Trung Quốc: PboC tiếp tục 'bơm' 250 tỷ nhân dân tệ vào hệ thống tài chính

20/01/2020 16:15

TGVN. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) đã bơm 250 tỷ nhân dân tệ (tương đương 36,4 tỷ USD) vào hệ thống tài chính thông qua hoạt động mua lại đảo ngược trong ngày 20/1. 

TIN LIÊN QUAN
trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh PBoC tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thận trọng để kiểm soát lạm phát
trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh 4 lý do khiến Trung Quốc chưa thể “vũ khí hóa” đồng Nhân dân tệ
trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh
Động thái của PBoC nhằm hạn chế tác động của việc thanh toán và phát hành trái phiếu chính phủ để duy trì thanh khoản trong hệ thống ngân hàng ở mức đủ trước dịp Tết nguyên đán. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Số tiền trên được bơm vào thị trường thông qua hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 14 ngày ở mức lãi suất 2,65%. Động thái này nhằm hạn chế tác động của việc thanh toán và phát hành trái phiếu chính phủ để duy trì thanh khoản trong hệ thống ngân hàng ở mức đủ trước dịp Tết Nguyên đán. Hoạt động mua lại đảo ngược là một quá trình mà trong đó PboC mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại trong tương lai.

Trước đó, ngày 16/1, PBoC cũng đã bơm 300 tỷ nhân dân tệ (khoảng 43,60 tỷ USD) vào hệ thống tài chính nước này thông qua repo đảo ngược kỳ hạn 14 ngày với lãi suất 2,65%.

Theo Hội nghị công tác kinh tế trung ương diễn ra tháng 12/2019, Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa chủ động và chính sách tiền tệ thận trọng.

Tuyên bố sau hội nghị cho biết, chất lượng và hiệu quả của chính sách tài khóa chủ động phải được tăng cường với nhiều nỗ lực hơn nữa trong việc điều chỉnh cơ cấu, với chính sách tiền tệ nên có sự linh hoạt để duy trì thanh khoản trên thị trường ở mức hợp lý.

trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh

Người Trung Quốc sở hữu gần 7,6 tỷ thẻ ngân hàng

Tính đến cuối năm 2018, người dân Trung Quốc bình quân đã sở hữu hơn năm tấm thẻ ngân hàng do ngày càng nhiều người ...

trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh

PBoC: Hệ thống tài chính Trung Quốc vẫn ổn định

Trong một báo cáo mới đưa ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhận định hệ thống tài chính của nước này đã thể hiện sự ...

trung quoc pboc tiep tuc bom 250 ty nhan dan te vao he thong tai chinh

Trung Quốc kêu gọi "giải pháp mang tính xây dựng" cho thương chiến với Mỹ

Trong nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại và tiền tệ với Mỹ, ngày 14/10, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ...

T.V

(theo Tân Hoa xã)