Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, những địa phương nào thay đổi lịch học?

Mỹ Hà
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 12 tỉnh thành trong cả nước như Đồng Nai, Sóc Trăng, Quảng Nam... đã thay đổi lịch học.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, những địa phương nào thay đổi lịch học?
Do dịch Covid-19 phức tạp, nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học và hoãn lịch khảo sát học sinh lớp 12.

Để bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, đến chiều 5/5, 12 tỉnh, thành đã có thông báo thay đổi lịch học cho học sinh các cấp.

Sáng (5/5), Sở GD&ĐT Đồng Nai cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố Long Khánh nghỉ học từ hôm nay (5/5) đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo mới nhất của ngành Y tế Đồng Nai, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là bà B.T.T. (SN 1977, quê Đồng Nai), đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng).

Qua điều tra dịch tễ, người phụ nữ này có tiếp xúc với F1 của bệnh nhân (BN) 2982 vào rạng sáng 28/4.

Cũng trong sáng nay (5/5), UBND tỉnh Sóc Trăng xác định học sinh trên địa bàn tỉnh không đến địa bàn đã có dịch sẽ được đi học trở lại.

Trong đó, học sinh đến quận Bình Tân (TP.Hồ Chí Minh) và 6 tỉnh, thành khác là nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngày 5/5, tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh các cấp được đi học trở lại từ ngày 6/5. Riêng học sinh tại TP Hội An vẫn được nghỉ để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 3/5, tỉnh này quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 4/5, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố trở lại trường học bình thường vào ngày 5/5.

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang khi ở trường và nơi công cộng.

UBND huyện Tân Uyên, Lai Châu cũng vừa cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ học từ 4-6/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi xác định hơn 100 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm Covid-19, UBND huyện Thanh Miện, Hải Dương đã cho hơn 1.000 học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm thời nghỉ học.

Cụ thể, học sinh trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày 4/5.

Những trường và lớp trên được xác định là có học sinh và giáo viên đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (Thái Bình) và dự đám cưới ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên (Yên Bái).

Học sinh các trường này sẽ dừng đến trường để học trực tuyến. Các trường khác học sinh đi học bình thường.

UBND TP Đà Nẵng cũng có chỉ đạo cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục triển khai giảng dạy, ôn thi trực tuyến cho học sinh, sinh viên, học viên theo lịch học đã quy định.

UBND tỉnh Yên Bái cho phép học sinh tất cả bậc học tại thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Tại Hưng Yên, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, sở GD&ĐT cho phép học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, các cơ sở giáo dục ở huyện Phù Cừ tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ cho đến khi có thông báo mới, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội ra thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học tập trung, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Sở cũng hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 và có hướng dẫn triển khai sau.

Trước đó, ngày 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn hỏa tốc, cho phép 300.000 học sinh nghỉ học tập trung từ ngày 3-8/5. Căn cứ tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ có xem xét và chỉ đạo phù hợp.

Chiều 30/4, tỉnh Hà Nam thống nhất cho học sinh nghỉ thêm một tuần sau kỳ nghỉ lễ. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện dạy trực tuyến để đảm bảo tiến độ thi cử, tốt nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
‘Rửa bát’ trở thành hot trend sau vụ ly hôn đình đám của tỷ phú Bill Gates
Hơn 50% thí sinh đăng ký online xét tuyển đại học năm 2021
Dịch Covid-19 tái bùng phát phức tạp, Bộ GD&ĐT có chỉ đạo 'nóng'
(theo Dân trí)

Đọc thêm

Tọa đàm về tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh

Tọa đàm về tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp tổ chức Tọa đàm về tư tưởng của Người.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam

Chiều 18/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.
Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ.
Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh để nâng cao bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Ngày 17/5, tại trụ sở Bộ, Ban Tuyên giáo và Dân vận phối hợp với Đảng uỷ tại Bỉ tổ chức buổi nói chuyện “Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí ...
Arsenal và những con số tài chính biết nói

Arsenal và những con số tài chính biết nói

London đang trải qua những ngày tháng sục sôi và đầy kỳ vọng khi Arsenal bước vào hai tuần quyết định của mùa giải
Đề nghị Croatia thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Đề nghị Croatia thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Cộng hòa Croatia Gordan Grlić Radman nhân dịp thăm chính thức Việt ...
Dù là quốc gia đông dân nhất thế giới, Ấn Độ vẫn khuyến khích sinh con vì lý do này

Dù là quốc gia đông dân nhất thế giới, Ấn Độ vẫn khuyến khích sinh con vì lý do này

Một số đồng minh của Thủ tướng Modi kêu gọi Ấn Độ khuyến khích sinh nhiều con khi tỷ lệ sinh giảm xuống dưới mức thay thế dân số.
Bộ Nội vụ yêu cầu hoàn thành sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập trong quý III/2026

Bộ Nội vụ yêu cầu hoàn thành sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập trong quý III/2026

Bộ Nội vụ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả.
9 nhóm đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp thêm 8% từ ngày 1/7

9 nhóm đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp thêm 8% từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8%, mức tối đa 3,8 triệu đồng/tháng cho nhiều đối tượng.
Chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân âm thầm gây bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân âm thầm gây bệnh tim mạch

Không hút thuốc, không uống rượu, không thừa cân nhưng vẫn mắc nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc suy tim là tình trạng ngày càng phổ biến.
Trà bạc hà giúp giảm đầy bụng sau bữa tối

Trà bạc hà giúp giảm đầy bụng sau bữa tối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trà bạc hà có thể hỗ trợ cải thiện đáng kể tình trạng đầy bụng, chướng hơi, đặc biệt khi ăn quá no.
Người hưởng lương hưu đi làm không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Người hưởng lương hưu đi làm không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Có 3 nhóm không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, gồm người đang hưởng lương hưu, lao động giúp việc gia đình và một số chức danh quản lý đã đủ tuổi nghỉ hưu.
Cảnh báo nguy cơ ung thư từ việc tăng cân sau tuổi 30

Cảnh báo nguy cơ ung thư từ việc tăng cân sau tuổi 30

Nghiên cứu trên hơn 600.000 người cho thấy tăng cân ở tuổi trưởng thành có thể làm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư tăng mạnh, đặc biệt với người béo phì từ sớm.
Trà dưỡng sinh thanh nhiệt, giải độc trong mùa Hè

Trà dưỡng sinh thanh nhiệt, giải độc trong mùa Hè

Mùa Hè nắng nóng kéo dài khiến cơ thể dễ nóng trong, do đó việc lựa chọn các loại trà dưỡng sinh phù hợp sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc.
Người Việt rước bệnh từ thói quen ăn mặn

Người Việt rước bệnh từ thói quen ăn mặn

Kết quả Điều tra năm 2021 của Bộ Y tế cho thấy, mức tiêu thụ muối trung bình của người Việt vẫn khoảng 8,1g/ngày, cao hơn đáng kể so với khuyến nghị.
Virus Hanta xuất hiện trên tàu MV Hondius, Canada cách ly nhiều người

Virus Hanta xuất hiện trên tàu MV Hondius, Canada cách ly nhiều người

Giới chức y tế Canada ngày 16/5 thông báo một hành khách trên tàu du lịch MV Hondius đã có kết quả dương tính sơ bộ với biến thể Andes của virus Hanta.
WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế do Ebola bùng phát

WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế do Ebola bùng phát

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 17/5 tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola tại Congo và Uganda là “tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng gây lo ngại quốc tế”.
Vỏ chanh và những lợi ích sức khỏe nhưng cần dùng đúng cách

Vỏ chanh và những lợi ích sức khỏe nhưng cần dùng đúng cách

Vỏ chanh không phải là phần bỏ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu biết tận dụng hợp lý, đây sẽ là một nguyên liệu tự nhiên hữu ích cho sức khỏe.
Phiên bản di động