Trung Quốc tự tin sẽ đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ trong 90 ngày

06/12/2018 15:37

Ngày 6/12, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố mục tiêu tối thượng trong đối thoại thương mại Mỹ - Trung là gỡ bỏ mọi thuế quan.  

TIN LIÊN QUAN
trung quoc muon go bo moi thue quan voi my Trung Quốc tích cực thúc đẩy thương lượng thương mại với Mỹ trong 90 ngày tới
trung quoc muon go bo moi thue quan voi my Mỹ nóng lòng muốn Trung Quốc lập tức tuân thủ "cam kết miệng"

Bộ này đồng thời cho biết cuộc gặp vừa qua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Argentina cuối tuần trước đã diễn ra thành công.

Tại Argentina, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý tạm ngừng trong 90 ngày kế hoạch của Mỹ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2019) để hai bên tổ chức đàm phán một thỏa thuận thương mại mới.

trung quoc muon go bo moi thue quan voi my
Ngày 6/12, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố mục tiêu tối thượng trong đối thoại thương mại Mỹ - Trung là gỡ bỏ mọi thuế quan.

Ông Cao Phong, Người Phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, nước này đã đạt được một sự nhất trí với Mỹ về nông nghiệp, năng lượng và ô tô, đồng thời những điều đã đồng thuận sẽ được thực thi ngay lập tức.    

Theo ông Cao Phong, hai nước sẽ tiếp tục duy trì đối thoại về nông nghiệp, năng lượng, dịch vụ và các lĩnh vực khác. Ông khẳng định Trung Quốc rất tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ ngay trong giai đoạn 90 ngày.

trung quoc muon go bo moi thue quan voi my Mỹ muốn gì từ cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc?

Ngày 3/12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo, Tổng thống Donald Trump sẽ dẫn đầu cuộc đàm phán thương mại với Trung ...

trung quoc muon go bo moi thue quan voi my Mong manh thỏa thuận “ngừng bắn” Mỹ - Trung

90 ngày là quá ngắn ngủi để hai siêu cường hàng đầu thế giới có thể tìm kiếm một “hiệp định hòa bình”.

trung quoc muon go bo moi thue quan voi my ​Trung Quốc nhất trí giảm thuế đối với xe hơi Mỹ

Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Trung Quốc đã nhất trí "giảm bớt và dỡ bỏ" thuế quan đối với mặt hàng ...

(theo Reuters)