Giao lưu với bếp trưởng 2 sao Michelin – Chef Lee Jun tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc ngày 30/11. (Ảnh: Vân Chi) |
Tuần lễ là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích mang văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc ngày 30/11 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam; Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN Park Min-cheol cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truyền thông...
Sản phẩm chủ đạo của Tuần lễ Ẩm thực lần này là các lâm sản Hàn Quốc được canh tác và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên. Từ lâu, lâm sản đã là một hạng mục trọng điểm trong xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Với menu đặc biệt từ bếp trưởng 2 sao Michelin – Chef Lee Jun, sự kiện đã mang tới trải nghiệm văn hóa ẩm thực trọn vẹn cùng sự hòa trộn độc đáo của những kỹ thuật chế biến tài hoa trong không gian nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.
Các món ăn tinh tế từ đầu bếp trứ danh như salad Deodeok, cá Bơn và Doraji (cây cát cánh), Bào ngư và Miyeok, ức vịt cùng Yakbap và Chui Namul Bò….nâng tầm trải nghiệm của thực khách tham dự. Đồng thời, các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng mang đến một bữa tiệc giác quan mãn nhãn khi kết hợp ẩm thực cùng âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Vân Chi) |
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young-sam bày tỏ: “Ẩm thực và văn hóa của một quốc gia là một trong những phương tiện quan trọng nhất để hiểu biết về đất nước và con người. Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như thực đơn món ăn Hàn Quốc chất lượng cao do đầu bếp 2-sao Michelin phát triển; mở rộng cơ hội để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đưa hai nước đến gần nhau hơn”.
Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko; lớp học pha chế rượu whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do; lớp học làm Namul cùng Master Chef Choi Hyang-ran; lớp học làm kimchi cùng Master Chef Lee Sun-hee; lớp học làm món tráng miệng “Hankwa” do đầu bếp Kang Hyo-sung hướng dẫn.
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc (Korean Gastronomy Week 2023) không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hàn Quốc mà còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt – Hàn trong thời gian tới.
| Hàn Quốc giới thiệu văn hóa ẩm thực vùng Gyeonggido tại Việt Nam Nhiều sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Gyeonggido (Hàn Quốc) đang được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt trong khuôn khổ Ngày hội văn ... |
| Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc đến Việt Nam giới thiệu tinh hoa ẩm thực Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won-iL đích thân giới thiệu những món ăn truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc tới các bạn ... |
| Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực thú vị tại Hội chợ Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc TGVN. Hội chợ Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (KV Culture Fair 2020) diễn ra từ ngày 6-8/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội ... |
| Điều gì làm nên sức hấp dẫn của ngoại giao ẩm thực Hàn Quốc? Trong những năm qua, Hàn Quốc luôn giữ vững vị thế một đất nước với nền ẩm thực Đông Bắc Á độc đáo và phong ... |
| Đảo Wando (Hàn Quốc) giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc sắc đến người tiêu dùng Việt Nam Thông qua Công ty TNHH Thương mại K&K Toàn cầu, ngày 15/7, đại diện đảo Wando (Hàn Quốc) đã tổ chức Festival ẩm thực Wando, ... |