USAID tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

15/07/2020 07:10
Bảo Lan
15/07/2020 07:10

TGVN. Tin từ Tổng lãnh sự Hoa Kỳ cho biết, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao khoản tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).

TIN LIÊN QUAN
USAID nhận mặt bằng Dự án xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa
USAID hỗ trợ sáng kiến “Chí” để giảm nhu cầu dùng sừng tê giác
usaid tai tro 465 trieu usd cho dai hoc fulbright viet nam
Đại sứ Kritenbrink phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: USAID)

Lễ trao tài trợ có sự tham dự của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink; Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene và Chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy.

Khoản viện trợ mới và được thực hiện trong 2 năm này tiếp nối khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu USD đã được FUV thực hiện thành công trong thời gian từ năm 2017-2020.

Được biết, các hỗ trợ trước đây của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã giúp FUV xây dựng các nền móng ban đầu, từ việc thiết lập cơ cấu quản trị tổ chức tới phát triển chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho sinh viên mới, khoản viện trợ mới này sẽ hỗ trợ các hạng mục đầu tư nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế.

Khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của FUV về phát triển các mối quan hệ đối tác cùng chia sẻ giá trị trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

Ngoài ra, USAID cũng sẽ hỗ trợ FUV xây dựng một chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình đào tạo khác để FUV có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động và chuyên gia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh: “Tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau, và tôi tin rằng 2 năm tiếp theo của quan hệ đối tác giữa USAID và FUV sẽ đem lại những tác động lâu dài cho ngôi trường này và những lợi ích cho Việt Nam”.

Đại học Fulbright Việt Nam giữ một vị trí đặc biệt trong quan hệ song phương giữa hai nước, và tôi hân hạnh có mặt ở đây cùng quý vị ngày hôm nay để tái cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ ngôi trường quan trọng này, và đây là một nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước. Bởi chúng ta đều biết rằng: Là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng”, Đại sứ Kritenbrink khẳng định.

usaid tai tro 465 trieu usd cho dai hoc fulbright viet nam
Đại diện hai bên ký kết trao tài trợ. (Nguồn: USAID)

Về phía FUV, bà Đàm Bích Thủy - Chủ tịch cũng chia sẻ, “khoản tài trợ này sẽ không chỉ giúp củng cố bộ máy quản trị trường, mà còn giúp FUV chuẩn bị cho việc kiểm định quốc tế, đồng thời, với khoản tài trợ mới này, FUV sẽ tiếp tục hướng đến sứ mệnh xây dựng một môi trường giảng dạy, học tập sáng tạo và giàu tri thức tại Việt Nam, phục vụ cho sinh viên Việt Nam”.

Được biết, USAID sẽ hỗ trợ FUV thúc đẩy quá trình kiểm định quốc tế; phát triển một chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình khác; phát triển hợp tác chia sẻ giá trị với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

Hoan nghênh USAID hỗ trợ doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Hoan nghênh USAID hỗ trợ doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc ...

Giám đốc mới của USAID thăm Sudan

Giám đốc mới của USAID thăm Sudan

Ngày 27/8, Giám đốc mới của cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) Mark Green đã bắt đầu chuyến thăm Sudan nhằm đưa ra ...

USAID công bố dự án bảo vệ rừng ở miền Trung

USAID công bố dự án bảo vệ rừng ở miền Trung

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố một dự án nhằm hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển đổi sang ...