Việt Nam nối lại một số đường bay quốc tế từ 18/7?

16/07/2020 17:21
Minh Nhật
16/07/2020 17:21

TGVN. Các bộ, ngành Việt Nam đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng của nước ngoài về việc việc khôi phục vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kiến nghị mở lại đường bay quốc tế thường lệ từ đầu tháng 8
Du lịch Australia có thể thiệt hại gần 38 tỷ USD do dịch Covid-19
phan ung cua viet nam ve cac van de bien dong hien nay 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại họp báo thường kỳ chiều ngày 16/7 về thông tin Việt Nam và Trung Quốc khôi phục đường bay quốc tế giữa Nam Kinh và Hà Nội từ ngày 18/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin: 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng của nước ngoài về việc khôi phục vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho một số Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về việc dự kiến nối lại đường bay tới Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia) từ giữa tháng 7/2020, trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng dịch, các điều kiện cụ thể, đảm bảo không lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, góp phần phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

Bộ Giao thông vận tải hiện đang trao đổi với cơ quan chức năng của các cơ quan nói trên để thống nhất các vấn đề kỹ thuật bay, tần suất và lộ trình cụ thể. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chính thức và trao đổi với các cơ quan chức năng để tạo điều kiện cho hoạt động đưa tin của báo chí.

Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay, bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện về kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định phòng chống dịch. 

Thêm một chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

 

Thêm một chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

TGVN. Trong hai ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và ...

Thêm một chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Trung Quốc về nước an toàn

 

Thêm một chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Trung Quốc về nước an toàn

TGVN. Ngày 7/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và hãng hàng ...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam không nằm trong 14 quốc gia EU nối lại đường bay

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam không nằm trong 14 quốc gia EU nối lại đường bay

TGVN. Ngày 2/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam trước việc Liên minh châu ...