Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ song phương với Slovenia

23/11/2017 09:57

Đó là khẳng định của Đại sứ Vũ Việt Anh trong các cuộc gặp với lãnh đạo Slovenia nhân dịp chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Slovenia.

TIN LIÊN QUAN
viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia Slovenia coi Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực
viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tăng cường hợp tác Slovenia - ASEAN

​Ngày 14/11, Đại sứ Vũ Việt Anh đã chào từ biệt Chủ tịch Quốc hội Slovenia Milan Brglez, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Andrej Logar và Cố vấn Đối ngoại của Thủ tướng Tadeja Forstner Perklio.

viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Slovenia Vũ Việt Anh chào từ biệt Chủ tịch Quốc hội Slovenia Milan Brglez. (Nguồn: ĐSQ)

Trong các cuộc gặp, các nhà lãnh đạo Slovenia chúc mừng những thành tựu kinh tế, đối ngoại Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây; đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực cũng như trên các diễn đàn đa phương. 

Các nhà lãnh đạo Slovenia vui mừng nhận thấy quan hệ song phương Slovenia - Việt Nam trong những năm gần đây phát triển tích cực trên các lĩnh vực chính trị, hợp tác kinh tế, ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn đa phương; đánh giá cao đóng góp của bản thân Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. 

Đại sứ Vũ Việt Anh khẳng định, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ song phương với Slovenia, cũng như quan hệ Việt Nam - EU mà Slovenia là một thành viên ngày càng thể hiện vai trò tích cực; khẳng định ở vị trí công tác mới tiếp tục thúc đẩy và đóng góp cho phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Slovenia. 

viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Slovenia chào xã giao

​Ngày 11/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã tiếp tân Đại sứ Slovenia tại Việt Nam Janez ...

viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Slovenia

Sáng ngày 16/7/2016, bên lề HNCC ASEM 11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Thủ tướng Slovenia Miro Cera. 

viet nam coi trong phat trien quan he song phuong voi slovenia Slovenia và Croatia muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Cộng hòa Slovenia và Cộng hòa Croatia, từ ngày ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Áo)