Vaccine Covid-19: Tiếp thêm sức mạnh cho niềm tin chiến thắng đại dịch

Thanh Liễu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Sáng 26/2 là một buổi sáng đáng nhớ đối với nhiều người tình nguyện tham gia tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 ở Việt Nam với vaccine Nanocovax do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, phát triển.
Thử nghiệm vaccine. (Ảnh: Đ.N)
Giai đoạn 2 có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử vaccine Covid-19, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi. (Ảnh: Đ.N)

Ngay từ sáng sớm, hàng chục tình nguyện viên đã có mặt tại Học viện Quân y (Hà Nội) để đăng ký tham gia thử nghiệm. Sau giai đoạn 1 chỉ dành cho những người dưới 50 tuổi, khoẻ mạnh, không có bệnh nền thì giai đoạn 2 có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi. Đặc biệt, đợt này sẽ tiêm thử nghiệm cho một số trường hợp người có bệnh nền (như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1...) không quá nặng.

Chung một tấm lòng

Tham gia đăng ký thử nghiệm, bên cạnh những bạn trẻ, chúng tôi thấy khá nhiều những cụ già hơn 70 tuổi, các cựu chiến binh và những người dân ở ổ dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) đi trên cùng một chuyến xe xuất phát từ sáng sớm để kịp giờ đến Học viện Quân y. Mọi người đều mong muốn được góp sức nhỏ bé của mình vào việc nhanh chóng phát triển được vaccine, chống lại đại dịch, đưa cuộc sống hằng ngày, các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường.

Biết được thông tin về chương trình tiêm thử nghiệm từ tổ dân phố, vợ chồng ông B.T.B (73 tuổi, ở Hà Đông) đã có mặt tại Học viện Quân y từ rất sớm. Ông cho biết, sức khỏe ông bà hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bản thân ông mắc viêm xoang.

"Khi biết thông tin về chương trình, tôi mong muốn trở thành đối tượng người cao tuổi tham gia thử nghiệm vaccine. Tôi rất tin tưởng tính an toàn của vaccine do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất và mong công cuộc này sớm tới đích để bảo vệ sức khỏe người dân", ông B.T.B nói.

Ông Q.M.C, 72 tuổi, ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên thì cho biết, sáng nay, cả xã có 25 người cùng thuê một chuyến xe đến Học viện Quân y từ 7h sáng. Ông chia sẻ, hôm nay là lần đầu tiên tới bệnh viện, trước giờ chưa từng phải tiêm, sức khoẻ rất tốt.

“Vừa rồi xem tivi thấy dịch Covid-19 tại Hải Dương bùng mạnh quá, Hưng Yên lại nằm sát kế bên nên tôi và nhiều cụ cao tuổi khác muốn đăng ký tham gia, làm sao vaccine của Việt Nam sớm thành công. Tôi cũng nghe và đọc thông tin về vaccine thấy rất an toàn nên không hề lo lắng”. Cùng chuyến xe có cụ Đ.T.N, 75 tuổi, cho hay, nếu sau hôm nay khám sàng lọc đủ điều kiện là tham gia tiêm ngay.

Ở hàng ghế bên cạnh, vợ chồng bà N.T.N (từ Bất Bạt, Ba Vì, Hà Nội) kể, được con gái và con rể đều làm ở Học viện Quân y động viên, nên từ 5 giờ sáng ông bà đã thuê xe đến Học viện Quân y để đăng ký tham gia thử nghiệm. Ở tuổi 70, bà cho biết sức khoẻ vẫn ổn định, chưa từng ốm đau nghiêm trọng.

Một đại diện của lớp trẻ, anh N.T.V (26 tuổi), đến từ câu lạc bộ "Từ trái tim đến trái tim" chia sẻ, cùng đăng ký khám sàng lọc với anh trong 2 ngày qua còn có 50 người khác và có khoảng một nửa đủ điều kiện tham gia. Hôm nay, câu lạc bộ "Từ trái tim đến trái tim" có thêm 25 người đến khám sàng lọc.

“Chúng tôi hy vọng góp một phần nhỏ để vaccine sớm được đánh giá hiệu quả, an toàn và triển khai tiêm chủng trên diện rộng, phòng bệnh cho người dân", anh V. nói.

Sau khi khai báo thông tin, ký giấy đăng ký thử nghiệm, các tình nguyện viên đã được tư vấn trước khi chuyển đến các bàn khám sàng lọc. Tại đây, các tình nguyện viên được hỏi về tiền sử bệnh tật, quá trình dịch tễ cũng như khám, đo huyết áp, xét nghiệm máu, sinh hoá, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ sáng đến tận trưa, các bàn tư vấn, khám, lấy mẫu xét nghiệm hoạt động liên tục không nghỉ, cùng với đó, hàng chục tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm.

Các tình nguyện viên càng được tiếp thêm sự tin tưởng, khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến thăm hỏi, động viên.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu làm sao trong thời gian nhanh nhất có được vaccine ngừa Covid-19 do Việt Nam sản xuất, không chỉ phục vụ phòng chống dịch bệnh mà còn là niềm tự hào, tin tưởng đối với đội ngũ các nhà khoa học nghiên cứu phát triển vaccine của Việt Nam, cũng là mong mỏi của nhân dân. Về lâu dài, tiến tới cơ bản người dân sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí như trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

“Chúng ta cùng cố gắng để Việt Nam nhanh chóng có vaccine”, Phó Thủ tướng động viên.

Thử nghiệm vaccine. (Ảnh: Đ.N)
Từ sáng đến tận trưa, các bàn tư vấn, khám, lấy mẫu xét nghiệm hoạt động liên tục không nghỉ. (Ảnh: Đ.N)

Tình nguyện viên N.T.H (Uông Bí, Quảng Ninh) là người đầu tiên được tiêm mũi vaccine thử nghiệm giai đoạn 2 tại Học viện Quân y cho biết rất yên tâm về độ an toàn của vaccine khi những người được tiêm giai đoạn 1 đều an toàn, nên không có lý do gì để lo lắng. Tuy nhiên, chị N.T.H sẽ được theo dõi sát sao trong thời gian về nhà, có nhật ký tiêm chủng và sẵn sàng mọi phương án nếu có những diễn biến sức khỏe bất thường xảy ra.

Cùng thời điểm tiêm thử nghiệm tại Học viện Quân y, gần 40 tình nguyện viên ở Trung tâm Y tế huyện Bến Lức tỉnh Long An cũng đã được tiêm thử dưới sự chủ trì của Viện Pasteur TP. HCM. Ông N.M.T, một tình nguyện viên đã được tiêm cho biết, sau 1 giờ theo dõi ông không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào đối với sức khỏe, cảm thấy rất tin tưởng và yên tâm cũng như hy vọng về kết quả thành công của cuộc thử nghiệm để vaccine của Việt Nam có thể được đưa vào sử dụng nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Thêm “vũ khí” chống dịch

Theo Lãnh đạo Học viện Quân y, trong đợt thử nghiệm giai đoạn 2, có 4 nhóm thử nghiệm, trong đó 3 nhóm sử dụng vaccine, còn 1 nhóm sử dụng giả dược.

PGS. TS. Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y, cho biết, giả dược là thành phần của rất nhiều vaccine đã tiêm cho cộng đồng. Giả dược được sử dụng lần này là tá dược nhôm. Bản thân giả dược an toàn và không ảnh hưởng tới cơ thể.

Mục đích của việc có thêm nhóm tiêm giả dược là để làm đối chứng với nhóm tình nguyện viên có tiêm vaccine, nhằm đánh giá hiệu quả sinh miễn dịch của vaccine. Bên cạnh đó, giúp tối ưu hóa liều, tìm ra liều sinh đáp ứng miễn dịch tốt nhất. Đây cũng là những mục tiêu chính của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2.

"Để đảm bảo tính khoa học, trong quá trình tiêm, cả tình nguyện viên hay các y, bác sĩ sẽ không biết được liều tiêm đó là vaccine hay giả dược", PGS. TS. Chử Văn Mến phân tích.

Thử nghiệm vaccine. (Ảnh: Đ.N)
Một tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine. (Ảnh: Đ.N)

Sau khi thực hiện giai đoạn 2, nhóm nghiên cứu của Học viện Quân y và Viện Pasteur TP. HCM sẽ đánh giá các chỉ số miễn dịch kỹ hơn đối với miễn dịch dịch thể (kháng thể) mà đánh giá miễn dịch tế bào để kiểm tra khả năng đáp ứng của vaccine, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4/2021 để đến đầu tháng 5/2021, có dữ liệu nghiên cứu, làm cơ sở cho Hội đồng xem xét, có thể chuyển sang thử nghiệm giai đoạn 3 với số lượng tình nguyện viên lên tới 10.000-15.000 người.

GS. TS. Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết: “Từ những đánh giá sơ bộ ban đầu, kháng thể sinh ra từ vaccine có thể chống lại biến thể virus SARS-CoV-2 từ Anh. Chúng tôi sẽ đánh giá sâu hơn về vấn đề này ở giai đoạn 3”.

Trong khi vaccine Nanocovax thử nghiệm giai đoạn 2, thì vaccine ngừa Covid-19 thứ hai của Việt Nam là Covivac cũng chuẩn bị tiêm thử nghiệm giai đoạn 1 vào đầu tháng 3. Đây là những tin vui liên tiếp đối với công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam khi vaccine vẫn được coi là giải pháp căn cơ, hiệu quả nhất.

Với dân số gần 100 triệu người, việc phát triển thành công vaccine trong nước không chỉ khẳng định năng lực, niềm tự hào của đội ngũ khoa học y tế Việt Nam, đáp ứng kỳ vọng, sự tin tưởng của người dân mà còn giúp chúng ta chủ động trong phòng, chống dịch, với kinh phí thấp hơn nhiều so với vaccine nhập khẩu.

Ngay cả khi chưa có vaccine ngừa Covid-19, Việt Nam đã là một mô hình kiểm soát đại dịch thành công được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Một khi có thêm thêm “vũ khí lợi hại” này, hoàn toàn có cơ sở tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng cuộc chiến chống lại "giặc" Covid-19, tận dụng được thời cơ phục hồi, phát triển kinh tế nhanh chóng, mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng góp vào việc đẩy lùi đại dịch trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cho rằng Nga đang gặp khó khăn lớn trong sản xuất Sputnik V, EU nói 'sẽ phải giúp đỡ Moscow'
Covid-19 tại Việt Nam chiều 8/3: Có 12 ca mắc mới, 10 địa phương ‘an toàn’ qua 23 ngày
Việt Nam đảm bảo an toàn cao nhất trong tiêm chủng vaccine Covid-19
Hình ảnh đặc biệt trong ngày tiêm chủng Vaccine Covid-19 đầu tiên
Cập nhật Covid-19 ngày 8/3: Số ca mắc ở Campuchia vượt 1.000 người; Hơn 300 triệu dân đã tiêm vaccine; Xuất hiện thuốc làm giảm mạnh mật độ virus

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Lịch âm 24/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/4/2021

Lịch âm 24/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/4. Âm lịch hôm nay 24/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 7 ngày 24/4/2021: Kim Ngưu vui vẻ trong ngày, Bọ Cạp nên chú ý hình tượng cá nhân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Indonesia, Nhật Bản nhất trí nỗ lực ngăn chặn bạo lực tại Myanmar, ủng hộ vai trò quan trọng của ASEAN

Indonesia, Nhật Bản nhất trí nỗ lực ngăn chặn bạo lực tại Myanmar, ủng hộ vai trò quan trọng của ASEAN

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi và người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu thống nhất cần thúc đẩy nỗ lực chấm dứt bạo lực tại Myanmar.
Khủng hoảng ngoại giao: Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao và triệu Đại sứ Ba Lan, các nước Baltic trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Khủng hoảng ngoại giao: Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao và triệu Đại sứ Ba Lan, các nước Baltic trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Baoquocte.vn. Nga xác nhận tiến hành trục xuất 5 nhà ngoại giao Ba Lan trong khi Lithuania, Latvia và Estonia yêu cầu 4 nhà ngoại giao Nga về nước.
Nga rút quân ở biên giới Ukraine, EU nói gì?

Nga rút quân ở biên giới Ukraine, EU nói gì?

Baoquocte.vn. Một phát ngôn EC cho biết, cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ kế hoạch rút binh sĩ của Nga được bố trí gần đây ở biên giới Ukraine ...
Việt Nam ủng hộ Campuchia ứng phó phòng, chống dịch Covid-19

Việt Nam ủng hộ Campuchia ứng phó phòng, chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Huy Tăng trao tặng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam 300.000USD để chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Chiều 23/4, trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Indonesia.
Lễ dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Lễ dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Cơ Thạch tại Nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Những điều cần biết khi tiêm chủng vaccine Covid-19

Những điều cần biết khi tiêm chủng vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Dưới đây là những lưu ý khi tiêm chủng vaccine Covid-19 do Bộ Y tế và UNICEF phối hợp thực hiện.
XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 24/4. SXMT 24/4. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
Danh sách 4 trường đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng trường có tầm ảnh hưởng trên thế giới

Danh sách 4 trường đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng trường có tầm ảnh hưởng trên thế giới

Baoquocte.vn. Việt Nam có 4 trường đại học trong Bảng xếp hạng Tầm ảnh hưởng của Times Higher Education (THE Impact Rankings) năm 2021.
Chuyển đổi số trong giáo dục: Thầy cô phải là người sáng tạo nội dung

Chuyển đổi số trong giáo dục: Thầy cô phải là người sáng tạo nội dung

Baoquocte.vn. Để tạo ra không gian mạng lành mạnh cho trẻ em thời chuyển đổi số, không chỉ nằm ở kế hoạch của các nhà quản lý, mà còn nằm trong tay chính các thầy cô...
Vụ bé gái 5 tuổi bị hại: Cha mẹ cần nhạy cảm với các nguy cơ

Vụ bé gái 5 tuổi bị hại: Cha mẹ cần nhạy cảm với các nguy cơ

Baoquocte.vn. Từ vụ bé gái 5 tuổi bị xâm hại ở Vũng Tàu rúng động dư luận, bên cạnh dạy kỹ năng, cha mẹ phải luôn nhắc nhở mình cảnh giác với các nguy cơ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo không khuyến khích học sinh sử dụng nhiều sách tham khảo

Bộ Giáo dục và Đào tạo không khuyến khích học sinh sử dụng nhiều sách tham khảo

Baoquocte.vn. Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiều ngày 20/4.
Từ vụ bé gái 5 tuổi bị hại ở Vũng Tàu: Hãy dạy con phản ứng và kêu cứu nếu có người cố ý chạm vào cơ thể

Từ vụ bé gái 5 tuổi bị hại ở Vũng Tàu: Hãy dạy con phản ứng và kêu cứu nếu có người cố ý chạm vào cơ thể

Baoquocte.vn. Vụ việc bé gái 5 tuổi ở Vũng Tàu bị hàng xóm xâm hại, làm sao để dạy trẻ nhỏ cách phản ứng và kêu cứu nếu ai đó cố ý chạm vào cơ thể ...
Bạo lực học đường: Đừng 'chống theo phong trào'

Bạo lực học đường: Đừng 'chống theo phong trào'

Baoquocte.vn. Bạo lực học đường không có chiều hướng giảm bớt mà vẫn tiếp tục gia tăng, lẽ nào chúng ta đã đi sai đường?
Cảnh báo 9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn nhiễm ký sinh trùng

Cảnh báo 9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn nhiễm ký sinh trùng

Baoquocte.vn. Ký sinh trùng là nguyên nhân phổ biến gây ra vô số các loại bệnh trên người và động vật.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 22/4: 4 ca mắc mới ở Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng

Covid-19 ở Việt Nam chiều 22/4: 4 ca mắc mới ở Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Bản tin chiều 22/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc Covid-19 đều là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng.
Covid-19: Ấn Độ phát hiện biến thể virus nguy hiểm với 3 đột biến có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch

Covid-19: Ấn Độ phát hiện biến thể virus nguy hiểm với 3 đột biến có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch

Baoquocte.vn. Các chuyên gia di truyền học Ấn Độ đã thông báo về một biến thể virus SARS-CoV-2 khác với 3 đột biến, được đặt tên là B.1.618.
Australia triển khai kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA trong nước

Australia triển khai kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA trong nước

Baoquocte.vn. Quyền thủ hiến bang Victoria thông báo sẽ cung cấp 50 triệu AUD để khởi động dự án phát triển công nghệ sản xuất vaccine ngừa Covid-19 mRNA.
Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

Baoquocte.vn. UBND tỉnh Bình Dương có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.
Thúc đẩy thương mại và đầu tư hàng tiêu dùng, công nghệ y tế trong ASEAN

Thúc đẩy thương mại và đầu tư hàng tiêu dùng, công nghệ y tế trong ASEAN

Baoquocte.vn. Ngày 20/4, Công ty Ernst & Young đã tổ chức hội thảo trực tuyến về thúc đẩy thương mại, đầu tư hàng tiêu dùng và công nghệ y tế trong ASEAN.
XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

XSMT 24/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMT 24/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 24/4. SXMT 24/4. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
XSMN 24/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMN 24/4 - xổ số hôm nay

XSMN 24/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMN 24/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 24/4. SXMN 24/4. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
XSHCM 24/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 24/4/2021 - SXHCM 24/4 - KQXSHCM thứ 7

XSHCM 24/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 24/4/2021 - SXHCM 24/4 - KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 24/4. KQXSHCM 24/4. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 24 tháng 4 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
XSMB 24/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMB 24/4 - xổ số hôm nay

XSMB 24/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 24/4/2021 - SXMB 24/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 24/4. SXMB 24/4. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021. xo so mien bac. XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSMT 23/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 23/4/2021 - SXMT 23/4 - xổ số hôm nay

XSMT 23/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 23/4/2021 - SXMT 23/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 23/4. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 4 năm 2021. XSMT thứ 6. KQSXMT. SXMT 23/4.
XSMN 23/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 23/4/2021 - SXMN 23/4 - xổ số hôm nay

XSMN 23/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 23/4/2021 - SXMN 23/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 23/4. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 4 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN 23/4.
Phiên bản di động