Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động

Apirat Sugondhabhirom
Theo dõi TGVN trên
Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh
Baoquocte.vn. Việt Nam và Thái Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 6/8/1976. Vì vậy, năm 2021 được xem là một dấu mốc quan trọng đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ hai nước. Trong suốt 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã phát triển toàn diện và trên mọi cấp độ bao gồm cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế.

Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam được nâng cấp vào năm 2019 được xem là kết quả của mối quan hệ lâu dài giữa Thái Lan và Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua. Những nét tương đồng trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa đã mang lại cho hai quốc gia một nền tảng quan hệ bền chặt.

Nhận thức được tầm quan trọng của Việt Nam, sau khi Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và đặt trụ sở Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, năm 1992, Thái Lan cũng đã đề xuất mở thêm một cơ quan đại diện ngoại giao là Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh với khu vực lãnh sự phụ trách gồm 22 tỉnh/thành phố tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động
Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom. (Ảnh: NVCC)

Đây là khu vực trọng điểm về kinh tế, thương mại, đầu tư và cũng là nơi sinh sống của phần đông cộng đồng người Thái.

Ở cấp địa phương, Thái Lan và Việt Nam có 16 cặp tỉnh, thành có hợp tác, trong đó Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách 9 cặp địa phương kết nghĩa. Quan hệ gắn bó đã góp phần tăng cường và củng cố mạng lưới kết nối vùng và tiểu vùng, đồng thời thúc đẩy các hoạt động ở cấp độ địa phương trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục...

Điểm đến đầu tư, đối tác thương mại quan trọng

TP. Hồ Chí Minh và Bangkok đã đánh dấu kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ kết nghĩa vào năm 2020. Gần đây nhất, vào tháng 11/2019, ông Trần Lưu Quang, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn thăm chính thức Bangkok, chào xã giao Lãnh đạo thành phố Bangkok và gặp gỡ trao đổi với một số cơ quan hữu quan của Bangkok nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố.

Bangkok và TP. Hồ Chí Minh đều là các thành phố thí điểm trong mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN). Mục tiêu chính của việc xây dựng các thành phố thông minh bền vững là vì cuộc sống tốt đẹp của người dân ASEAN thông qua việc sử dụng công nghệ điều khiển - một lĩnh vực hợp tác khác mà các nước có thể cùng xúc tiến.

Về phương diện kinh tế, có thể nhận thấy Việt Nam là điểm đến đầu tư và là đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan. Nhiều doanh nghiệp Thái Lan đã chọn đặt văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là vùng kinh tế quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế chung của cả nước. TP. Hồ Chí Minh cũng là nơi đặt trụ sở của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA).

Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động
Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang thăm Bangkok tháng 11/2019. (Nguồn: TLSQ Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh)

Đầu tư của lĩnh vực tư nhân của Thái Lan tại Việt Nam không những góp phần tăng trưởng kinh tế, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo việc làm mà còn hướng đến trách nhiệm đóng góp lại cho xã hội Việt Nam với tư cách là một người bạn và đối tác vì phúc lợi của người dân hai nước.

Có thể thấy điều này từ các hoạt động vì cộng đồng mà lĩnh vực tư nhân Thái Lan đã thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và liên tục, chẳng hạn như hỗ trợ các hoạt động của các tổ chức từ thiện tại nhiều địa phương, hoạt động hiến máu nhân đạo, trao tặng học bổng, trồng rừng, hỗ trợ đồng bào Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi thiên tai hay hỗ trợ ứng phó với dịch Covid-19 mà cả thế giới hiện đang phải đối mặt.

Tăng cường ngoại giao nhân dân

Không những hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, Thái Lan còn đặt mục tiêu tăng cường hợp tác ở cấp độ nhân dân, là nền tảng quan trọng nhất của quan hệ hợp tác.

Tổng lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng người Thái thường xuyên phối hợp hoạt động với Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Ban Liên lạc kiều bào Lào-Thái Lan (Ban Liên lạc Việt kiều từng sinh sống tại Thái Lan và CHDCND Lào), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam vào những dịp lễ quan trọng của cả Thái Lan và Việt Nam.

Trong lĩnh vực hợp tác chuyên môn, hiện nay tại hệ đào tạo cử nhân tiếng Thái thuộc Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng…Bộ Ngoại giao Thái Lan đều cử các tình nguyện viên Thái Lan để hỗ trợ việc giảng dạy trong khuôn khổ dự án phát triển việc giảng dạy tiếng Thái liên tục trong nhiều năm, góp phần thúc đẩy việc phát triển nguồn nhân lực, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam.

Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động
Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cùng múa ramvong với cộng đồng người Thái và người dân Việt Nam tại sự kiện Tết cổ truyền của cộng đồng Thái tại TP. Hồ Chí Minh ngày 24/4/2021. (Nguồn: TLSQ Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh)

Bên cạnh đó, Thái Lan và Việt Nam cũng đã triển khai các dự án hợp tác phát triển như chương trình học bổng đào tạo quốc tế thường niên trong nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng số trên 35 khóa học cho các ứng viên Việt Nam trên khắp cả nước; dự án lắp đặt rạn san hô nhân tạo tại tỉnh Cà Mau nhằm mục đích gia tăng sự phong phú của nguồn tài nguyên dưới mặt nước và tăng số lượng sinh vật biển trên vùng biển Việt Nam nhằm góp phần nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm bền vững cho ngư dân địa phương...

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh tin rằng tiềm năng của các tỉnh, thành trong khu vực lãnh sự và những tình cảm tốt đẹp có được cùng sự hợp tác giữa Thái Lan và TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển không ngừng của mối quan hệ Thái Lan-Việt Nam ở cấp nhà nước và địa phương và là bánh răng quan trọng trong sự phát triển của ASEAN.

Đặc biệt trong bối cảnh những thách thức của tình hình thế giới đang chuyển biến nhanh chóng và sự lây lan của dịch Covid-19 hiện nay, Thái Lan và Việt Nam cần phải thắt chặt mối quan hệ để có thể vượt qua những trở ngại, thách thức và tận dụng các cơ hội trong kỷ nguyên “Bình thường mới” và thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi kỹ thuật số để hai quốc gia có thể đưa người dân của mình và của cả khu vực cùng vượt qua thách thức này và cùng nhau phát triển ngày càng vững mạnh.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ trọng tâm thứ 3:

"Giữ vững độc lập, tự chủ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước".

Điện mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Điện mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Trong các điện mừng, lãnh đạo Việt Nam-Thái Lan đều đánh giá cao những thành tựu to lớn mà hai nước đã đạt được trong ...

Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Sáng 6/8, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2021), Đại sứ quán Việt ...

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin chuẩn bị công du Ấn Độ, sẽ bàn những gì cùng Thủ tướng Modi?

Tổng thống Nga Putin chuẩn bị công du Ấn Độ, sẽ bàn những gì cùng Thủ tướng Modi?

Baoquocte.vn. Tổng thống Nga Putin sẽ có chuyến công du Ấn Độ vào ngày 6/12 tới và tiến hành cuộc họp thượng đỉnh thường niên cùng Thủ tướng Modi.
Tạm dừng đàm phán hạt nhân: Mỹ tố Iran không nghiêm túc, châu Âu thất vọng, Tehran nói 'tốt đẹp'

Tạm dừng đàm phán hạt nhân: Mỹ tố Iran không nghiêm túc, châu Âu thất vọng, Tehran nói 'tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Mỹ cho rằng, phía Iran 'không tỏ ra nghiêm túc trong việc tiến hành các bước đi cần thiết nhằm quay lại tuân thủ' thỏa thuận hạt nhân 2015.
Giữa 'mưa đòn' từ phương Tây, Minsk tuyên bố trả đũa, Tổng thống Belarus chỉ thị tăng thân với Trung Quốc

Giữa 'mưa đòn' từ phương Tây, Minsk tuyên bố trả đũa, Tổng thống Belarus chỉ thị tăng thân với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Alexander Lukashenko ký một chỉ thị về phát triển quan hệ giữa Belarus và Trung Quốc.
Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Sotrovimab đã được các cơ quan quản lý dược phẩm Anh và Mỹ phê duyệt sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid -19.
Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Baoquocte.vn. Chủ đề quan trọng trong Hội nghị phổ biến về Công tác Bảo mật và Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho cán bộ trẻ và đoàn viên ...
Vấn đề Ukraine: Tổng thống Mỹ Biden tính kế để 'gây khó khăn hết sức' cho ông Putin

Vấn đề Ukraine: Tổng thống Mỹ Biden tính kế để 'gây khó khăn hết sức' cho ông Putin

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ thông báo đang triển khai xây dựng một loạt sáng kiến toàn diện để ngăn chặn bất kỳ kế hoạch tấn công nào của Nga nhằm vào ...
Giá cà phê hôm nay 4/12, Tiếp đà tăng vọt trong cuộc đua tăng giá lớn, biến chủng virus Omicron vẫn là ẩn số

Giá cà phê hôm nay 4/12, Tiếp đà tăng vọt trong cuộc đua tăng giá lớn, biến chủng virus Omicron vẫn là ẩn số

Baoquocte.vn. Giá cà phê tiếp tục tăng tốt, nguyên nhân vẫn do lo ngại nguồn cung đang bị ngưng trệ về logistics chưa thể giải quyết trong ngắn hạn.
Giá tiêu hôm nay 4/12, đi ngang, cao nhất 86.500đ/kg, sẽ có đợt bùng nổ về giá trong năm 2022?

Giá tiêu hôm nay 4/12, đi ngang, cao nhất 86.500đ/kg, sẽ có đợt bùng nổ về giá trong năm 2022?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.500 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 4/12, Loạn giá vàng, chuyên gia loạn nhận định, dự báo gì cho tuần tới?

Giá vàng hôm nay 4/12, Loạn giá vàng, chuyên gia loạn nhận định, dự báo gì cho tuần tới?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 4/12, kết thúc tuần bằng phiên tăng, nhưng sự lên xuống thất thường trong những ngày này cho thấy rõ thị trường mất phương hướng.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Chuyến thăm thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Chuyến thăm thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân ...
Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Baoquocte.vn. Chủ đề quan trọng trong Hội nghị phổ biến về Công tác Bảo mật và Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho cán bộ trẻ và đoàn viên thanh niên Ngoại giao ngày ...
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Piedmonte, Italy và ASEAN

Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Piedmonte, Italy và ASEAN

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh những tiềm năng về hợp tác kinh tế giữa ASEAN và Italy.
Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh các tiến triển ở Nam Sudan kể từ khi chính phủ chuyển tiếp được thành lập đến nay.
Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý nhắc lại lập trường của Việt Nam ủng hộ các nỗ lực chống phổ biến vũ khí huỷ diệt, lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học.
Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh tái khẳng định cam kết của Việt Nam thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt...
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Baoquocte.vn. Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để ăn trong văn hóa phương Tây, thường gồm dao, thìa, dĩa.
Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Baoquocte.vn. Trong một bữa tiệc, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Cần nhận biết được các loại và chức năng khác nhau của chúng để tránh bối rối.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có nhiều cống hiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Baoquocte.vn. Quan hệ ngoại giao Romania-Việt Nam được thành lập hơn 70 năm trước, vào ngày 3/2/1950.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Phiên bản di động