U22 Việt Nam sẽ sử dụng cặp tiền đạo Tiến Linh - Đức Chinh?

07/12/2019 18:53

TGVN. Qua những gì mà HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho các học trò, có thể phần nào dự đoán đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đá với 2 tiền đạo trong trận bán kết gặp U22 Campuchia.     

TIN LIÊN QUAN
doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh U22 Campuchia hay nhưng chưa phải là đối thủ của U22 Việt Nam
doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?
doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh
Tiền đạo Tiến Linh tươi cười, thoải mái tâm lý trước trận bán kết. (Nguồn: Dân trí)

Ở 3 trận đấu gần nhất tại SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam bắt đầu các trận đụng độ với Indonesia, Singapore và Thái Lan với sơ đồ có 1 tiền đạo. Tuy nhiên, sau đó thì HLV Park Hang Seo đều thay đổi nhân sự, thay đổi lối chơi, bằng cách tung thêm tiền đạo vào sân, để đá với 2 cầu thủ chơi cao ở tuyến đầu.

Có vẻ như các đội bóng ở Đông Nam Á khá hiểu HLV Park Hang Seo, nên thường chơi rất chắc chắn khi đối diện với U22 Việt Nam, khiến cho chúng ta khởi đầu không được tốt ở cả 3 trận đấu với Indonesia, Singapore và Thái Lan tại vòng bảng.

Để tiếp tục gây bất ngờ cho đối phương, khả năng U22 Việt Nam thay đổi lối chơi và thay đổi cách tiếp cận trận đấu là điều dễ xảy ra.

Qua buổi tập của U22 Việt Nam trước trận bán kết, các tiền đạo Hà Đức Chinh và Nguyễn Trọng Hùng (vốn là một tiền vệ tấn công, nhưng khi cần vẫn có thể đá tiền đạo) đều sẵn sàng trên sân tập.

Tiến Linh thì có lẽ không cần phải đoán, bởi cầu thủ này gần như sẽ chiếm 1 suất tiền đạo của U22 Việt Nam, nhất là sau khi anh ghi những bàn thắng rất quan trọng vào lưới Thái Lan, đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo vào bán kết.

Ở 3 trận gần nhất, khi Tiến Linh (ở trận đấu với Indonesia) và Đức Chinh (ở các trận gặp Singapore và Thái Lan) được tung vào sân từ băng ghế dự bị, sức tấn công của U22 Việt Nam đều mạnh mẽ hơn, rồi giúp cho hàng tấn công của chúng ta ghi được bàn thằng vào lưới đối thủ.

Trước nữa, ở trận ra quân gặp Brunei, Trọng Hùng được sắp xếp đá tiền đạo cánh trái. Khi đó, U22 Việt Nam chơi với sơ đồ gần như có… 3 tiền đạo, là Đức Chinh đá trung phong, Trọng Hùng đá tiền đạo trái và Trọng Hoàng đá tiền đạo cánh phải.

doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh
HLV Park Hang Seo kiểm tra tình hình của các học trò. (Nguồn: Dân trí)

Trên sân tập, Trọng Hùng và Đức Chinh đều đã sẵn sàng cho những toan tính của HLV Park Hang Seo. Trọng Hùng vừa trở lại sau chấn thương, còn Đức Chinh vẫn đạt trạng thái tốt, không có dấu hiệu không sẵn sàng cho trận bán kết.

Nếu Đức Chinh đá từ đầu với Tiến Linh, U22 Việt Nam sẽ chơi với 2 mũi nhọn nhô cao. Còn nếu Trọng Hùng xuất trận, đội bóng của ông Park có thể đá với 1 tiền đạo cắm và một tiền đạo lùi. Rồi khi cần có thể chuyển sang đá với 3 tiền đạo, nếu đôn tiếp Trọng Hoàng lên cao ở cánh phải.

Dù vậy, khả năng U22 Việt Nam đá với 3 tiền đạo khó xảy ra, bởi hậu vệ phải Hồ Tấn Tài chơi không tốt ở các trận đấu gần nhất, và nếu đẩy Trọng Hoàng lên quá cao, chúng ta có thể để lại lỗ rò ở khâu phòng ngự nơi cánh phải.

Tất cả sẽ nằm trong tính toán của HLV Park Hang Seo. Chỉ có 1 điều có thể đoán, đó là chúng ta sẽ chơi giàu sức tấn công hơn trước Campuchia, bởi đối thủ không phải là Thái Lan, Indonesia hay Singapore, đồng thời U22 Việt Nam cũng đang muốn làm mới mình, sau 3 trận liền gặp nhiều khó khăn.

doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn Bùi Tiến Dũng hay Văn Toản?

Sử dụng ai trong hai thủ môn Văn Toản và Bùi Tiến Dũng ở trận gặp Campuchia đều đang khiến HLV Park Hang Seo phải ...

doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

Cho dù Campuchia có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây, nhưng họ vẫn chưa thể sánh với U22 Việt Nam vốn nhiều ...

doi dau u22 campuchia hlv park hang seo se dung cap tien linh duc chinh HLV Park Hang Seo nói gì về kết quả trận lội ngược dòng hòa U22 Thái Lan

HLV Park Hang Seo tự hào vì các học trò đã chơi với tinh thần tốt và vượt qua thời điểm khó khăn.

(Theo Dân chí)