Việt Nam hoan nghênh việc dỡ bỏ cấm vận với Cuba

08/11/2018 16:07

Lệnh cấm vận đối với Cuba cầm sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, qua đó đóng góp vào sự phát triển, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực châu Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba Mốc son mới trong quan hệ Việt Nam - Cuba
viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba Chủ tịch Cuba và Phu nhân thăm hữu nghị Việt Nam

Liên quan đến thông tin Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Cuba, bất chấp sự phản đối từ phía Liên hợp quốc, trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, ngày 8/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh việc Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa qua đã thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba. Việt Nam cho rằng việc tiếp tục duy trì lệnh cấm vận đối với Cuba là không phù hợp, cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba, góp phần quan trọng vào việc phát triển, cũng như duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Mỹ.”

viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 10/11/2018.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định:  

“Chúng tôi mong rằng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân của hai nước, đóng góp tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển ở châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.”

viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba ​Lãnh đạo Triều Tiên, Cuba thảo luận vấn đề hạt nhân

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 5/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ...

viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba Nga-Cuba lên án các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ

Ngày 3/11, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết nước này ủng hộ quan điểm của ...

viet nam hoan nghenh viec do bo cam van voi cuba Tổng thống đắc cử Brazil tuyên bố không “làm ăn” với Cuba

Ngày 2/11, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro cho biết, việc duy trì mối quan hệ ngoại giao với Cuba là điều “vô nghĩa”, ...

Minh Quân