Việt Nam tham gia Hội chợ Bazar các nước ASEAN tại Argentina

22/04/2018 16:36

Ngày 21/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina tổ chức Hội chợ Bazar hàng năm.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Moscow lần thứ 24
viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina Việt Nam tham gia Hội chợ SAITEX – Nam Phi 2015

Đây là một hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của mỗi quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước sở tại.

Trong khuôn khổ Hội chợ, các nước ASEAN đã giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, trang phục truyền thống và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của mỗi nước.

Đại sứ quán Việt Nam mang đến Hội chợ với các sản phẩm truyền thống như tranh sơn mài, khăn lụa, nón lá, áo dài và các món ăn truyền thống, thu hút được sự chú ý của đông đảo du khách nước ngoài và sở tại.

Cùng với đó, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã quảng bá những hình ảnh về những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam giúp du khách Argentina có ý định du lịch Việt Nam hiểu rõ hơn về những điểm dự định sẽ tới thăm.

Ngoài ra, các nước cũng tham gia biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, võ thuật truyền thống, đặc sắc của mỗi nước. Việt Nam tham gia các tiết mục võ wushu và biểu diễn áo dài truyền thống được khán giả  cổ vũ nhiệt tình.

viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina
Gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại hội chợ thu hút sự quan tâm của du khách.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Malaysia Mod Khalid Abbasi Razak ca ngợi những nét văn hóa truyền thống và hết sức đa dạng của các nước trong khu vực, cho rằng đây là cơ hội để mỗi nước giới thiệu hình ảnh và nét văn hóa đặc trưng, đậm đà bản sắc dân tộc của mình.

Ông Razak cũng nêu bật tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa các nước trong khối ASEAN trong việc tổ chức một sự kiện thường niên hết sức ý nghĩa trong quá trình củng cố khối thống nhất và hội nhập ở khu vực.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Argentina Guillermo Raimundi bày tỏ cảm ơn nhóm các nước ASEAN đã có sáng kiến tổ chức Hội chợ Bazar, qua đó giúp người dân Argentina hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa và đất nước, con người của các nước Đông Nam Á. Ông Raimundi khẳng định, hoạt động này cũng là minh chứng về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị và gắn bó chặt chẽ giữa Argentina và khối ASEAN.

viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina Quảng bá thương hiệu “Thực phẩm Việt Nam” tại Hội chợ Foodex Nhật Bản 2018

Quảng bá thương hiệu "Thực phẩm Việt Nam" là chủ đề của gian hàng thực phẩm Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế Thực ...

viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina Việt Nam tham gia Hội chợ MEGA Show Hong Kong 2017

Khoảng 80 gian hàng của gần 40 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ...

viet nam tham gia hoi cho bazar cac nuoc asean tai argentina Việt Nam tham gia Hội chợ đêm ASEAN 2017 ở New Zealand

Hội chợ đêm ASEAN 2017 vừa được tổ chức tại thủ đô Wellington (New Zealand) trong hai ngày 1-2/4.

(theo TTXVN)