Việt Nam là thị trường tiềm năng cho hoa quả tươi Mỹ

12/01/2020 11:23

TGVN. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, kim ngạch xuất khẩu hoa quả tươi của nước này vào Việt Nam đạt 97 triệu USD trong 10 tháng của năm 2019, tính đến ngày 30/10.

TIN LIÊN QUAN
viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my 9 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả khởi sắc
viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my Bưởi da xanh Bến Tre không đủ hàng xuất khẩu
viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my
Sản phẩm cam tươi Mỹ nhập khẩu mang thương hiệu Sunkist. (Nguồn: TTXVN)

Việt Nam đã trở thành nhà nhập khẩu hoa quả tươi lớn thứ 9 của Mỹ và chính phủ nước này đang kỳ vọng lượng trái cây xuất khẩu vào Việt Nam sẽ tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới, nhờ nhiều loại trái cây được cấp phép xuất vào thị trường Việt Nam.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trước khi cam Navel của thương hiệu Sunkist được cấp phép bán tại thị trường trong nước, kim ngạch xuất khẩu hoa quả tươi của nước này vào Việt Nam đạt 97 triệu USD trong 10 tháng của năm 2019, tính đến ngày 30/10, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018.

Do đó, sự gia nhập của thương hiệu cam Sunkist tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ giúp giá trị nhập khẩu của Mỹ tăng trưởng và ổn định hơn. Đồng thời, Mỹ cũng là thị trường lớn thứ hai của hoa quả Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu thương hiệu cam này diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thương mại nông nghiệp giữa hai nước là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của mối quan hệ song phương Mỹ-Việt vốn đã phát triển đáng kể trong 25 năm qua.

viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my

 

Việt Nam xúc tiến đưa trái nhãn tươi vào thị trường Australia

TGVN. Thương vụ Việt Nam tại Australia thông báo Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Australia đã công bố các điều kiện nhập khẩu nhãn ...

viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my

 

Hàn Quốc mở cơ sở sản xuất kim chi xuất khẩu theo công nghệ thông minh

Pulmuone Co., Ltd., nhà sản xuất thực phẩm tươi sống lớn có trụ sở tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vừa mở một cơ sở ...

viet nam la thi truong tiem nang cho hoa qua tuoi my

 

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc

Ngày 24/12, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Hội thảo ...

Q.T

(theo TTXVN)