Video đàn cừu leo vách núi thẳng đứng thoăn thoắt như ‘người nhện’ gây sốt mạng xã hội hay một trò đùa?

16/09/2019 09:38

Đàn cừu có khả năng leo thoăn thoắt trên những vách núi dựng đứng cao hàng nghìn mét như “người nhện” khiến nhiều người kinh ngạc.    

TIN LIÊN QUAN
video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi Thụ tinh thành công 34 con cừu từ tinh dịch đông lạnh lâu đời nhất thế giới
video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi Trung Quốc: Người phụ nữ tay không leo vách núi siêu như “người nhện”
video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi
Đàn cừu leo lên vách đá cao dựng đứng như "người nhện".

Video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi lại cảnh quay về đàn cừu thách thức trọng lực, leo thoăn thoắt trên những vách núi dựng đứng cao hàng nghìn mét như “người nhện”, khiến người xem bối rối. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đây chỉ là một trò đùa kiểu 'tiểu xảo' của người quay clip.

Được biết, video được quay tại Thung lũng Mèo ở cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc, với đàn cừu xanh Himalaya là những “nhân vật chủ đạo”.

Nhà sinh vật học Imogene Cancellare đến từ trường đại học Delaware là người chia sẻ video trên trang Twitter cá nhân, thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Nhìn từ video có thể thấy đàn cừu hoang nối đuôi nhau di chuyển trên bề mặt vách đá dựng đứng. Dường như chúng không gặp bất cứ điều gì khó khăn. “Chúng thậm chí còn nhanh nhẹn hơn người nhện”, một bình luận trên Twitter nhận định.

Cừu xanh Himalaya còn gọi là cừu Bharal thuộc họ trâu bò. Chúng sống trên dãy Himalaya của Ấn Độ, Trung Quốc, Neapl, Bhutan và Pakistan. Loài này thường kiếm ăn trên những dãy núi cao 1.200 m – 1.800 m so với mực nước biển.

Cừu xanh Himalaya có thể nặng tới 75 kg. Con đực có sừng dài mọc ngược, còn sừng con cái ngắn hơn nhiều. Đáng ngạc nhiên, chúng lại có liên quan chặt chẽ tới loài dê hơn cừu, sở hữu lông xám nhạt tới nâu. Chúng sống theo bầy đàn, có thể tìm thấy ở nhiều địa hình khác nhau, thường bị săn bắn nên ảnh hưởng mạnh tới quy mô số lượng cá thể trong loài.

Nhờ màu lông độc đáo, loài cừu này có thể ngụy trang giữa các khối đá, tránh bị những kẻ săn mồi nguy hiểm như báo tuyết tấn công.

video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi Khách sạn siêu sang bên vách đá

Khách sạn này ở Trung Quốc có thể khiến nhiều người choáng ngợp trước vẻ xa xỉ và hấp dẫn của nó.

video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi Ấn Độ: Voi kềnh càng leo núi đá như dê

Những bức ảnh kỳ lạ cho thấy những chú voi châu Á kềnh càng đang cẩn thận tìm đường trên vách núi cheo leo, nơi ...

video dan cuu leo vach nui thang dung thoan thoat nhu nguoi nhen gay sot mang xa hoi Khách sạn cheo leo vách núi

Khách sạn Nature Vive Skylodge ở Cusco, Peru chỉ với ba phòng nằm cheo leo trên vách đá ở độ cao 1.312m.

(theo Dân trí/TS)