giữa Thành phố.

Anh Hải

(theo TTXVN/Reuters/THX)