Việt Nam và Saudi Arabia cùng chia sẻ tầm nhìn và khát vọng về phát triển đất nước

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đó là phát biểu của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh Saudi Arabia do Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam tổ chức tối 22/9.
Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Arabia Saudi chụp ảnh chung với các đại biểu dự quốc khánh Arabia Saudi (Ảnh: Quang Hoà)
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Saudi Arabia Mohammed Ismaeil A.Dahlwy chụp ảnh chung với các đại biểu dự buổi lễ. (Ảnh: Quang Hòa)

Tham dự buổi lễ còn có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành của Việt Nam cùng các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A.Dahlwy cho biết, buổi lễ không chỉ là dịp kỷ niệm lần thứ 92 ngày thống nhất Vương quốc Saudi Arabia mà còn để tôn vinh những thành quả phát triển kinh tế, chính trị và xã hội to lớn mà đất nước này đã đạt được trong khuôn khổ Tầm nhìn 2030.

Theo đó, năm 2021, tổng sản phẩm quốc nội thực tế của Saudi Arabia tăng 3,2%, mức tăng nhanh nhất trong 6 năm qua; kim ngạch xuất khẩu phi dầu mỏ tăng 37%; tỷ lệ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ghi nhận mức kỷ lục 19,3 tỷ USD, tăng 257,2% so với năm 2020, vượt tổng vốn đầu tư của 3 năm trước đó. Bên cạnh đó, tỷ lệ tham gia của phụ nữ Saudi Arabia vào thị trường lao động đã tăng lên 33,6%, phụ nữ Saudi Arabi đang nắm giữ nhiều vị trí ra quyết định ở cả khu vực nhà nước và tư nhân.

“Tầm nhìn 2030 sẽ có tác động lan tỏa trong toàn khu vực, không chỉ mang lại lợi ích và cơ hội cho người dân Saudi Arabia, mà còn củng cố triển vọng thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới”, Đại sứ nói.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Arabia Saudi (Ảnh: Quang Hoà)
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Saudi Arabia Mohammed Ismaeil A.Dahlwy. (Ảnh: Quang Hòa)

Đại sứ cũng cho biết, Saudi Arabia ưu tiên chủ nghĩa đa phương trong chính sách đối ngoại, thể hiện trong nhiệm kỳ đảm nhiệm vai trò chủ tịch G20 năm 2020 với ba trụ cột định hướng tầm nhìn của Saudi Arabia là trao quyền cho con người, bảo vệ hành tinh và định hình tương lai thông qua các chiến lược dài hạn nhằm chia sẻ lợi ích do đổi mới công nghệ mang lại.

Saudi Arabia cũng đang nổi lên như một ứng cử viên sáng giá để đăng cai các sự kiện toàn cầu. Vương quốc này đã công bố và khởi xướng nhiều sáng kiến, như Sáng kiến Saudi Arabia xanh, Sáng kiến Trung Đông xanh, Sáng kiến Đầu tư Tương lai và Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về trí tuệ nhân tạo và mới đây đã chính thức ứng cử đăng cai Triển lãm thế giới EXPO 2030 tại Riyadh, với chủ đề “Kỷ nguyên chuyển đổi: Dẫn dắt hành tinh của chúng ta tới tương lai”.

Đại sứ bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bất chấp những thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng, việc Việt Nam xác định mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và 2030, đặc biệt tầm nhìn đến năm 2045 là trở thành nước phát triển, có thu nhập cao cũng giống với Tầm nhìn 2030 của Saudi Arabia về tham vọng, triển vọng và khát vọng. Đại sứ bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường hướng tới sự tiến bộ vì thịnh vượng của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Arabia Saudi phát biểu tại Lễ quốc khánh Arabia Saudi. (Ảnh: Quang Hoà)
Đại sứ Saudi Arabia phát tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Hòa)

Theo Đại sứ, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Saudi Arabia và Việt Nam thời gian qua đang phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1999. Hai bên luôn phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác và gần đây nhất là Biên bản ghi nhớ (MoU) về tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, nhằm tạo cơ sở vững chắc để củng cố quan hệ song phương.

Bên cạnh đó, hai nước đang tích cực trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn cấp cao. Tháng 3/2022, Hoàng thân Faisal Bin Farhan Al Saud, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Saudi Arabia đã thực hiện thành công chuyến thăm Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước hướng tới những triển vọng rộng mở.

Đại sứ nhấn mạnh, hiện nay có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, lao động, đầu tư và du lịch. Hai nước đang nỗ lực khai thác những cơ hội này để tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới vì lợi ích chung.

Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết là sức mạnh”, Đại sứ bày tỏ tin tưởng trong tương lai mối quan hệ giữa Saudi Arabia và Việt Nam ngày càng phát triển và tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc ngày càng gắn bó bền chặt vì thịnh vượng chung.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Lễ quốc khánh Arabia Saudi. (Ảnh: Quang Hoà)
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Hòa)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ bày tỏ hết sức ấn tượng và chúc mừng những thành tựu kinh tế, xã hội của Chính phủ và nhân dân Saudi Arabia thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud và Thái tử Mohammed bin Salman bin Abdulaziz.

“Những thành tựu đột phá này là động lực quan trọng và nền tảng vững chắc để Chính phủ và nhân dân Saudi Arabia thực hiện thành công kế hoạch tham vọng “Tầm nhìn 2030”, đưa Saudi Arabia thành một trong các trung tâm kinh tế toàn cầu, kết nối hai lục địa Á - Âu", Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cho biết hoàn toàn nhất trí với các đánh giá của Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy về những bước phát triển tích cực trong quan hệ hữu nghị Việt Nam-Saudi Arabia thời gian qua, đưa Saudi Arabia trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Về chính trị-ngoại giao, quan hệ hữu nghị giữa hai nước không ngừng được củng cố. Chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia - Hoàng thân Faisal Farhan Al Saud (tháng 3/2022) đã mở ra nhiều định hướng mới cho quan hệ song phương trong thời gian tới.

Các đại biểu dự quốc khánh Arabia Saudi (Ảnh: Quang Hoà)
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm cùng thưởng thức bánh cupcake mang hình quốc kỳ Saudi Arabia. (Ảnh: Quang Hòa)

Về thương mại, mặc dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Saudi Arabia trong năm 2021 vẫn tăng trưởng 26,5% so với năm 2020, đạt khoảng 2 tỷ USD. Trong lĩnh vực đầu tư, thành công của các dự án đầu tư của Saudi Arabia tại Việt Nam như dự án nhà máy thép Zamil Steel là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hợp tác kinh tế cùng có lợi giữa hai nước.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam và Saudi Arabia cùng chia sẻ tầm nhìn và khát vọng về phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tương tự như Kế hoạch Tầm nhìn 2030 của Saudi Arabia, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành một nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại và thu nhập trung bình.

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước, Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội cho hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực đầy tiềm năng như năng lượng, đầu tư, thương mại, lao động, du lịch...

“Chính phủ Việt Nam sẽ luôn dành sự quan tâm cao cho sự phát triển không ngừng của mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Saudi Arabia trong thời gian tới, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước", Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nói.

Các đại biểu dự quốc khánh Arabia Saudi (Ảnh: Quang Hoà)
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm quốc khánh Saudi Arabia. (Ảnh: Quang Hòa)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Covid-19 ngày 22/9: Hơn 1.900 ca mắc mới, gần 1.300 bệnh nhân chữa khỏi và 123 F0 nặng

Covid-19 ngày 22/9: Hơn 1.900 ca mắc mới, gần 1.300 bệnh nhân chữa khỏi và 123 F0 nặng

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 22/9 cho biết có 1.928 ca Covid-19 mới, giảm hơn 300 ca so với ...

Pháp triển khai Dự án Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam tại Thừa Thiên-Huế

Pháp triển khai Dự án Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 13/9, tại Viện Pháp ở Huế, Đại sứ quán Pháp tổ chức họp báo thông tin về Dự án Chia sẻ và gìn giữ ...

Cam kết hỗ trợ an ninh và phòng thủ lãnh thổ Saudi Arabia, Mỹ 'rục rịch' triển khai một việc

Cam kết hỗ trợ an ninh và phòng thủ lãnh thổ Saudi Arabia, Mỹ 'rục rịch' triển khai một việc

Một Trung tâm thử nghiệm tích hợp Red Sands đang được Mỹ thúc đẩy tại Saudi Arabia nhằm đối phó với các mối đe dọa ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia chào mừng Quốc khánh và ngày thành lập Ngành

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia chào mừng Quốc khánh và ngày thành lập Ngành

Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia tổ chức dâng hương lên Bác Hồ nhân kỷ niệm lần thứ 77 ...

Đọc thêm

Doanh nghiệp cần chủ động, phối hợp với Thương vụ để khai thác tốt thị trường nước ngoài

Doanh nghiệp cần chủ động, phối hợp với Thương vụ để khai thác tốt thị trường nước ngoài

Baoquocte.vn. Chiều 30/9, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bên tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ...
Đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Phần Lan

Đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Phần Lan

Baoquocte.vn. Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh mong muốn Phần Lan hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam về sản xuất, chế biến nông sản đáp ứng yêu cầu ...
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức Tọa đàm kinh tế nhằm kết nối các doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.
Để hợp đồng dầu khí tăng tính khả thi và phù hợp với thực tiễn

Để hợp đồng dầu khí tăng tính khả thi và phù hợp với thực tiễn

Baoquocte.vn. Trong sửa đổi Luật Dầu khí, Hợp đồng dầu khí là một nội dung quan trọng nhận được sự quan tâm rất lớn của cơ quan quản lý.
Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng SJC 'dậy sóng', sẽ chỉ biến động trong vùng giới hạn, USD gây bất ngờ

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng SJC 'dậy sóng', sẽ chỉ biến động trong vùng giới hạn, USD gây bất ngờ

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 1/10 bật tăng khi đồng USD giảm sâu, neo gần mức thấp trong một tuần, sau khi lập mức giá cao trong vòng 20 năm.
Giá tiêu hôm nay 1/10, thị trường phản ứng trái chiều, lý do tiêu Campuchia chủ yếu bán sang Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 1/10, thị trường phản ứng trái chiều, lý do tiêu Campuchia chủ yếu bán sang Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 63.500 - 66.000 đ/kg.
Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí sửa đổi có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí sửa đổi có hiệu lực?

Baoquocte.vn. Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự ...
Hãy đến Ninh Thuận để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng và hưởng thụ không khí trong lành

Hãy đến Ninh Thuận để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng và hưởng thụ không khí trong lành

Baoquocte.vn. Từ ngày 30/9-2/10, tại phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ tưng bừng diễn ra các hoạt động 'Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận'.
Điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng đến lãnh đạo Trung Quốc.
Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam-Cuba lên 500 triệu USD

Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam-Cuba lên 500 triệu USD

Baoquocte.vn. Ngày 30/9, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã dự và phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến kinh doanh Việt Nam-Cuba.
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để điều tra, làm rõ và hỗ trợ người Việt tại Campuchia.
Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh trao đổi công tác bảo hộ công dân với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Châu.
Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho hay, hiện 67 công dân Việt Nam đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ, lấy lời khai.
Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân người Việt bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp.
Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Công tác bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có

Baoquocte.vn. Công tác bảo hộ công dân thời gian qua được triển khai nhanh chóng, kịp thời, góp phần bảo đảm quyền lợi chính đáng, đáp ứng nguyện vọng của công dân.
Đã đưa về nước an toàn hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Đã đưa về nước an toàn hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức đưa về nước 26 công dân qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang.
Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Baoquocte.vn. Áo có nền văn hoá đặc sắc. Cùng tìm hiểu một vài nét trong đời sống văn hóa Áo để dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân nơi đây.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Australia là nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều sau sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống xứ sở chuột túi.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Australia là một nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều 'bỏ túi' dưới đây sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với nơi này.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Đa số người dân Campuchia theo đạo Phật. Vì vậy, cần ghi nhớ một số đặc trưng trong văn hóa giao tiếp Campuchia để có những cách ứng xử phù hợp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa Campuchia có lịch sử phong phú và chịu ảnh hưởng của Phật giáo. Tìm hiểu một số đặc trưng giao tiếp của người Campuchia để ứng xử phù hợp.
Văn hóa giao tiếp đặc sắc của người Maori - cư dân bản địa ở New Zealand

Văn hóa giao tiếp đặc sắc của người Maori - cư dân bản địa ở New Zealand

Baoquocte.vn. Là những người bản địa ở New Zealand, người Maori có nhiều nét văn hoá độc đáo được coi trọng, gìn giữ.
Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Ngoại giao Việt Nam trưởng thành qua những bài học lịch sử

Baoquocte.vn. 77 năm ngoại giao Việt Nam để lại nhiều bài học lớn các lớp cán bộ ngoại giao cần không ngừng học hỏi, áp dụng để tiếp bước bậc cha chú trong thế kỷ XXI.
Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Nghề phiên dịch: Kiên trì và đam mê, 'nhận lại' luôn nhiều hơn 'cho đi'

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng công việc phiên dịch và người phiên dịch xứng đáng được trân trọng và tôn vinh!
Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Cựu phóng viên Prensa Latina (Cuba): Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi

Baoquocte.vn. Không có tấm gương yêu nước, anh dũng và hy sinh nào tốt hơn Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, con người - như rễ gắn 'cây vào đất' để quan hệ Việt Nam-Áo đơm hoa, kết trái

Baoquocte.vn. Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn có chuyến thăm chính thức Áo, Đại sứ Việt Nam tại Áo đã chia sẻ về ý nghĩa chuyến thăm.
Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Việt Nam-Cuba: Hai câu chuyện sống động về mối quan hệ không tì vết

Baoquocte.vn. Là người đã sống ở Việt Nam 24 năm, tôi nghĩ mình xứng đáng là một trong những nhân chứng đặc biệt của mối quan hệ không tì vết Việt Nam – Cuba.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Áo: Động lực chính trị mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Áo: Động lực chính trị mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương

Baoquocte.vn. Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer nhấn mạnh những định hướng thúc đẩy hợp tác kinh tế Áo-Việt Nam.
Phiên bản di động