Việt Nam sẽ là khách mời danh dự tại Hội chợ sách Quốc tế La Habana 2020

12/12/2019 10:48

TGVN. Hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN) dẫn thông báo của Trung tâm Truyền thông Văn hóa, thuộc Bộ Văn hóa Cuba cho biết, Việt Nam sẽ là khách mời danh dự của Hội chợ Sách quốc tế La Habana năm 2020, một trong những sự kiện văn hóa thường niên nổi bật nhất của đảo quốc Caribbean này, diễn ra từ ngày 6 - 16/2.    

TIN LIÊN QUAN
viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020 Đậm đà nét văn hóa Việt tại Hội chợ Quốc tế Metz vùng Đông Pháp
viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020 “Cánh đồng bất tận” và Nguyễn Ngọc Tư được vinh danh ở Đức
viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020
Hội chợ sách Quốc tế La Habana lần thứ 28. (Nguồn: Radiorebelde.cu)

Theo Bộ Văn hóa Cuba, đây sẽ là cơ hội để những độc giả của "hòn đảo tự do" có cái nhìn tổng quan về nền văn học Việt Nam, tìm hiểu và thưởng thức những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, cũng như những phong tục tập quán của đất nước anh em cách nhau nửa vòng trái đất.

Hội chợ sách cũng sẽ là dịp để các nhà xuất bản Cuba và Việt Nam giao lưu, trao đổi và tìm kiếm những đề xuất hợp tác trong văn học.

Hội chợ sách quốc tế La Habana được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 1982. Kể từ năm 2000, sự kiện được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ Latin nói chung với sự tham dự của hàng trăm nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ còn có vô số các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Mỗi năm, Hội chợ sách Quốc tế La Habana vinh danh một nhà văn hay một nhân vật văn hóa nổi tiếng và một khách mời danh dự quốc tế.

viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020 Nhiều nhà xuất bản lớn trên thế giới sang Việt Nam dự hội chợ sách

Triển lãm - Hội chợ Sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 6 (2017) sẽ diễn ra từ ngày 23-27/8 tại Công viên Thống nhất ...

viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020 Giảm giá hấp dẫn tại “Hội chợ sách Heritage Space 2015”

“Hội chợ sách Heritage Space 2015”, điểm đến của những người yêu thích văn học nghệ thuật Thủ đô sẽ chính thức khai mạc ngày ...

viet nam se la khach moi danh du tai hoi cho sach quoc te la habana 2020 Sắp diễn ra Hội chợ sách “Hi School Fair”

Hội chợ sách và sản phẩm giáo dục năm 2011 “Hi School Fair” sẽ khai mạc ngày 3/8 tại Khu nhà A3 - Triển lãm ...

NN

(theo TTXVN)