UNICEF cần 3,3 tỷ USD để giúp 48 triệu trẻ em khó khăn trên thế giới

01/02/2017 09:20

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 31/1 đã lên tiếng kêu gọi được cung cấp một khoản cứu trợ trị giá 3,3 tỷ USD để trợ giúp 48 triệu trẻ em đang sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột hoặc khủng hoảng nhân đạo.

TIN LIÊN QUAN
unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi UNICEF: 600.000 trẻ em tại Haiti cần viện trợ nhân đạo
unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi UNICEF: Hơn 28 triệu trẻ em rời bỏ nhà cửa do các cuộc xung đột

Từ Syria đến Yemen, Iraq, Nam Sudan và Nigeria, cuộc sống của hàng triệu trẻ em đang trực tiếp bị đe dọa, nhà cửa, trường học, môi trường sống của các em bị phá hủy. Hy vọng và tương lai của các em đang là điều trăn trở của những con người có lương tri. Gần 1/4 số trẻ em trên toàn thế giới đang sống trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột hoặc thiên tai.

Giám đốc Các Chương trình cứu trợ khẩn cấp của UNICEF Manuel Fontaine nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí: “Ở nhiều nước, chiến tranh, thiên tai và biến đổi khí hậu đang ngày càng đẩy nhiều trẻ em phải rời bỏ nhà cửa, khiến các em phải đối mặt với bạo lực, bệnh tật và bị lợi dụng”.

unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi
Từ Syria đến Yemen, Iraq, Nam Sudan và Nigeria, cuộc sống của hàng triệu trẻ em đang trực tiếp bị đe dọa. (Nguồn: Reuters)

Trong năm 2017, UNICEF kêu gọi một khoản tài chính trị giá 3,3 tỷ USD nhằm trợ giúp các trẻ em đang sống trong điều kiện khó khăn tại 48 quốc gia trên toàn thế giới, giúp các em được tiếp cận với nước sạch, dinh dưỡng, giáo dục, được chăm sóc sức khỏe và được bảo vệ.

Theo UNICEF, ước tính có khoảng 7,5 triệu trẻ em sẽ phải đối mặt với suy dinh dưỡng nghiêm trọng trong phần lớn các quốc gia kể trên, trong đó gần một nửa triệu trẻ em sống tại Đông Bắc Nigeria và Yemen.

“Suy dinh dưỡng là một mối đe dọa thầm lặng đối với hàng triệu trẻ em. Ảnh hưởng mà suy dinh dưỡng gây ra cho trẻ là không thể cứu vãn được, lấy đi của trẻ những tiềm năng về vật chất và tinh thần. Tồi tệ hơn cả, trẻ bị suy dinh dưỡng nặng có thể bị tử vong”, ông Fontaine cho biết.

Một phần lớn của khoản ngân sách cứu trợ sẽ được dành cho các trẻ em và gia đình của các em vốn đang mắc kẹt trong cuộc xung đột tại Syria, cuộc chiến sắp bước vào năm thứ 7. UNICEF cần tổng cộng 1,4 tỷ USD để cứu trợ trẻ em hiện đang sống tại Syria và những trẻ em đang sống tị nạn tại các nước láng giềng.

Với sự hợp tác của các đối tác, các ưu tiên khác của UNICEF trong năm 2017 sẽ là: cung cấp nước sạch cho hơn 19 triệu người, giúp 9,2 triệu trẻ được tiếp cận với giáo dục, tiêm phòng cho 8,3 triệu trẻ em chống lại bệnh sởi, hỗ trợ tâm lý cho hơn 2 triệu trẻ và điều trị cho 3,1 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng.

unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi UNICEF - 70 năm đồng hành cùng trẻ em toàn thế giới

70 năm trước, UNICEF đã ra đời, đem lại cuộc sống, sức khỏe, giáo dục và tương lai cho hàng triệu trẻ em trên thế giới.

unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi UNICEF: Nguy cơ trẻ vị thành niên nhiễm HIV tăng vọt

Ngày 1/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo: Đến năm 2030, số ca nhiễm HIV mới ở trẻ vị thành niên có ...

unicef can 33 ty usd de giup 48 trieu tre em kho khan tren the gioi UNICEF: 300 triệu trẻ em đang hít thở không khí ô nhiễm nặng

Thông qua báo cáo công bố ngày 31/10, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) khẳng định ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng ...

 

(theo TTXVN)