Ủy ban Kiểm tra Trung ương gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026

Anh Sơn
Sáng ngày 29/3, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã gặp mặt với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao làm Trưởng đoàn.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Ủy ban Kiểm tra Trung ương gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026. (Ảnh: Tuấn Anh)

Dự buổi gặp mặt, về phía Ủy ban Kiểm tra Trung ương có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Về phía Bộ Ngoại giao có Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu; đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tổ chức Cán bộ, Văn phòng Đảng ủy-Đoàn thể; Vụ Chính sách Đối ngoại… và 16 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài; chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng của Bộ Ngoại giao và cá nhân các Trưởng Cơ quan đại diện trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Cẩm Tú tin tưởng và mong muốn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tiếp tục phát huy truyền thống ngoại giao Việt Nam, vận dụng và phát huy tốt đường lối đối ngoại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” khôn khéo, linh hoạt nhưng cũng rất bản lĩnh, kiên cường.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh, thời gian qua, mặc dù thế giới đang trải qua những biến động rất phức tạp, nhưng Việt Nam đã tạo dựng được cục diện đối ngoại thuận lợi, xử lý tốt quan hệ với các đối tác, giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao vị thế đất nước.

Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương tổng kết công tác năm 2022 (ngày 03/01/2023): “Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được mở rộng, triển khai đồng bộ, toàn diện, linh hoạt, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng, được xem là một điểm sáng trong năm vừa qua”. Trong những thành quả đó có sự đóng góp tích cực của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026
Toàn cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đồng chí Trần Cẩm Tú cũng đánh giá cao việc Bộ Ngoại giao, bên cạnh việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị thời gian qua, đã rất chú trọng công tác xây dựng Ngành, xây dựng đội ngũ cán bộ, coi đây là nền tảng và cơ sở vững chắc để triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, đồng chí Trần Cẩm Tú mong muốn, Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước nước ngoài, phát huy truyền thống của Ngành, đúc rút các bài học kinh nghiệm, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Để thực hiện được điều đó, đồng chí Trần Cẩm Tú cho rằng, Bộ Ngoại giao nói chung, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng, trước hết, phải xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại, đó là “phục vụ phát triển đất nước là nhiệm vụ trung tâm”. Bởi công tác đối ngoại có vị trí, vai trò hết sức quan trọng, tiên phong trong việc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; nâng cao hình ảnh, vị thế đất nước, phục vụ phát triển đất nước theo hướng nhanh và bền vững.

“Mỗi Cơ quan đại diện ta ở nước ngoài, mỗi đồng chí Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện phải là cầu nối, là sứ giả đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần với Việt Nam hơn. Các đồng chí cần làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ tại các địa bàn được phân công, tranh thủ sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế; chủ động, tích cực mở rộng kinh tế đối ngoại và đẩy mạnh ngoại giao kinh tế; tích cực tìm kiếm, tranh thủ nguồn lực bên ngoài phục vụ cho sự phát triển của đất nước”, đồng chí Trần Cẩm Tú nhấn mạnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị Bộ và các Cơ quan đại diện làm tốt công tác chính trị, tư tưởng. Thường xuyên giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, luôn đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc lên trên hết, trước hết phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân, phục vụ đồng bào ở xa Tổ quốc, coi đó là kim chỉ nam khi “đi sứ”; Tỉnh táo trước các thế lực thù địch, chủ động phòng ngừa, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí cũng đề nghị Ngành chú trọng công tác cán bộ để xây dựng ngành Ngoại giao, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, trong đó đối với tổ chức đảng ở nước ngoài phải chú trọng việc tự kiểm tra, tự soi, tự sửa. Tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngay trong nội bộ Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng và người đứng đầu; đặc biệt coi trọng và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Đồng chí Trần Cẩm Tú cũng mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài giữ vững sự đoàn kết thống nhất, kỷ cương, kỷ luật; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao năng lực chuyên môn; giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.

Chia sẻ với những tâm tư, tình cảm và khó khăn của ngành Ngoại giao, đồng chí Trần Cẩm Tú mong muốn các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục nỗ lực, cố gắng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân gửi gắm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tiếp thu, cảm ơn đồng chí Trần Cẩm Tú, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đơn vị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Cẩm Tú, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đơn vị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ Bộ Ngoại giao hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng cho biết, ngành Ngoại giao quán triệt sâu sắc tinh thần phục vụ, trước hết là phụng sự Đảng, Nhà nước, vì lợi ích quốc gia - dân tộc, phục vụ các ban, bộ, ngành, địa phương, nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế; xác định phục vụ phát triển đất nước là nhiệm vụ trung tâm.

Vì vậy, ngành ngoại giao nói chung và các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ làm hết sức mình để kết nối, thu hút các nguồn lực từ bên ngoài về phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm lần này thực hiện nhiệm vụ tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trải đều trên 4 châu lục là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm công tác. Trong quá trình chuẩn bị nhận nhiệm vụ ở nước ngoài, các Đại sứ đã, đang có nhiều hoạt động nắm bắt tình hình thực tế tại các bộ, ngành và địa phương.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Cẩm Tú, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trên các lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng ngành Ngoại giao, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ thông tin về các mặt công tác: đối ngoại, công tác cán bộ, xây dựng cơ quan, công tác Đảng…

Ủy ban Kiểm tra Trung ương gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu sau buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)
Thủ tướng gặp Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển là ưu tiên cao

Thủ tướng gặp Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển là ưu tiên cao

Chiều 16/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp và giao nhiệm vụ cho các Trưởng cơ quan ...

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026

Chiều ngày 22/3, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026 làm việc với Vietnam Airlines

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026 làm việc với Vietnam Airlines

Chiều ngày 28/3, đoàn Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã có buổi làm việc với Tổng công ty ...

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm một số đơn vị phòng không, hải quân và biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm một số đơn vị phòng không, hải quân và biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Chiều ngày 24/3, nhân dịp công tác tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến thăm Tiểu đoàn Tên lửa ...

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương

Ngày 28/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương.

Đọc thêm

Tăng cường năng lực viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh thông tin đa chiều, phức tạp

Tăng cường năng lực viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh thông tin đa chiều, phức tạp

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Chính phủ phối hợp BIDV tổ chức tập huấn kỹ năng, định hướng sáng tác tác phẩm dự thi chính luận năm 2026.
Xung đột Trung Đông: Nga kêu gọi Mỹ hành động thực tế, Trung Quốc nhấn mạnh một ưu tiên cấp bách

Xung đột Trung Đông: Nga kêu gọi Mỹ hành động thực tế, Trung Quốc nhấn mạnh một ưu tiên cấp bách

Cả Nga và Trung Quốc đều đưa ra các tuyên bố nhằm thúc đẩy giải quyết tình hình xung đột Trung Đông cũng như khủng hoảng eo biển Hormuz.
Mỹ bắt đầu hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan bất hợp pháp từ ngày 20/4

Mỹ bắt đầu hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan bất hợp pháp từ ngày 20/4

Mỹ dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu nước này vào ngày 20/4 tới
Lễ ký một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam và Trung Quốc

Lễ ký một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam và Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác ...
Nhật Bản-Ba Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Nhật Bản-Ba Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Nhật Bản và Ba Lan đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác giữa ...
Vĩnh Long: Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào Khmer

Vĩnh Long: Sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào Khmer

Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2026 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh ...
Nâng cao năng lực, phát huy vai trò chủ nhà Năm APEC Việt Nam 2027

Nâng cao năng lực, phát huy vai trò chủ nhà Năm APEC Việt Nam 2027

Ngày 15-16/4, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2027, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực, phát huy vai trò chủ nhà Năm APEC Việt Nam 2027”.
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Ngày 14/4, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Cuba.
Apostille - Tấm 'hộ chiếu' cho giấy tờ công: Bộ Ngoại giao lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thực thi Công ước Apostille

Apostille - Tấm 'hộ chiếu' cho giấy tờ công: Bộ Ngoại giao lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thực thi Công ước Apostille

Bộ Ngoại giao lấy ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thực thi Công ước La Hay năm 1961 về miễn hợp pháp hóa đối với giấy tờ công nước ngoài.
Tăng kết nối địa phương, tạo thuận lợi giao lưu Việt Nam – Liên bang Nga

Tăng kết nối địa phương, tạo thuận lợi giao lưu Việt Nam – Liên bang Nga

Ngày 14/4, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao Liên bang Nga do ông Kapyrin Igor Nikolaevich dẫn đầu.
Doanh nghiệp Việt Nam-Bulgaria tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi xanh

Doanh nghiệp Việt Nam-Bulgaria tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi xanh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria tổ chức Hội thảo.
Việt Nam cam kết phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Việt Nam cam kết phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế

Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân làm Trưởng đoàn Việt Nam, tham dự Hội nghị rà soát lần thứ 10 Công ước An toàn hạt nhân (CNS).
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mở ra cơ hội thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mở ra cơ hội thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Korhan Kemik trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam về chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Báo chí Trung Quốc đưa tin đậm nét, tích cực về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí Trung Quốc đưa tin đậm nét, tích cực về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Ngày 14/4, một số tờ báo lớn của Trung Quốc đã đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh chia sẻ về trách nhiệm xây đắp từng nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh chia sẻ về trách nhiệm xây đắp từng nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Báo TG&VN có dịp lắng nghe những chia sẻ của các du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh trước thềm chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Global Times đăng bài xã luận ngay trước chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Global Times đăng bài xã luận ngay trước chuyến thăm cấp Nhà nước Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Global Times đăng bài xã luận "Kỳ vọng chương mới trong nỗ lực xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc-Việt Nam có ý nghĩa chiến lược".
TS. Nguyễn Minh Phong: Nhiều cam kết mới tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

TS. Nguyễn Minh Phong: Nhiều cam kết mới tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Theo TS. Nguyễn Minh Phong, thông qua những chuyến thăm cấp cao, quan hệ Việt-Trung được tiếp thêm động lực mới để bứt phá trong kỷ nguyên phát triển mới.
Giáo sư Vương Hồng Vũ: Quan hệ Trung-Việt đã vượt xa khuôn khổ song phương truyền thống

Giáo sư Vương Hồng Vũ: Quan hệ Trung-Việt đã vượt xa khuôn khổ song phương truyền thống

GS. Vương Hồng Vũ, Đại học Ngoại thương Bắc Kinh cho rằng, quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đã vượt xa khuôn khổ song phương truyền thống.
Phiên bản di động