Video thân cây rỗng, bốc cháy ngùn ngụt bên trong thu hút gần 20 triệu người xem

24/10/2019 14:33

Dù không xuất hiện đám cháy nào xung quanh nhưng thân cây rỗng vẫn bốc cháy ngùn ngụt bên trong, khiến nhiều người kinh ngạc.    

TIN LIÊN QUAN
ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong Cây cổ thụ ‘nuốt chửng’ chiếc ghế đúc bằng gang
ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong Nga lần đầu tiên giải mã ADN của thân cây cổ đại
ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong
Khoảnh khắc thân cây tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong.

Đoạn video ngắn ghi cảnh một thân cây bị tách làm đôi và bốc cháy ngùn ngụt từ bên trong, dù không xuất hiện đám cháy nào xung quanh, thu hút gần 20 triệu lượt xem khi đăng tải cách đây chưa lâu.

Theo lời mô tả của anh Glenn Ratcliff, 44 tuổi, người đăng đoạn video, đây là khoảnh khắc ghi tại Trinity, bang Texas, Mỹ, với thân cây rỗng bốc cháy, làm nhiều người tò mò không hiểu rõ nguyên nhân.

"Phản ứng đầu tiên của tôi khi nhìn thấy thân cây tự bốc cháy bên trong là nỗi buồn và sự tôn trọng sâu sắc với Mẹ thiên nhiên. Hôm đó là ngày lặng gió và may mắn đám lửa từ trong thân cây không lan ra xung quanh", anh Ratcliff cho biết.

Theo Giáo sư Guillermo Rein, chuyên gia về khoa học lửa tại Học viện Hoàng gia London, video trên là một hiện tượng hiếm gặp và thú vị. "Có thể sau khi bị sét đánh, ngọn lửa âm ỉ dần bên trong, khoét rỗng thân cây và cứ thế bùng lên. Quá trình này vô tình tạo nên ống khói tự nhiên trong thân cây và cháy mạnh hơn", Giáo sư Guillermo giải thích.

Trước đó, tháng 5 năm nay, cơ quan cứu hỏa Millbury, bang Massachusetts, Mỹ, từng đăng tải hình ảnh một cây lớn với thân rỗng bốc cháy bên trong vì sét đánh. Cảnh tượng tương tự từng xảy ra trong vụ cháy rừng vào năm 2017 tại Schellville, bang California, Mỹ.

ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong Những sinh vật kỳ lạ sinh sống trên hòn đảo lạ kỳ như trong phim khoa học viễn tưởng

Do cô lập với thế giới khiến nhiều sinh vật trên hòn đảo có ngoại hình kỳ lạ như đến từ hành tinh khác. ...

ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong Tìm thấy cây cao nhất trong rừng Amazon may mắn ‘thoát chết’ khỏi trận cháy lịch sử

Nhóm nghiên cứu vừa tìm thấy một cây xanh thuộc họ đậu cao tới 88 m trong khu bảo tồn thuộc rừng mưa Amazon. Đây ...

ky la than cay tach lam doi va boc chay ngun ngut tu ben trong Cây độc chết người được dùng làm món đặc sản

Là loại cây được xếp hạng “độc chết người” có thể gây ung thư, nhưng người dân trên đảo vẫn sử dụng để chế biến ...

TS

(theo Dân trí/NewYork Post)