Trưởng đại diện JETRO: Việt Nam rất mạnh ngay cả khi đối mặt với nguy cơ

Hồng Phúc
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN.Trả lời phỏng vấn TG&VN, ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội nhấn mạnh Việt Nam trong trung và dài hạn sẽ tiếp tục là nước có nền kinh tế tăng trưởng tốt.
Trưởng đại diện JETRO: Việt Nam rất mạnh ngay cả khi đối mặt với nguy cơ
Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội.

Thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản là một trong những mục tiêu chính của Văn phòng JETRO tại Việt Nam. Những hoạt động chính của Văn phòng JETRO tại Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu trên?

Hoạt động chính của Văn phòng JETRO tại Việt Nam là xúc tiến đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó về thương mại thì hoạt động chính là hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Các biện pháp hỗ trợ cụ thể như: Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia gian hàng triển lãm tại các sự kiện triển lãm tại Việt Nam; Tổ chức các buổi đàm phán kết nối kinh doanh (business matching); Phái cử doanh nghiệp mua hàng (nhà nhập khẩu) sang Nhật Bản tham dự các triển lãm giới thiệu sản phẩm; Tư vấn hoạt động xuất khẩu dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn; Hỗ trợ riêng bởi các chuyên gia xuất khẩu; Cung cấp thông tin thông qua các hội thảo; Cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu (Trade Tie-up Promotion Program:TTPP)…

JETRO sử dụng nhiều kênh hỗ trợ khác nhau để hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại. Tất cả các văn phòng JETRO trên toàn Nhật Bản đều tiếp nhận và hỗ trợ các cuộc hội đàm thương mại. Tham khảo thông tin về TTPP tại đây: https://www.jetro.go.jp/ttppoas/index.html

Hiên nay, do tác động của dịch Covid-19, việc đi lại quá cảnh bị hạn chế, do vậy chúng tôi đang rất tích cực trong việc tổ chức các hội đàm thương mại trực tuyến. Từ ngày 24/8, chúng tôi bắt đầu triển khai chương trình hội đàm thương mại có tên “Good Goods Japan”, chương trình trưng bày các mặt hàng tiêu dùng ưu việt của Nhật Bản tại văn phòng JETRO Hà Nội, các nhà nhập khẩu có thể trực tiếp ghé thăm và xem các mặt hàng.

Với các doanh nghiệp muốn có thông tin chi tiết hơn thì chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi họp trực tuyến giữa các bên. Thông qua chương trình, đến nay đã có 30 buổi hội đàm và bắt đầu cho thấy kết quả tích cực của việc tiến tới ký kết hợp đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các hội đàm thương mại tương tự cho các dịch vụ và mặt hàng khác nhau của mỗi địa phương Nhật Bản.

Theo ông, doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá về Việt Nam như thế nào, cả về cơ hội và thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19?

Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang phải đối mặt các rủi ro. Thứ nhất, hạn chế hoạt động kinh doanh do gặp khó khăn trong việc di chuyển. Thứ hai, mức độ phục hồi của thị trường nội địa Việt Nam. Thứ ba, thị trường xuất khẩu chính Nhật, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và ASEAN chưa rõ dấu hiệu phục hồi. Thứ tư, các doanh nghiệp Nhật Bản có trụ sở chính tại Nhật đang thận trọng trong việc mở rộng đầu tư.

Trong những rủi ro nêu trên thì điểm thứ nhất và thứ hai có thể dần trông thấy khả năng phục hồi, nhưng điểm thứ ba và thứ tư thì rất khó để dự đoán.

Còn về mặt tích cực, thứ nhất, hoạt động kinh doanh vẫn tiếp diễn do kiểm soát tốt dịch Covid-19. Thứ hai, hoạt động kinh tế tương đối ổn định so với các nước lân cận. Thứ ba, Chính phủ Việt Nam rất tích cực trong việc thu hút mời gọi đầu tư từ nước ngoài, đặt biệt là đặt kỳ vọng cao đối với đầu tư từ Nhật Bản. Thứ tư, sự phát triển của hoạt động số hóa và khởi nghiệp được cho là cơ hội để phát triển thêm các ngành nghề kinh doanh mới.

Thêm vào đó là trước thời kỳ Covid-19, Việt Nam có thể tuyển dụng nguồn nhân lực với giá thấp. Việc Việt Nam tham gia ký kết nhiều các hiệp định thương mại tự do (FTA) được coi là lợi thế.

Trưởng đại diện JETRO: Việt Nam rất mạnh ngay cả khi đối mặt với nguy cơ
Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư ICT Nhật Bản vào Đà Nẵng, ngày 30/9/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nói “Việt Nam có không gian đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư, kinh doanh tham vọng, phù hợp với các chiến lược tái cấu trúc và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản”. Ông nghĩ gì về nhận định trên?

Tôi xin nêu ra một ví dụ gần đây. Theo kết quả thẩm tra lần 1 của Văn phòng cục JETRO về “Chương trình hỗ trợ đa dạng hóa chuỗi cung ứng nước ngoài”, trong số 30 doanh nghiệp được lựa chọn thì có 15 doanh nghiệp tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhìn chung, đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Nhật Bản đều giảm, trong bối cảnh như vậy vẫn có tới 15 doanh nghiệp “rất tích cực trong việc đầu tư tại Việt Nam”. Điều này thể hiện rằng “Việt Nam rất mạnh ngay cả khi đối mặt với nguy cơ”.

Điều này cũng đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Chính phủ Việt Nam và ngày 7/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có 14 doanh nghiệp được lựa chọn (1 doanh nghiệp vắng mặt do không nhập cảnh được). Thủ tướng đã trực tiếp lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp và rất nhiệt tình trả lời giải đáp thắc mắc.

Doanh nghiệp Nhật Bản từ những năm 2000 có xu hướng đầu tư quá nhiều vào Trung Quốc do coi Trung Quốc là địa điểm sản xuất, thị trường lớn mạnh. Hiện nay nhận thấy rằng đó là rủi ro nên doanh nghiệp cần phải phân tán địa điểm sản xuất.

Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với đoàn doanh nghiệp và một số tổ chức kinh tế Nhật Bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với đoàn doanh nghiệp và một số tổ chức kinh tế Nhật Bản

Các quốc gia chính ở ASEAN thì nước nào cũng có ưu và nhược điểm, nhưng kể từ khi gia nhập WTO thì môi trường kinh doanh của Việt Nam ngày một tốt hơn. Theo các khảo sát của JETRO những năm gần đây thì Việt Nam đã trở thành một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Ban đầu Việt Nam được chú ý với tư cách là địa điểm xuất khẩu, nhưng với dân số 95 triệu người, Việt Nam cũng là thị trường nội địa tiềm năng, do vậy đầu tư hướng đến thị trường nội địa gia tăng. Trong khối ASEAN, quốc gia vừa là địa điểm xuất khẩu hấp dẫn đồng thời lại có thị trường nội địa tiềm năng rất ít. Việt Nam trong trung và dài hạn sẽ tiếp tục là nước có nền kinh tế tăng trưởng tốt.

Ông từng nhận định rằng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam sẽ sớm phục hồi trở lại sau khi dịch Covid-19 được khống chế. Tại sao vậy?

Tình hình thực tế không đơn giản như vậy. FDI bao gồm đầu tư của các doanh nghiệp đã có mặt tại Việt Nam và đầu tư của các doanh nghiệp chưa có mặt tại Việt Nam. Tùy vào sự kiểm soát dịch Covid-19, đầu tư của doanh nghiệp đã có mặt tại Việt Nam được kỳ vọng rằng sẽ sớm phục hồi hơn và thực tế là đã có một phần đang phục hồi. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc bị hạn chế di chuyển nên sự phục hồi đầu tư của các doanh nghiệp chưa có mặt tại Việt Nam sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Theo một cách nhìn khác thì tùy vào ngành nghề, dịch vụ sản phẩm, thị trường tiêu thụ mà thời gian phục hồi cũng khác nhau. Cụ thể các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, dịch vụ bán lẻ, thương mại điện tử, IT, y tế hướng đến thị trường nội địa và các sản phẩm liên quan đến máy móc IT, máy tính hướng đến thị trường đang có sự phục hồi nhanh là Trung Quốc thì FDI được kỳ vọng sẽ nhanh chóng hồi phục.

Tuy nhiên, đầu tư mở rộng liên quan đến xe hơi, du lịch và khách sạn, xây dựng, hạ tầng thì chưa thấy có triển vọng hồi phục. Thậm chí nghe nói xây dựng, hạ tầng sẽ cho thấy tác động tiêu cực.

Hơn nữa, tùy thuộc vào tình hình tài chính của công ty mẹ cũng như tình hình kinh tế của quốc gia đó mà đầu tư nước ngoài sẽ khác nhau.

Xin cảm ơn ông!

Phát triển hơn nữa Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản-Việt Nam

Phát triển hơn nữa Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản-Việt Nam

TGVN. Báo TG&VN giới thiệu thông điệp của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của ...

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Tiếp đà thăng hoa

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Tiếp đà thăng hoa

TGVN. Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân thăm ...

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Chuyến thăm của Thủ tướng Suga Yoshihide thể hiện 'sự tin cậy cao' với Việt Nam

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Chuyến thăm của Thủ tướng Suga Yoshihide thể hiện 'sự tin cậy cao' với Việt Nam

TGVN. Trả lời phỏng vấn TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam khẳng định việc Thủ tướng Suga Yoshihide lựa chọn ...

Hồng Phúc
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Baoquocte.vn. Nhằm hồi sinh ngành công nghiệp vàng và thu hút đầu tư, Ai Cập mới đây thông báo sẽ thành lập một thành phố chuyên sản xuất và kinh doanh ...
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với những đột phá về công tác chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với những đột phá về công tác chỉ đạo điều hành

Baoquocte.vn. Sau 23 năm kể từ ngày Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch (1921-1998) đi xa, tôi vẫn cảm nhận sâu sắc rằng công tác xây dựng ngành hiện nay đều là ...
Mỹ: Xả súng ở quảng trường Thời đại, nghi phạm bị 'lên hình'

Mỹ: Xả súng ở quảng trường Thời đại, nghi phạm bị 'lên hình'

Baoquocte.vn. Cơ quan cảnh sát New York (NYPD) ngày 8/5 xác nhận một vụ xả súng xảy ra tại quảng trường Thời đại khiến 3 người bị thương.
Mảnh vỡ tên lửa khổng lồ của Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái đất hôm nay

Mảnh vỡ tên lửa khổng lồ của Trung Quốc sẽ rơi xuống Trái đất hôm nay

Baoquocte.vn. Mảnh vỡ tên lửa lớn nhất Trung Quốc được phóng vào tuần trước dự kiến sẽ trở lại bầu khí quyển vào sáng ngày 9/5, theo các trung tâm theo ...
Hy vọng cho bệnh nhân Covid-19 khi Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị mới

Hy vọng cho bệnh nhân Covid-19 khi Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị mới

Baoquocte.vn. Giới chức Ấn Độ thông báo Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ (DCGI) đã cấp giấy phép sử dụng thuốc 2-deoxy-D-glucose (2-DG) để điều trị các bệnh nhân ...
Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ đang âm mưu cô lập Nga như những năm 1990

Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ đang âm mưu cô lập Nga như những năm 1990

Baoquocte.vn. Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ Ilyas Kemaloglu ngày 8/5 cho rằng Mỹ muốn đưa Nga trở lại tình trạng bị cô lập với cộng đồng quốc tế như những năm ...
Nga xây dựng 30 căn cứ gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh

Nga xây dựng 30 căn cứ gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh

Baoquocte.vn. Ngày 8/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã hoàn thành việc xây dựng các căn cứ cho lực lượng gìn giữ hòa bình ở khu vực Nagorno-Karabakh.
Trên 832.000 người Việt Nam đã tiêm vaccine phòng Covid-19, quy trình triển khai bài bản

Trên 832.000 người Việt Nam đã tiêm vaccine phòng Covid-19, quy trình triển khai bài bản

Baoquocte.vn. Hiện cả nước đã có 832.635 người tiêm vaccine phòng Covid-19. Quy trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam được triển khai bài bản.
XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

XSMN 9/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/5/2021 - SXMN 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 9/5. SXMN 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

XSMT 9/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 9/5/2021 - SXMT 9/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 9/5. SXMT 9/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Baoquocte.vn. Nhằm hồi sinh ngành công nghiệp vàng và thu hút đầu tư, Ai Cập mới đây thông báo sẽ thành lập một thành phố chuyên sản xuất và kinh doanh vàng.
Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng, chưa đánh giá được thiệt hại

Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng, chưa đánh giá được thiệt hại

Baoquocte.vn. Colonial Pipeline - công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ đã bị buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn công mạng.
Sau 8 năm đình trệ, Ấn Độ và EU hào hứng khởi động lại đàm phán FTA?

Sau 8 năm đình trệ, Ấn Độ và EU hào hứng khởi động lại đàm phán FTA?

Baoquocte.vn. Ấn Độ và EU dự kiến khởi động lại các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai bên, vốn bị đình trệ từ năm 2013.
Siêu du thuyền đầu tiên của ông chủ Amazon có giá 500 triệu USD

Siêu du thuyền đầu tiên của ông chủ Amazon có giá 500 triệu USD

Baoquocte.vn. 500 triệu USD là giá của chiếc siêu du thuyền mà giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã đặt.
Foreign Policy: Australia sẵn sàng vạch ra 'lằn ranh đỏ' với Trung Quốc

Foreign Policy: Australia sẵn sàng vạch ra 'lằn ranh đỏ' với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Australia đang sẵn sàng tạo ra một lằn ranh đỏ với Trung Quốc sau khi phải chịu những hậu quả về mặt kinh tế.
Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc không thực sự là một thỏa thuận mà là một 'ý định'?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận đầu tư giữa EU và Trung Quốc, hiện đang bế tắc do căng thẳng chính trị, không thực sự là một thỏa thuận mà là một ý định.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Baoquocte.vn. Dù chưa rõ ràng ở việc cắt lỗ, hay bán tháo bất động sản, nhưng rõ ràng, việc nhà đầu tư bán sản phẩm ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn.
Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Cổ phiếu ngành thép dậy sóng bất chấp VN-Index giảm điểm

Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Cổ phiếu ngành thép dậy sóng bất chấp VN-Index giảm điểm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ vừa tăng lên mức cao kỷ lục xuất phát từ kết quả tốt hơn mong đợi của thị trường việc làm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Baoquocte.vn. Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán dường như 'miễn nhiễm' với thông tin Covid-19 tái bùng phát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động