Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy ký kết Thỏa thuận tín dụng

04/07/2017 22:20

​Ngày 4/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Balogh Csaba nhân dịp ông sang thăm làm việc tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hungary
viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung Quan hệ kinh tế Việt Nam – Hungary: Không chỉ “dừng lại và quan sát”

Trước khi gặp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, ông Balogh Csaba đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Ông Balogh Csaba cho biết đã thúc đẩy Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và Bộ Tài chính Việt Nam sớm ký kết Thỏa thuận tín dụng để xây dựng Bệnh viện Ung bướu tại Cần Thơ.

viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng Thứ trưởng Ngoại giao và Kinh tế Hungary Balogh Csaba đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam với những kết quả tốt đẹp. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong dịp công tác tại Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary đã làm việc các Bộ, Ngành hữu quan để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hungary Orban Viktor vào tháng 9 tới đây.

Ông Balogh Csaba cho biết thêm, phía Hungary sẽ ưu tiên vào các việc thúc đẩy thống nhất danh mục các dự án thực hiện bằng nguồn tín dụng ưu đãi trị giá 440 triệu Euro của Chính phủ nước này mà Việt Nam và Hungary đã ký vào hồi tháng 1/2017; ký kết các văn kiện trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, hợp tác văn hóa, an ninh; kết nghĩa hai thành phố Kolozsvar (Hungary) với thành phố Cần Thơ (Việt Nam).

Chúc mừng Thứ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Balogh Csaba đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đạt những kết quả tốt đẹp, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cho biết sẽ thúc đẩy các Bộ, Ngành liên quan ký kết các văn kiện và danh mục dự án hợp tác, đặc biệt là các danh mục dự án thực hiện bằng nguồn tín dụng ưu đãi trị giá 440 triệu Euro của Chính phủ Hungary.

viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung
Phía Hungary bày tỏ mong muốn hai nước sớm ký kết Thỏa thuận tín dụng xây dựng Bệnh viên Ung bướu tại thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nhân dịp này, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hungary đã có dự án tín dụng giúp Việt Nam, đặc biệt là Cần Thơ và các tỉnh lân cận xây dựng bệnh viện ung bướu giúp người dân có thêm cơ hội được khám chữa bệnh.

Thứ trưởng tin tưởng, dự án này sẽ đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như của Cần Thơ, góp phần phát triển công tác chăm sóc sức khỏe và cải thiện đời sống của người dân.  

viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung Hungary hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp Việt Nam

Hungary mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như: quản lý nước, quản lý dân số điện tử, truyền và xử ...

viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Hungary sẽ mãi bền vững

Chiều 10/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch ...

viet nam hungary thuc day ky ket thoa thuan tin dung Củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hungary

Đúng 11 giờ ngày 10/4 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, lễ đón trọng thể Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ...

Nguyễn Hồng