Trung Quốc không điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc, bất chấp thỏa thuận với Mỹ

07/01/2020 11:06

TGVN. Bắc Kinh sẽ không nâng hạn ngạch nhập khẩu hàng năm đối với ngô, lúa mì và gạo để phù hợp với thỏa thuận tăng mua nông sản từ Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc Thỏa thuận Mỹ - Trung Quốc: Bóc ngắn, cắn dài
bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1: Không quá nhiều kỳ vọng
bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc
Sản phẩm đậu nành của Mỹ. (Nguồn: Reuters).

Thông tin trên được hãng truyền thông Caixin ngày 7/1 dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Hàn Tuấn (Han Jun).

Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước tuyên bố, Trung Quốc đã đồng ý tăng gấp đôi đơn hàng nhập khẩu nông sản Mỹ trong hai năm tới so với thời gian trước khi nổ ra thương chiến, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một dự kiến được ký kết trong tháng này.

Trung Quốc cho biết, sẽ tăng mua ngũ cốc để đáp ứng những yêu cầu của Mỹ về việc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp. Tuyên bố này đã dẫn đến những suy đoán trên thị trường về việc Bắc Kinh có thể điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu.

bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc Tài chính: 'Mặt trận' kế tiếp của thương chiến Mỹ - Trung?

TGVN. Đằng sau bầu không khí phấn chấn đạt được sau thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, dường như có kdấu hiệu cho thấy ...

bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Ai là người chiến thắng?

TGVN. Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã nhất trí về thỏa thuận thương mại một phần vào ngày 13/12, khiến cuộc chiến thương mại ...

bat chap thoa thuan voi my trung quoc khong dieu chinh han ngach nhap khau ngu coc Điều gì ngăn cản Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại?

TGVN. Việc thiếu lòng tin lẫn nhau đang cản trở Bắc Kinh và Washington đi đến ký kết một thỏa thuận thương mại tạm thời.

(theo Reuters)