Tỷ phú Ấn Độ học Alibaba, lên tiếng thách thức Amazon

23/05/2019 11:04

Mục tiêu của tỷ phú Ambani là tạo ra một thị trường trực tuyến ở Ấn Độ để cạnh tranh với Amazon và Walmart - những thương hiệu đang đối mặt rào cản pháp lý tại đây.    

TIN LIÊN QUAN
ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon Amazon gián tiếp thừa nhận thất bại trong dự án cửa hàng không tiền mặt
ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon Đằng sau cuộc “tháo chạy” của Amazon tại Trung Quốc
ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon
Tỷ phú Mukesh Ambani - người giàu nhất tại Ấn Độ và châu Á. (Nguồn: Getty Images)

Mukesh Ambani - người đứng đầu tập đoàn Reliance Industries, đang tiến gần hơn đến với dự án ra mắt nền tảng thương mại điện tử mang tên Reliance Retail. Mục tiêu của ông là nhằm cạnh tranh với các mô hình thương mại điện tử khác như Amazon và Walmart tại Ấn Độ.

Dự án của Ambani nhắm đến có mô hình gần giống với Alibaba tại thị trường Trung Quốc, cho phép các thương nhân ngoại tuyến và các cửa hàng truyền thống bán online sản phẩm của họ cho khách hàng.

Với hơn 500 triệu người dùng Internet và thương mại điện tử tăng trưởng 30% mỗi năm, tổ chức phân tích Morgan Stanley kỳ vọng thị trường bán hàng online của Ấn Độ vượt ngưỡng 200 tỷ USD vào năo 2027.

Được biết, các công ty nước ngoài như Amazon và Walmart đã đầu tư hàng tỷ USD nhằm chiếm lấy thị trường đầy tiềm năng tại Ấn Độ. Trong đó, không quốc gia nào trên thế giới - ngoài Mỹ, được Amazon chú trọng mang đến cơ hội việc làm nhiều như tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, những rào cản về pháp lý là điều khiến Amazon và Walmart vẫn chưa thể thoả sức xây dựng nền tảng của mình và chiếm lấy thị trường đầy tiềm năng tại Ấn Độ.

“Amazon có tiềm năng để trở thành nhà cung cấp thương mại điện tử lớn nhất tại Ấn Độ, nhưng đang phải đối mặt với những rủi ro về pháp lý”, Mark Mahaney, giám đốc điều hành tại công ty phân tích thị trường RBC cho biết.

Mahaney cũng khẳng định rằng mức tăng trưởng chậm hơn dự kiến của Amazon vào Q1/2019 là do chịu ảnh hưởng từ thị trường Ấn Độ.

“Amazon từng cố gắng du nhập vào Trung Quốc nhưng bị đánh bại bởi Alibaba. Giờ đây cơ hội lớn nhất của họ là Ấn Độ”, Mahaney nhận định.

ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon Tỷ phú hào phóng nhất Ấn Độ dành 21 tỷ USD làm từ thiện

Tài phiệt Ấn Độ Azim Premji trở thành tỷ phú hào phóng nhất lịch sử Ấn Độ sau khi cam kết dành thêm 34% cổ ...

ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon Con đường thành công của những ông trùm giàu nhất Ấn Độ

Cả thế giới kinh ngạc khi có đến 23 tỷ phú Ấn Độ được tạp chí Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất ...

ty phu giau nhat chau a len tieng thach thuc amazon Tỷ phú Ấn Độ tặng nhân viên 1000 xe và 400 căn hộ

Ông trùm ngành kim cương Savji Dholakia sẽ trao thưởng hơn 1.000 chiếc xe ô tô và 400 căn hộ cho các công nhân làm việc xuất sắc ...

(theo Dân trí)