Vĩnh Phúc: Những dấu ấn đối ngoại, thúc đẩy hợp tác, giao lưu quốc tế

Lê Duy Thành
Theo dõi TGVN trên
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Baoquocte.vn. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến khó lường, đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi toàn cầu, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện chủ trương đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động đối ngoại thiết thực, hiệu quả: Tiếp tục mở rộng mối quan hệ, hợp tác hữu nghị với địa phương của các nước trên thế giới; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư; chủ động hội nhập kinh tế quốc tế; tăng cường công tác quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè trên thế giới.

Ngay từ đợt dịch đầu tiên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực, chủ động khắc phục khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 đem lại. Hoạt động đối ngoại vẫn diễn ra sôi nổi, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp đón hơn 10 vị Đại sứ, Trưởng đại diện ngoại giao của các nước tại Việt Nam.

Tỉnh Vĩnh Phúc linh hoạt chuyển đổi hình thức trao đổi thông tin với các địa phương nước ngoài, các cơ quan, tổ chức quốc tế sang hình thức hội nghị, hội thảo trực tuyến nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế và phù hợp với tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng giám đốc Công ty TNHH TOTO Việt Nam Hiroyu Suzuki, ngày 19/10/2020.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tổng giám đốc Công ty TNHH TOTO Việt Nam Hiroyu Suzuki, ngày 19/10/2020. (Nguồn: UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

Tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với các đối tác truyền thống, mở rộng và thiết lập quan hệ với các đối tác mới. Hiện nay, Vĩnh Phúc có quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc); tỉnh Akita và tỉnh Tochigi (Nhật Bản) và các tỉnh Bắc Lào.

Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết chống dịch, phát huy truyền thống chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc nói chung và Vĩnh Phúc với các địa phương của Lào nói riêng, tỉnh đã hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch cho ba tỉnh Bắc Lào gồm tỉnh Luang Namtha, Luang Prabang và Audomxay với tổng giá trị gần 900 triệu đồng.

Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường triển khai hoạt động ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại nhằm quảng bá, giới thiệu đặc trưng văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế qua nhiều hình thức đa dạng như tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, xuất bản ấn phẩm, chuyên san giới thiệu về tỉnh; tham dự hội chợ triển lãm có yếu tố nước ngoài…

Bên cạnh đó, công tác lãnh sự và bảo hộ công dân luôn được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm, tích cực phối hợp với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) chỉ đạo các cơ quan chức năng, nhanh chóng nắm bắt thông tin, tham mưu xử lý kịp thời các vấn đề về công tác lãnh sự, hỗ trợ nhập cảnh, cách ly cho thân nhân chuyên gia lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, đảm bảo thông tin liên lạc với các Đại sứ quán và Cục Lãnh sự kịp thời hỗ trợ công dân của tỉnh đang sinh sống ở nước ngoài gặp khó khăn do dịch bệnh, phối hợp đưa công dân về nước, thực hiện cách ly tập trung đối với người Việt Nam ở nước ngoài trở về nước, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã giải quyết thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho gần 50 thân nhân chuyên gia người nước ngoài trong năm 2020 và gần 200 trường hợp từ đầu năm 2021 đến nay; giải quyết, hỗ trợ cho gần 900 công dân Việt Nam nhập cảnh về nước và cách ly tại tỉnh…

Theo thống kê có gần 1.000 Việt kiều gốc Vĩnh Phúc đang sinh sống, định cư ở 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các quốc gia tập trung nhiều người Vĩnh Phúc là Mỹ, Đức, CH Czech, Nga và Hàn Quốc. Với tinh thần đồng lòng, hướng về quê hương, đất nước, thời gian vừa qua, cộng đồng kiều bào gốc Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị vật tư y tế cho tỉnh với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Những đóng góp của bà con kiều bào là vô cùng quý giá, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, giữ tổ cho “đại bàng”

Là tỉnh có nhiều khu công nghiệp và thu hút đầu tư FDI rất mạnh, tập trung nhà máy, dây chuyền sản xuất lớn của các “đại bàng” như Toyota, Honda, Piaggio… Vĩnh Phúc luôn chú trọng thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế để giữ tổ cho “đại bàng”, quyết không để dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa.

Quán triệt quan điểm của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đặt công tác chống dịch lên hàng đầu để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh. Khi thực hiện biện pháp phòng chống dịch thì ưu tiên số một và hàng đầu của Vĩnh Phúc là biện pháp chống dịch trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp để người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.

Nhằm thu hút doanh nghiệp, tập đoàn mới tới Vĩnh Phúc đầu tư và sản xuất, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều chiến lược kinh tế phù hợp với xu hướng phát triển của tỉnh: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng tiết giảm về thủ tục, thời gian giải quyết các thủ tục, vận hành tốt Trung tâm hành chính công tỉnh, huyện, bộ phận một cửa, một cửa liên thông; ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp...

Với hàng loạt biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, tỉnh Vĩnh Phúc đạt kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Trong bối cảnh đại dịch, tăng trưởng kinh tế của Vĩnh Phúc (GRDP) trong sáu tháng đầu năm gây ấn tượng với con số 14,21%, đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ ba cả nước. Tính đến ngày 25/11/2021, toàn tỉnh thu hút 50 dự án mới, trong đó có 30 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 790 triệu USD, tăng 37,6% so với cùng kỳ năm 2020; vốn DDI đạt 13 nghìn tỷ đồng, tăng 44,7%.

Lũy kế, toàn tỉnh có 433 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng lý là 7,1 tỷ USD và 822 dự án DDI với tổng vốn đầu tư hơn 106,4 nghìn tỷ đồng. Hiện có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh, trong đó Hàn Quốc có số lượng nhà đầu tư lớn nhất, sau đó là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các quan chức Việt Nam - Nhật Bản nhân dịp hai tỉnh ký biên bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị, ngày 23/11/2021.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các quan chức Việt Nam - Nhật Bản nhân dịp hai tỉnh ký biên bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị, ngày 23/11/2021. (Nguồn: UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

Tiếp tục chủ động, linh hoạt, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại

Tình hình thế giới và khu vực trong năm 2021 và những năm tiếp theo sẽ còn tiếp tục khó lường do hệ lụy của tình trạng suy thoái kinh tế, những thách thức an ninh phi truyền thống, đặc biệt là đại dịch Covid-19, do đó, tỉnh Vĩnh Phúc xác định công tác đối ngoại cần phải chủ động, linh hoạt hơn nữa, góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” của tỉnh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian tới, hoạt động đối ngoại của tỉnh sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Duy trì quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống như các tỉnh Bắc Lào, tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc), tỉnh Akita và tỉnh Tochigi (Nhật Bản); đẩy mạnh việc ký kết các thỏa thuận quốc tế với các địa phương nước ngoài ưu tiên các địa phương thuộc các nước châu Âu và Bắc Mỹ;

Xây dựng, hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư có chọn lọc; duy trì thị trường các nước truyền thống Nhật Bản, Hàn Quốc. Mở rộng hoạt động xúc tiến đầu vào các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Anh.

Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; định kỳ hàng năm tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh hoặc tỉnh, thành khác; duy trì cơ chế đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành với doanh nghiệp, nhà đầu tư; cải cách thủ tục hành chính, tạo tính minh bạch, lành mạnh và công bằng…

Phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và chỉ đạo tốt các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tham mưu việc bảo hộ công dân Vĩnh Phúc ở nước ngoài; tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…

Lồng ghép hoạt động ngoại giao văn hóa trong các hoạt động ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế, đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Phúc

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Phúc

Chiều 13/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham gia Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc với cử tri 9 ...

President lauds Vinh Phuc for anti-pandemic efforts

President lauds Vinh Phuc for anti-pandemic efforts

President Nguyen Xuan Phuc on September 7 lauded the northern province of Vinh Phuc for its efforts in fighting COVID-19 and maintaining the operation of ...

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang làm Trưởng đoàn liên ngành kiểm tra công tác đặc xá 2021 tại Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang làm Trưởng đoàn liên ngành kiểm tra công tác đặc xá 2021 tại Vĩnh Phúc

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương 2021 đã làm Trưởng đoàn ...

Bài viết cùng chủ đề

Hội nghị Đối ngoại toàn quốc 2021

Đọc thêm

Sao Việt: Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh hạnh phúc bên gia đình

Sao Việt: Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh hạnh phúc bên gia đình

Baoquocte.vn. Diễn viên Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh bình yên bên gia đình nhỏ, ca sĩ Thủy Tiên khoe dáng chuẩn.
Bị bác đơn kháng cáo, cựu thành viên Seungri của Big Bang phải ngồi tù 18 tháng

Bị bác đơn kháng cáo, cựu thành viên Seungri của Big Bang phải ngồi tù 18 tháng

Baoquocte.vn. Seungri, cựu thành viên nhóm Big Bang phải chuyển từ nhà tù quân sự đến nhà tù chung để chấp hành phần còn lại của bản án hình sự.
Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam làm việc với các bên liên quan nhằm trao đổi về các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyến vận tải đường sắt Việt ...
Thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục để đến Bắc Giang thu mua vải thiều

Thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục để đến Bắc Giang thu mua vải thiều

Baoquocte.vn. Đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều.
Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn trước các phái đoàn của Thụy Điển-Phần Lan, đường vào NATO còn xa?

Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn trước các phái đoàn của Thụy Điển-Phần Lan, đường vào NATO còn xa?

Baoquocte.vn. Các phái đoàn Thụy Điển và Phần Lan đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để thuyết phục Ankara thay đổi quan điểm về việc gia nhập NATO của hai nước Bắc ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/7): Hà Nội, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vừa mưa to; Bắc Bộ mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/7): Hà Nội, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vừa mưa to; Bắc Bộ mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng nóng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ tập trung vào chiều tối; vùng núi phía Bắc mưa to đến rất to; cảnh báo lũ ...
Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Baoquocte.vn. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định RCEP.
Những điểm mạnh, yếu của U23 Malaysia, U23 Việt Nam tận dụng được điều gì

Những điểm mạnh, yếu của U23 Malaysia, U23 Việt Nam tận dụng được điều gì

Baoquocte.vn. U23 Malaysia có lối chơi tấn công nhanh, hấp dẫn với những cầu thủ sở có độ cùng kỹ thuật khéo léo, nhưng hàng thủ của họ vẫn còn nhiều ...
Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF

Baoquocte.vn. Đây mới là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.
'Nước cờ' mới của Mỹ có là vấn đề lớn với Nga?

'Nước cờ' mới của Mỹ có là vấn đề lớn với Nga?

Baoquocte.vn. Nga đang tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ sau khi Mỹ chấm dứt cơ chế miễn trừ cho phép Nga thanh toán nợ nước ngoài cho nhà đầu tư.
Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Lạm phát, lãi suất tăng, xung đột Nga-Ukraine, cấm vận dầu mỏ, thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc sẽ bước sang một giai đoạn mới, cao hơn. Chỉ là nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ bước thế nào trên con đường này?
Lạm phát Mỹ tăng nhanh nhất trong gần 40 năm, quan chức Fed quyết tâm nâng lãi suất

Lạm phát Mỹ tăng nhanh nhất trong gần 40 năm, quan chức Fed quyết tâm nâng lãi suất

Baoquocte.vn. Fed đã nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của mình trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất lớn hơn.
Đồng Ruble đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2018, Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng nội tệ

Đồng Ruble đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2018, Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng nội tệ

Baoquocte.vn. Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng đồng Ruble, vốn có thể được chuyển đổi thành dạng tiền trái phiếu châu Âu.
Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố kế hoạch IPEF do Mỹ khởi xướng nhằm tìm cách tách rời các nước khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dự báo thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022

Dự báo thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam 2021 và triển vọng 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.