Uber tiếp tục bỏ túi hàng tỷ USD

24/08/2017 16:50

Ngày 23/8 Hãng xe Uber của Mỹ cho biết thu nhập của hãng vẫn tăng đều bất chấp việc nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của hãng Travis Kalanick bị gây sức ép phải từ chức. 

TIN LIÊN QUAN
uber tiep tuc bo tui hang ty usd Lãnh đạo gốc Việt của Uber sẽ chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp
uber tiep tuc bo tui hang ty usd Uber phát triển hệ thống ôtô bay

Những số liệu thống kê được đăng trên trang mạng Axios cho thấy, thực thu đã có điều chỉnh của Uber trong quý II/2017 là 1,75 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

uber tiep tuc bo tui hang ty usd
Hiện nay, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 450 thành phố tại 76 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái. (Nguồn: Reuters)

Tổng giá trị đặt chỗ đối với các xe của hãng trong cùng thời gian trên cũng tăng gấp đôi, lên tới mức 8,7 tỷ USD, và số lượt đi xe trên toàn cầu cũng tăng 150% so với năm trước đó. Trong khi mức thua lỗ thực tế được điều chỉnh của Uber trong quý II/2017 đã giảm gần 14%, xuống còn 645 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tiền boa cho các lái xe taxi Uber đã lên tới 50 triệu USD sau khi hãng này bổ sung thêm tính năng lựa chọn tiền tip cho ứng dụng đi chung xe cách đây 2 tháng.

Uber, được thành lập vào năm 2009 tại bang California (Mỹ), là hãng chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống. Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 450 thành phố tại 76 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái.

Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi vì cho rằng hình thức này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống. Hiện Uber đang nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ giữa các lái xe của hãng và khách hàng sau những tranh cãi khiến giám đốc điều hành của hãng phải từ chức.

uber tiep tuc bo tui hang ty usd Chủ tịch Tập đoàn Uber từ chức

Chủ tịch Tập đoàn Uber (Mỹ), Jeff Jones ngày 19/3 đã thông báo rời khỏi công ty này chỉ sau chưa đầy 6 tháng tại ...

uber tiep tuc bo tui hang ty usd Có phải Uber sắp đi đến hồi kết?

Những chiến dịch tiếp thị đầy tai tiếng, nền tảng tài chính suy yếu chưa từng có và rất nhiều vấn đề khác đã xảy ...

uber tiep tuc bo tui hang ty usd Uber xây dựng hệ thống bản đồ toàn cầu trị giá 500 triệu USD

Hãng xe Uber sẽ đầu tư nửa tỷ USD vào một dự án lập bản đồ mới, nhằm giúp các xe của hãng kết nối ...

(theo Reuters)