Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới:

Việt Nam muốn truyền tải thông điệp 'nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ hòa bình là công việc của tất cả mọi người'

PV.
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trước thềm Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21-26/11, ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có những chia sẻ với báo chí.

Xin ông cho biết mối quan hệ và vai trò của Hội đồng Hòa bình thế giới đối với phong trào hòa bình của Việt Nam?

Hội đồng Hòa bình thế giới và Việt Nam có quan hệ lịch sử đặc biệt ngay từ khi mới thành lập. Năm 1949, Việt Nam đã cử đoàn đại biểu 11 người tham gia Đại hội thành lập Hội đồng Hòa bình thế giới.

Thấy trước vai trò quan trọng của Hội đồng cũng như sự cần thiết kết nối Việt Nam với tổ chức quốc tế này, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã chỉ đạo thành lập Ủy ban Bảo vệ Hòa bình thế giới của Việt Nam (nay là Ủy ban Hòa bình Việt Nam).

Việt Nam muốn truyền tải thông điệp 'gìn giữ, bảo vệ hòa bình là công việc của tất cả mọi người'
Ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam. (Nguồn: Tạp chí Thời đại)

Hơn 7 thập kỷ qua, Hội đồng Hòa bình thế giới luôn dành cho Việt Nam tình hữu nghị tốt đẹp, tình đoàn kết quốc tế cao cả và sự ủng hộ mạnh mẽ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.

Có thể thấy rõ sự ủng hộ, đoàn kết của Hội đồng Hòa bình thế giới đối với Việt Nam qua một số dấu mốc quan trọng.

Năm 1950, Việt Nam đã cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội lần thứ 2 của Hội đồng Hòa bình thế giới tại Warsaw (Ba Lan). Tại Đại hội này, lần đầu tiên Hội đồng ra lời kêu gọi ủng hộ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam.

Sau lời kêu gọi đó, các hoạt động hòa bình ủng hộ Việt Nam diễn ra ở rất nhiều nước, trong đó có những hoạt động diễn ra ngay tại chính nước Pháp như hành động quả cảm của chiến sĩ hòa bình Pháp phản chiến - Raymonde Dien, người nằm trên đường ray để ngăn chặn đoàn tàu chở vũ khí sang Việt Nam.

Những quan điểm ủng hộ Việt Nam, hành động quả cảm của các chiến sĩ hòa bình khiến chính phủ Pháp không hài lòng với Hội đồng Hòa bình thế giới, đã trục xuất Ban chấp hành ra khỏi nước Pháp.

Những năm 1960, khi quân đội Mỹ can thiệp vào Việt Nam, Hội đồng Hòa bình thế giới, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Romesh Chandra, xác định nhiệm vụ đoàn kết ủng hộ Việt Nam là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Hội đồng.

Với lời kêu gọi của Hội đồng, phong trào hòa bình thế giới diễn ra ở hầu hết các nước với hàng ngàn cuộc mít tinh, tuần hành, các hoạt động chính trị, văn hóa, kêu gọi gây quỹ đoàn kết, ủng hộ Việt Nam, nhiều tài liệu, tờ rơi, áp phích phản đối cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam, tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ ở Việt Nam được lưu hành...

Thời kỳ Việt Nam bắt đầu tiến hành công cuộc đổi mới, Hội đồng Hòa bình thế giới cũng đoàn kết, kề vai sát cánh, ủng hộ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Trong năm 2010, Hội đồng đã ra Nghị quyết lấy ngày 10 tháng 8 hàng năm là ngày quốc tế đoàn kết với nạn nhân da cam Việt Nam. Hội đồng Hòa bình cũng tổ chức các hoạt động kêu gọi nhân dân thế giới ủng hộ các vấn đề thuộc về lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam như vấn đề Biển Đông, dân chủ, nhân quyền, khắc phục hậu quả bom mìn...

Có thể nói, Hội đồng Hòa bình thế giới là tổ chức lãnh đạo các phong trào hòa bình trên thế giới, tập hợp các lực lượng tiến bộ, dân chủ để kiên trì mục tiêu đấu tranh, gìn giữ hòa bình, không chỉ cho Việt Nam mà còn cho tất cả các nước trên thế giới.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có đóng góp gì cho phong trào hòa bình thế giới?

Đối với Việt Nam, Ủy ban Hòa bình Việt Nam là một thành viên sáng lập Hội đồng Hòa bình thế giới. Từ đó tới nay, Việt Nam luôn thể hiện được vị trí, vai trò sáng lập này, đồng thời tham gia tích cực, chủ động vào các hoạt động của Hội đồng.

Cụ thể, Việt Nam đã tham gia đầy đủ các kỳ đại hội của Hội đồng Hòa bình thế giới, các hội nghị của Ban chấp hành ở khu vực cũng như của Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức ở các nước là thành viên của Hội đồng.

Không chỉ tích cực tham gia diễn đàn chống bom nguyên tử của Hội đồng Hòa bình thế giới, Việt Nam còn có các hoạt động ủng hộ phong trào hòa bình do Hội đồng phát động. Hiện nay, quan niệm về hòa bình không phải chỉ là không có chiến tranh mà còn là phát triển, đảm bảo quyền con người, môi trường...

Với quan điểm này, Việt Nam đã tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo để hưởng ứng. Chẳng hạn, Việt Nam luôn cử đại biểu tham gia Hội nghị Pugwash - nơi chuyên nghiên cứu và thảo luận những chủ đề liên quan đến sự phát triển của thế giới như khoa học công nghệ, vấn đề môi trường...

Gần đây nhất, năm 2017, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành của Hội đồng Hòa bình thế giới tại Hà Nội. Tại Hội nghị này, ta đã phối hợp với Hội đồng Hòa bình thế giới tổ chức kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh ủng hộ nhân dân Á - Phi - Mỹ Latinh giành độc lập dân tộc. Việt Nam rất vinh dự khi Hội đồng Hòa bình thế giới sáng lập Giải thưởng Hồ Chí Minh để trao cho các nhà lãnh đạo phong trào hòa bình, trong đó nhà lãnh đạo phong trào hòa bình của Palestine Yasser Arafat, của Nam Phi, Namibia đã được nhận giải.

Một điểm đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được vinh danh là chiến sĩ "hòa bình số 1" và được suy tôn là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Ủy ban Bảo vệ Hòa bình thế giới của Việt Nam.

Chính uy tín của Người đã nâng cao vai trò, vị thế của Ủy ban Hòa bình Việt Nam sau này đối với bạn bè là các tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới.

Vì sao Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức thành viên lựa chọn việc tổ chức Đại hội lần thứ 22 tại Việt Nam?

Trước tiên, phải nói rằng giữa Việt Nam và Hội đồng Hòa bình thế giới có lịch sử quan hệ tốt đẹp từ khi Việt Nam là một trong những nước sáng lập Hội đồng Hòa bình thế giới. Vai trò của Việt Nam đối với các hoạt động hòa bình thế giới được bạn bè quốc tế và các thành viên của Hội đồng thừa nhận.

Thứ hai, Việt Nam là một đất nước thanh bình, ổn định, hội nhập và phát triển. Nhân dân Việt Nam có truyền thống yêu nước, hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình, thân thiện, giàu lòng mến khách, thủy chung, tình nghĩa.

Thứ ba, trong công cuộc đổi mới suốt 35 năm qua, Việt Nam đã giành được những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, là một trong số ít nước khống chế tốt đại dịch Covid-19.

Trong 2 năm qua, dù nhiều nước trên thế giới rơi vào khủng hoảng, suy thoái, song tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu tích cực.

Thứ tư, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Hòa bình Việt Nam là những tổ chức có năng lực và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn của đối ngoại nhân dân đa phương, trong đó, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Ủy ban Hòa bình Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, thưa ông?

Những điều đó làm cho bạn bè quốc tế thấy rằng, việc chọn Việt Nam để tổ chức Đại hội lần thứ 22 là hợp lý. Đây là trách nhiệm đồng thời là vinh dự lớn đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam, là cơ hội để chúng ta giới thiệu với bạn bè về lịch sử, truyền thống đấu tranh, giữ gìn độc lập, tự do của đất nước cũng như những thành tựu về đổi mới Việt Nam.

Tại Đại hội lần này, Việt Nam mong muốn truyền tải thông điệp gì tới bạn bè quốc tế?

Đối với bạn bè quốc tế và các thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới, thông qua Đại hội lần này chúng ta muốn gửi đến các bạn thông điệp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong quá khứ và trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Chúng ta tuyên truyền tới bạn bè quốc tế về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa; Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước, các đối tác trên cơ sở không can thiệp vào công việc nội bộ, tôn trọng độc lập, tự chủ cũng như thể hiện vai trò là thành viên tích cực trong cộng đồng quốc tế.

Đại hội lần này cũng thể hiện đóng góp của Ủy ban Hòa bình Việt Nam đối với phong trào hòa bình thế giới và Hội đồng Hòa bình thế giới.

Bạn bè quốc tế, nhất là các tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới, quan tâm, tìm hiểu về những thành tựu và bài học kinh nghiệm trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Qua Đại hội, bạn bè quốc tế sẽ thấy được những thành tựu mà sức sống của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mang lại cho Việt Nam.

Một thông điệp khác Việt Nam muốn truyền tải đến bạn bè quốc tế là lòng biết ơn, tri ân đối với bạn bè quốc tế, trong đó có Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức thành viên của Hội đồng suốt hơn 7 thập kỷ qua, đã luôn kề vai sát cánh, ủng hộ, đoàn kết với nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Đối với nhân dân Việt Nam, Đại hội là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, đối với vai trò, giá trị của hòa bình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đoàn kết quốc tế, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam, nhất là trong các cuộc kháng chiến trước đây và trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ đất nước ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng muốn qua Đại hội lần này chuyển đến một thông điệp “nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ hòa bình là công việc của tất cả mọi người” như lời của nhà bác học Frédéric Joliot-Curie - Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Hòa bình thế giới đã từng nói.

Xin cảm ơn ông!

Chuyên gia: Tôn trọng luật pháp quốc tế, nỗ lực giải quyết hòa bình tranh chấp Biển Đông có ý nghĩa đối với thế giới

Chuyên gia: Tôn trọng luật pháp quốc tế, nỗ lực giải quyết hòa bình tranh chấp Biển Đông có ý nghĩa đối với thế giới

Ngày 18/11, Viện Á-Phi thuộc Đại học Hamburg (Đức) tổ chức hội thảo quốc tế về các chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và ...

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới

Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ diễn ra trong tuần tới tại Hà Nội và Quảng Ninh với sự ...

Khai mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14: 'Biển hòa bình - Phục hồi bền vững'

Khai mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14: 'Biển hòa bình - Phục hồi bền vững'

Sáng 16/11, tại Đà Nẵng, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 do Học viện Ngoại giao phối hợp tổ ...

EAS đề cao trách nhiệm bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông

EAS đề cao trách nhiệm bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông

Lãnh đạo ASEAN và các Đối tác EAS nhất trí cần thúc đẩy EAS phát huy hơn nữa giá trị chiến lược và khả năng ...

Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm về phụ nữ, hoà bình và an ninh

Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm về phụ nữ, hoà bình và an ninh

Ngày 3/11, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ ...

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 10/12, xuất khẩu suy giảm trở lại, thị trường Trung Quốc không ‘mạnh tay’ mua như kỳ vọng

Giá tiêu hôm nay 10/12, xuất khẩu suy giảm trở lại, thị trường Trung Quốc không ‘mạnh tay’ mua như kỳ vọng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 60.000 – 63.000 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 10/12: Giá vàng 'chiếm sóng', chạm ngưỡng quan trọng, kim loại quý sẽ tăng gấp đôi nhờ Nga?

Giá vàng hôm nay 10/12: Giá vàng 'chiếm sóng', chạm ngưỡng quan trọng, kim loại quý sẽ tăng gấp đôi nhờ Nga?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 10/12 ghi nhận thị trường thế giới tăng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD suy yếu.
Kiểm toán nhà nước và UNCTAD thúc đẩy hợp tác

Kiểm toán nhà nước và UNCTAD thúc đẩy hợp tác

Baoquocte.vn. Nhân dịp dự Hội nghị về Quản lý nợ lần thứ 13 của UNCTAD, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn đã làm việc với Tổng thư ký UNCTAD ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg.
Việt Nam đại diện hơn 40 nước khẳng định Công ước Luật Biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại

Việt Nam đại diện hơn 40 nước khẳng định Công ước Luật Biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại

Baoquocte.vn. UNCLOS có những ý nghĩa lịch sử đối với cả nhân loại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển lâu dài của luật biển quốc ...
Link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12) tứ kết World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12) tứ kết World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina tứ kết World Cup 2022 02h00 ngày 10/12 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong đảm bảo và thúc đẩy quyền con người

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong đảm bảo và thúc đẩy quyền con người

Baoquocte.vn. Việt Nam ghi dấu nhiều thành tựu ấn tượng so với các nước trong khu vực trong việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.
We Together - Âm nhạc hòa sắc cam: Chương trình âm nhạc đường phố vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em

We Together - Âm nhạc hòa sắc cam: Chương trình âm nhạc đường phố vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em

Baoquocte.vn. Ngày 4/12, đã diễn ra Chương trình âm nhạc đường phố 'We Together - Âm nhạc hòa sắc cam' về bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Kể cả áp chỉ tiêu, cần đảm bảo phụ nữ tham gia vị trí lãnh đạo

Kể cả áp chỉ tiêu, cần đảm bảo phụ nữ tham gia vị trí lãnh đạo

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cam kết thúc đẩy sự độc lập về kinh tế của phụ nữ, coi đây là một trụ cột trong chính sách của Tokyo.
Nhạy cảm giới trong thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Nhạy cảm giới trong thực hành quyền công tố và kiểm sát giải quyết các vụ án bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Baoquocte.vn. ‘Bữa sáng Ruy băng trắng’ nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân trong giải quyết các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Nâng cao nhận thức về di cư an toàn và khỏe mạnh thích ứng với điều kiện bình thường mới hậu Covid-19

Nâng cao nhận thức về di cư an toàn và khỏe mạnh thích ứng với điều kiện bình thường mới hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Ngày 2/12, các bộ ngành Việt Nam và Nhóm kỹ thuật sức khỏe người di cư họp bàn tròn để nâng cao nhận thức về di cư an toàn trong bình thường mới.
Liên hợp quốc cảnh báo khoảng 339 triệu người sẽ cần được hỗ trợ nhân đạo trong năm 2023

Liên hợp quốc cảnh báo khoảng 339 triệu người sẽ cần được hỗ trợ nhân đạo trong năm 2023

Baoquocte.vn. Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc, tình hình nhân đạo toàn cầu đáng quan ngại và khoảng 339 triệu người sẽ cần được hỗ trợ nhân đạo trong năm 2023.
Bảo đảm quyền bình đẳng cho các dân tộc trong “đại gia đình” Việt Nam

Bảo đảm quyền bình đẳng cho các dân tộc trong “đại gia đình” Việt Nam

Baoquocte.vn. Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng giúp nhau cùng tiến bộ.
Những dấu ấn của Đại hội Phật giáo toàn quốc

Những dấu ấn của Đại hội Phật giáo toàn quốc

Baoquocte.vn. Với tinh thần Đoàn kết - Kỷ cương - Hợp tác - Phát triển, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra thành công tại Hà Nội.
An Giang chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

An Giang chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Baoquocte.vn. Những năm qua, An Giang thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, từ đó đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên.
Hậu Giang: Vùng đồng bào dân tộc đang đổi thay

Hậu Giang: Vùng đồng bào dân tộc đang đổi thay

Baoquocte.vn. Hậu Giang thực hiện có hiệu quả các chương trình của Đảng và Nhà nước cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ vậy, diện mạo phum sóc có nhiều đổi thay...
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình các thế lực thù địch tăng cường chống phá, xuyên tạc bằng nhiều hình thức và thủ đoạn mới

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình các thế lực thù địch tăng cường chống phá, xuyên tạc bằng nhiều hình thức và thủ đoạn mới

Baoquocte.vn. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay ngày càng cần được đẩy mạnh trước sự tinh vi và đa dạng các loại hình chống phá của các thế lực thù địch.
Phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của thanh niên, đảng viên trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của thanh niên, đảng viên trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Baoquocte.vn. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng là nhiệm vụ quan trọng.
Đại sứ Lào: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền là tin vui, niềm tự hào với cả khu vực Đông Nam Á

Đại sứ Lào: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền là tin vui, niềm tự hào với cả khu vực Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang hy vọng việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tạo hiệu ứng thúc đẩy quyền con người trong khu vực.
Dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình: Hoàn thiện khuôn khổ bảo vệ trẻ em

Dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình: Hoàn thiện khuôn khổ bảo vệ trẻ em

Baoquocte.vn. Bạo lực gia đình đối với trẻ em để lại hậu quả hết sức nguy hại. Trẻ em bị bạo lực không chỉ ảnh hưởng về thể chất, mà còn liên quan đến tinh thần.
Những lá phiếu ủng hộ Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nói lên rất nhiều điều!

Những lá phiếu ủng hộ Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nói lên rất nhiều điều!

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho thấy sức thuyết phục từ nỗ lực bảo vệ quyền con người.
Nhà báo Indonesia: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế

Nhà báo Indonesia: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là sự công nhận cam kết của Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo vệ quyền con người.
Nỗ lực thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em

Nỗ lực thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn tham gia có trách nhiệm và đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ quyền con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
Không phải nước nào cũng nhận được lòng tin từ Liên hợp quốc như Việt Nam

Không phải nước nào cũng nhận được lòng tin từ Liên hợp quốc như Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam có thể tự hào về những đóng góp của mình trên trường quốc tế cũng như các nỗ lực phát triển, đảm bảo quyền con người.
Nhức nhối nạn bạo lực với nữ giới ở Mexico

Nhức nhối nạn bạo lực với nữ giới ở Mexico

Baoquocte.vn. Tại Mexico, cứ 10 phụ nữ và trẻ em gái thì có tới 7 người từng bị trải qua một hình thức bạo lực.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Phiên bản di động