Trung Quốc: Xót xa cảnh bé 7 tuổi đi giao hàng kiếm sống

16/01/2018 16:53

Một cậu bé 7 tuổi làm nghề giao hàng tại một khu dân cư ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn cư dân mạng.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song Trung Quốc: Đi bộ tới trường, cậu bé bị đóng băng toàn bộ tóc
trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song Cậu bé 2 tuổi biết nói chuyện với khỉ

China Daily đưa tin, cậu bé 7 tuổi - còn được biết đến với biệt danh "Tiểu Trường Giang" - đã trở thành một hiện tượng trên mạng sau khi những bức ảnh chụp em đang đi giao hàng lan truyền trên WeChat.

Ông Wang Qingwei, Chủ tịch Hiệp hội cờ Thanh Đảo, đã đăng tải những bức ảnh này lên mạng và miêu tả về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa họ vào tuần trước. "Cậu bé khệ nệ giao cho tôi một kiện hàng lớn và đề nghị tôi vào giấy xác nhận", ông kể.

trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song
Cậu bé trong một lần đi giao hàng .(Nguồn: Screengrab)

Nhìn thấy tay của "Tiểu Trường Giang" đỏ lên vì lạnh, ông đã mời đứa trẻ vào nhà nghỉ ngơi. Ông còn tặng cho cậu bé một bộ cờ làm quà và dạy cậu cách chơi.

Theo những thông tin trên WeChat của ông Wang, cậu bé đang sống cùng ông Yang Shifang, một đồng nghiệp cũ của cha em, trong căn nhà tạm bợ ở quận Thị Bắc.

Ông Yang Shifang cho biết, cha của "Tiểu Trường Giang" đã qua đời còn mẹ em thì đã đi bước nữa. Ông đã đưa cậu bé từ Tảo Trang tới thành phố Thanh Đảo để giúp ông đi giao hàng.

Sau khi biết về câu chuyện của "Tiểu Trường Giang", nhiều người đã gửi tiền ủng hộ cậu bé. Cuối tuần qua, em cũng đã được một trung tâm bảo trợ trẻ em ở địa phương nhận chăm sóc.

"Cậu bé rất thông minh và có sức khỏe tốt", Ren Linsong, Phó Giám đốc trung tâm nói. Ông cũng cam kết sẽ chăm sóc cho "Tiểu Trường Giang" và giúp em được tới trường.

trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song Hai trẻ em "đánh đu" dưới gầm xe bus hơn 3 giờ để đi thăm bố mẹ

Theo trang CGTN, hai cậu bé đáng thương ở khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã liều mạng trốn dưới gầm ...

trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song Căn bệnh lạ khiến cậu bé ngủ bất thình lình suốt 11 ngày

Các bác sĩ ở Mỹ đều bối rối khi một cậu bé 7 tuổi đột nhiên ngủ suốt 11 ngày không rõ nguyên nhân.

trung quoc xot xa canh be 7 tuoi di giao hang kiem song Bé trai khoe cơ bụng tám múi gây sốt cộng đồng mạng

Một vận động viên nhí người Trung Quốc đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi các bức ảnh về cơ bụng tám múi ...

(theo Vietnamnet)