Việt Nam trúng cử POC của UPU: Thành quả ‘ngọt ngào’ của Bộ Ngoại giao-Bộ Thông tin và Truyền thông

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, việc Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác (POC) của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022-2025, là kết quả của sự phối hợp ăn ý giữa Bộ Ngoại giao với Bộ Thông tin và Truyền thông.
Việt Nam trúng cử POC của UPU: Thành quả ‘ngọt ngào’ của Bộ Ngoại giao-Bộ Thông tin và Truyền thông
Bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đại hội lần thứ 27 của UPU (tổ chức chuyên ngành bưu chính thuộc Liên hợp quốc) đã được diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà từ ngày 9-27/8.

Chủ tịch nước và Chính phủ đã ủy quyền cho Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ), làm trưởng đoàn tham dự trực tiếp tại Abidjan và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn tham dự trực tuyến cuộc họp từ Hà Nội.

Tại Đại hội lần này, Việt Nam lần đầu tiên ứng cử và đã trúng cử là thành viên POC của UPU.

Nhân sự kiện quan trọng này, Báo TG&VN đã phỏng vấn bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, về con đường dẫn đến một thắng lợi mới của ngoại giao đa phương này.

Xin bà cho biết quá trình Bộ Thông tin và Truyền thông chuẩn bị và phối hợp với Bộ Ngoại giao vận động ứng cử để Việt Nam trở thành thành viên POC của UPU nhiệm kỳ 2022-2025?

Từ góc độ chuyên ngành, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành vận động thông qua các hoạt động song phương, cũng như tại các diễn đàn đa phương chuyên ngành bưu chính và các kênh đa phương thông tin truyền thông khác.

Bên cạnh đó, thể hiện trách nhiệm cao của một thành viên UPU cũng như để bảo vệ quyền lợi của Việt Nam, chúng tôi cũng tập trung nghiên cứu để xây dựng các quan điểm và các đề xuất của Việt Nam trình lên Đại hội UPU. Đây cũng là một cách thức tạo hiệu ứng hiệu quả cho công tác vận động của Việt Nam.

Kinh nghiệm tham gia trong các tổ chức chuyên ngành thông tin truyền thông khác cho thấy song song với công tác vận động ứng cử ở kênh chuyên ngành, việc vận động qua kênh ngoại giao cho hiệu quả cao.

Chính vì vậy, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để chuẩn bị tốt các hình thức và hoạt động vận động trước và trong khi diễn ra Đại hội cho việc ứng cử của Việt Nam vào POC nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngay từ khi xây dựng kế hoạch vận động ứng cử tại Đại hội UPU lần thứ 27, hai cơ quan đã nhiều lần làm việc trực tiếp để thống nhất các nguyên tắc, tiêu chí và hình thức vận động.

Một ví dụ sinh động của công tác triển khai tại Đại hội có thể kể ở đây là chúng tôi đã thiết kế các tờ rơi vận động theo giai đoạn, video clip để trình chiếu tại Đại hội, để chuẩn bị cho các hoạt động vận động, đặc biệt trực tiếp tại thực địa.

Việt Nam trúng cử POC của UPU: Thành quả ‘ngọt ngào’ của Bộ Ngoại giao-Bộ Thông tin và Truyền thông
Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 27 của UPU tại Abidjan, Bờ Biển Ngà. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Thực tế cho thấy phát biểu của Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại Phiên toàn thể với cam kết của Việt Nam trong việc nỗ lực cùng UPU trong việc phát triển tổ chức UPU lớn mạnh và phát triển bưu chính toàn cầu, cùng với hình ảnh trình chiếu về đất nước Việt Nam và sự phát triển của bưu chính Việt Nam đã có hiệu ứng rất cao đối với các đại biểu tham dự Đại hội UPU.

Bộ Thông tin và Truyền thông đặc biệt đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp của các đơn vị của Bộ Ngoại giao, trong đó có vai trò của Vụ các Tổ chức quốc tế và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva giai đoạn trước thềm và trong thời gian diễn ra Đại hội.

Công tác vận động quyết liệt thời gian này rất quan trọng để thúc đẩy sự ủng hộ của các thành viên UPU đối với Việt Nam.

Có thể nói là, trong suốt tháng qua, các đơn vị của hai Bộ đã trao đổi và kết nối gần như hàng ngày để cập nhật tình hình và đưa ra các giải pháp kịp thời để xử lý các nội dung, công việc liên quan đến bầu cử của Đại hội, vận động ứng cử của Việt Nam.

Theo bà, những ưu điểm, thuận lợi nào đã khiến Việt Nam giành được sự tín nhiệm của các nước bỏ phiếu ủng hộ vào vị trí này?

Ngay từ đầu khi quyết định chủ trương ứng cử vào vị trí thành viên POC của UPU, chúng tôi đã nhận định đây là một nhiệm vụ rất khó khăn vì khu vực Nam Á và châu Đại dương, trong đó có Việt Nam, luôn là khu vực cạnh tranh gay gắt nhất tại các cuộc bầu cử của UPU.

Việc Việt Nam lần đầu tiên ứng cử và trúng cử là một sự nỗ lực lớn của Việt Nam và có tác động đến từ nhiều yếu tố.

Thứ nhất là về vị thế đất nước. Tôi rất nhớ câu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói khi tổng kết nhiệm kỳ khóa XII và nhìn lại 35 năm đổi mới rằng: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Tôi cho rằng đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để chúng ta có được sự đánh giá và ủng hộ tích cực của cộng đồng quốc tế, cũng như tại các tổ chức quốc tế chuyên ngành, trong đó có UPU.

Thứ hai là về tiềm năng bưu chính Việt Nam. Trong giai đoạn vừa qua, Việt Nam đã tham gia tích cực trong nhiều hoạt động của UPU, được bầu là thành viên của Hội đồng Điều hành UPU trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Đồng thời, sự đổi mới và phát triển của ngành bưu chính Việt nam, đặc biệt là sự tăng trưởng của doanh nghiệp bưu chính chỉ định (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và quan hệ hợp tác và trao đổi nghiệp vụ với các doanh nghiệp chỉ định các nước khác trong UPU không ngừng mở rộng.

UPU cũng đánh giá cao Việt Nam và đã biểu dương mô hình hoạt động của Bưu điện Việt Nam tại một số hội nghị của UPU.

Thứ ba là về việc tham gia sâu và đóng góp tích cực tại UPU. Như đã nói ở trên, để chuẩn bị cho Đại hội UPU, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ nội dung để xây dựng các quan điểm và đề xuất trình lên Đại hội UPU và nhiều đề xuất chuyên môn của Việt Nam đã được tán thành. Đây cũng là một điểm cộng nữa cho cho công tác vận động ứng cử của Việt Nam tại Đại hội UPU.

Thứ tư là sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan trong công tác vận động và việc đẩy mạnh vận động ngoại giao. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Ngoại giao trong suốt thời gian qua là một yếu tố then chốt để có thành công tại cuộc bầu cử này của UPU.

Bên cạnh việc vận động qua kênh chuyên ngành thông tin và truyền thông, việc vận động qua kênh ngoại giao đóng vai trò quan trọng góp phần gia tăng nhiều sự ủng hộ của các nước đối với Việt Nam.

Việt Nam trúng cử POC của UPU: Thành quả ‘ngọt ngào’ của Bộ Ngoại giao-Bộ Thông tin và Truyền thông
Toàn cảnh Đại hội UPU lần thứ 27. (Nguồn: UPU)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhiều nước không thể cử đoàn sang Bờ Biển Ngà để tham dự trực tiếp do việc di chuyển trên thế giới rất khó khăn.

Tuy nhiên, khi nhận định tình hình thực tế Đại hội UPU lần này, theo đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông với sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao, Chính phủ đã có quyết định nhanh và kịp thời việc cử Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva tham dự trực tiếp Đại hội.

Việc Việt Nam hiện diện trực tiếp tại Đại hội đã giúp cho các hoạt động vận động tại chỗ được hiệu quả cao nhất.

Ý nghĩa của việc Việt Nam trúng cử thành viên POC của UPU nhiệm kỳ 2022-2025 là gì, thưa bà?

Thúc đẩy đối ngoại đa phương, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng luôn là chủ trương nhất quán của Việt Nam.

Việc Việt Nam trúng cử vào thành viên POC đã khẳng định quyết tâm bằng hành động cụ thể trong việc triển khai chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại đa phương tại tổ chức quốc tế chuyên ngành của Liên hợp quốc về bưu chính.

Việt Nam đã tham gia tích cực trong UPU và nay chúng ta sẽ tham gia chuyên sâu hơn nữa trong hoạt động chính sách về nghiệp vụ bưu chính của UPU khi là thành viên POC.

Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam bởi đây là cơ hội tốt để bưu chính Việt Nam nâng cao vị thế; có tiếng nói và đóng góp trực tiếp trong tiến trình xây dựng các chính sách nghiệp vụ bưu chính quốc tế để đảm bảo quyền lợi cho các nước đang phát triển; tiếp cận nhiều nguồn thông tin từ Hội đồng để phục vụ cho việc triển khai hiệu quả hơn nữa các hoạt động bưu chính của Việt Nam; mở rộng hơn nữa hợp tác với các đối tác để tiếp cận nguồn lực, tiếp tục đổi mới mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng mạng lưới và dịch vụ bưu chính.

Chiến thắng của Bưu chính Việt Nam ở UPU: Kết quả ‘ngọt ngào’ của liên minh Bộ Ngoại giao-Bộ Thông tin và Truyền thông
Trở thành thành viên của Hội đồng Khai thác Bưu chính UPU là cơ hội tốt để bưu chính Việt Nam nâng cao vị thế. (Nguồn: VNPost)

Là thành viên POC của UPU, Việt Nam sẽ có vai trò và trách nhiệm gì?

POC của UPU là cơ quan chịu trách nhiệm những vấn đề kỹ thuật, thương mại và kinh tế liên quan đến nghiệp vụ bưu chính.

Trong bối cảnh tốc độ phát triển nhanh của thị trường bưu chính toàn cầu, đặc biệt là thương mại điện tử, POC có nhiều nội dung cần phải triển khai, trước hết là việc thực thi Chiến lược Abidjan, giải quyết các vấn đề để tiếp tục đổi mới hệ thống thanh toán thù lao, triển khai kế hoạch tích hợp sản phẩm…

Sau khi trúng cử, tại cuộc họp trù bị của Hội đồng nhiệm kỳ mới ngay sau đó, Việt Nam đã được các nước tín nhiệm bầu vào vị trí đồng Chủ tịch Ủy ban về dịch vụ tài chính bưu chính (một trong bốn Ủy ban của Hội đồng). Cương vị này vừa là một vinh dự, cũng là một thách thức đối với Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Để hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ tại Hội đồng, Việt Nam, đặc biệt là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, sẽ phải chuẩn bị tốt nhân lực và nguồn lực để tiếp tục đổi mới phát triển, thể hiện vị thế của Việt Nam và có các đóng góp trực tiếp vào việc xây dựng chính sách về nghiệp vụ bưu chính quốc tế, đề xuất ý tưởng để cùng các thành viên tìm ra các giải pháp đẩy mạnh triển khai hiệu quả chiến lược của UPU, cũng như giải quyết các vấn đề cấp thiết của UPU.

Chân thành cảm ơn bà!

Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) được thành lập năm 1874, có trụ sở tại thành phố Bern, thủ đô của Thụy Sỹ, hiện gồm 192 quốc gia thành viên.

Mục tiêu của UPU là hỗ trợ bảo đảm một mạng lưới toàn cầu sản phẩm và dịch vụ bưu chính hiện đại nhất. Đại hội UPU là cơ quan cao nhất của UPU, được triệu tập 4 năm một lần, nội dung chính là định hình tương lai của lĩnh vực bưu chính, xem xét và thông qua chiến lược và kế hoạch bưu chính thế giới trong các năm tiếp theo.

Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) là một trong bốn cơ quan của UPU, cùng với Đại hội, Hội đồng Điều hành và Văn phòng quốc tế.

Hội đồng là cơ quan xem xét các khía cạnh thương mại, kinh tế và vận hành của bưu chính thế giới; đưa ra khuyến nghị về tiêu chuẩn của các tiến trình công nghệ và vận hành.

Vai trò của Hội đồng càng quan trọng khi nhu cầu dịch vụ bưu chính gia tăng trong bối cảnh thương mại điện tử và chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới cũng như để ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19.

Muôn vàn sắc thái 'Ngoại giao trong tôi là…'

Muôn vàn sắc thái 'Ngoại giao trong tôi là…'

Mỗi nhà ngoại giao kỷ niệm "Ngày của mình" theo một cách riêng. Hãy cùng Báo TG&VN "điểm danh" một số đúc kết của các ...

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính của UPU nhiệm kỳ 2022-2025

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính của UPU nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 26/8, tại cuộc bầu cử diễn ra trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 27 của Liên minh Bưu chính Thế giới (Universal Postal ...

Đọc thêm

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 17/10. Vietlott Mega 6/45 17/10. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
Đức: Chủ tịch CDU nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử, bang Nordrhein-Westfalen có Thủ hiến mới

Đức: Chủ tịch CDU nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử, bang Nordrhein-Westfalen có Thủ hiến mới

Baoquocte.vn. Chủ tịch CDU Armin Laschet nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử kém cỏi của đảng trung hữu sau 16 năm cầm quyền.
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

Baoquocte.vn. Có rất nhiều thành phố trên thế giới đã biến mất vì những thảm họa hoặc đơn giản là do sự bào mòn của thời gian...
Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp theo thể thức Arria về tình hình Haiti.
Phó Thủ tướng Nga: Moscow sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Phó Thủ tướng Nga: Moscow sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Baoquocte.vn. Nga sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu nếu nhận được yêu cầu.
Điện khí - câu trả lời của châu Phi cho bài toán năng lượng

Điện khí - câu trả lời của châu Phi cho bài toán năng lượng

Baoquocte.vn. Điện khí từ khí hóa lỏng tự nhiên (LNG) là câu trả lời của châu Phi trước bài toán năng lượng đang đe dọa sự phục hồi kinh tế thế ...
Nhật Bản: Tân Thủ tướng Kishida Fumio gửi đồ lễ tới đền Yasukuni

Nhật Bản: Tân Thủ tướng Kishida Fumio gửi đồ lễ tới đền Yasukuni

Baoquocte.vn. Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio không có kế hoạch thăm đền Yasukuni song ông đã gửi lễ cúng đến ngôi đền Thần đạo này hôm 17/10.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có thể sớm xuất viện

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có thể sớm xuất viện

Baoquocte.vn. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có 'tiến triển rất tốt' và có thể sẽ được xuất viện trong ngày 17/10.
Sean Penn và vợ 9x chuẩn bị 'đường ai nấy đi'?

Sean Penn và vợ 9x chuẩn bị 'đường ai nấy đi'?

Baoquocte.vn. Nữ diễn viên người Australia Leila George hôm 15/10 đã nộp đơn ly dị tài tử Sean Penn chỉ sau hơn một năm chung sống.
Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Những bước tiến dài khẳng định vị thế

Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Những bước tiến dài khẳng định vị thế

Baoquocte.vn. Trong suốt 44 năm qua, với tư cách thành viên tích cực, chủ động, Việt Nam đã đạt được những bước tiến dài khẳng định vị thế và vai trò ...
Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp theo thể thức Arria về tình hình Haiti.
Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Ngày 16/10, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Lễ bàn giao 4 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.
Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao sự hỗ trợ của Pfizer đối với Việt Nam

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao sự hỗ trợ của Pfizer đối với Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc tham dự buổi làm việc giữa Ủy ban ASEAN với Giám đốc Cấp cao về Chính sách Thương mại của công ty Pfizer.
Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiếp tục trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Việt Nam

Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiếp tục trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Việt Nam

Số vật tư y tế trị giá khoảng 2 triệu Nhân dân tệ thể hiện tình cảm hữu nghị và truyền thống giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối thoại với sinh viên, cán bộ ngoại giao trẻ

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối thoại với sinh viên, cán bộ ngoại giao trẻ

Baoquocte.vn. Ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ có buổi đối thoại với đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao.
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an đã biểu quyết thông qua Nghị quyết 2600 gia hạn hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Haiti đến ngày 15/7/2022.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản cần tuân ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản.
Phiên bản di động