Việt Nam và Ai Cập tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động thanh tra

05/04/2016 10:28

Ngày 4/4, Đoàn cán bộ thanh tra do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập (ACA) nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa hai nước trong hoạt động phòng chống tham nhũng.

Tại cuộc tiếp kiến với Chủ tịch ACA Mohamed Erfan, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan thanh tra hai nước, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra. 

Cùng ngày, ông Đặng Công Huẩn cùng đoàn đại biểu thanh tra Việt Nam đã tham gia buổi tọa đàm nhằm chia sẻ những bài học thực tiễn trong hoạt động phòng chống tham nhũng với các quan chức của ACA do Phó Chủ tịch Hesham Othmam dẫn đầu. 

Tại buổi tọa đàm, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn nhấn mạnh trong thời gian tới hai cơ quan thanh tra của hai nước sẽ tăng cường hoạt động trao đổi đoàn cũng như trao đổi chuyên gia để tham gia công tác giảng dạy và đào tạo tại các trường chuyên ngành của mỗi nước. Đây sẽ là cơ hội tốt để các cán bộ ngành thanh tra hai nước trau dồi thêm những kinh nghiệm thực tiễn quý giá giúp nâng cao hiệu quả của hoạt động phòng chống tham nhũng. 

Phó Chủ tịch ACA Othmam cũng đã giới thiệu cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của ACA và thể hiện mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác toàn diện hơn nữa, thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn nhằm nâng cao chất lượng cán bộ ngành thanh tra. Lãnh đạo ACA cũng đã trình bày những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động phòng chống tham nhũng ở các lĩnh vực đầu tư, hàng không, cơ sở hạ tầng... và chia sẻ bài học quý trong hoạt động thu hồi tài sản tham nhũng, rửa tiền.  Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Ai Cập, đoàn đại biểu thanh tra chính phủ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan trực thuộc của ACA tại các khu vực của Ai Cập.