Trung Quốc: 'Người nhện dọn rác' trên vách núi cao 1.400 m

11/05/2020 11:11

TGVN. Những nhân viên vệ sinh phải treo mình trên các vách núi cao 1400m để dọn rác thải do du khách để lại.

TIN LIÊN QUAN
cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac Dịch Covid-19: Hình ảnh nhân viên y tế Vũ Hán vật vã dọn rác thải bệnh viện
cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac Đại sứ châu Âu tham gia dọn rác dưới chân cầu Long Biên
cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac
Một công nhân treo mình trên vách núi thẳng đứng để dọn rác. (Nguồn: Daily Mail)

Các công nhân dọn vệ sinh tại điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Trung Quốc đã quay trở lại với công việc được coi là "nguy hiểm nhất thế giới" sau đại dịch Covid-19.

Với một dây đai an toàn, sợi dây và dụng cụ, những công nhân dọn rác được gọi là "người nhện" khi phải treo mình trên vách đá hiểm trở, cao tới 1.400m ở Trương Gia Giới - phía Tây Nam Trung Quốc, để dọn dẹp rác thải do khách du lịch bỏ lại.

Cảnh quay từ thiết bị bay không người lái cho thấy, những người nhặt rác đang làm việc trong môi trường với độ rủi ro rất cao. Người này phải bám vào mặt vách đá cao hơn 1.000m so với mặt đất.

Đó là video quay trên núi Thiên Môn (hay Cổng Trời) ở Trương Gia Giới khi nơi này mở cửa đón khách trở lại vào dịp 1/5 vừa qua - thời điểm Chính phủ Trung Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế du lịch.

Một clip khác quay cảnh một công nhân dọn dẹp có tên Yang Feiyue đang trèo xuống vách đá với sự trợ giúp của sợi dây và móc kim loại. Công việc hàng ngày của Yang là gom rác trên vách đá cao khoảng 100m phía dưới cây cầu đáy kính.

Cũng như các đồng nghiệp khác, Yang được gọi là "người nhện dọn dẹp" nhờ khả năng di chuyển thành thạo trên bề mặt thẳng đứng như các siêu anh hùng trong hư cấu.

Theo chính quyền địa phương, kỳ nghỉ lễ 1/5 vừa qua, núi Thiên Môn đón khoảng 53.800 du khách tới tham quan. Con số này thấp hơn nhiều so với năm ngoái, nơi chúng kiến khoảng 49.000 khách tới mỗi ngày.

Chính phủ tỉnh Hồ Nam đã ban hành quy định các điểm tham quan tại Trương Gia Giới cần hạn chế lượng du khách, chỉ đạt công suất tối đa 30 % so với trước kia. Đồng thời, du khách tới đây vẫn cần đảm bảo lệnh giãn cách và tuân thủ theo yêu cầu.

cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac

 

Công cụ gom rác không gian chuyên nghiệp đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025

ClearSpace-1, một công cụ thu gom rác sẽ sử dụng "hệ thống Pac-Man" để thu giữ và dọn dẹp rác không gian nguy hiểm hiện ...

cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac

 

Doanh nhân dọn rác đường phố

Với biệt danh "Ông chủ làm sạch", Yo - một doanh nhân giàu có người Hàn Quốc đang sống tại đảo quốc Bahrain đã tình ...

cong nhan treo minh nhu nguoi nhen tren vach nui cao 1400 m de don rac

 

Vệ tinh dọn rác vũ trụ

Các chuyên gia Thụy Sĩ lên kế hoạch chế tạo “vệ tinh lao công”, được thiết kế đặc biệt để chuyên thu dọn những loại ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí/DM)