Virus corona: Campuchia xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên, hai trường hợp nghi nhiễm ở Thụy Sỹ

27/01/2020 23:26

TGVN. Trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở Campuchia là một khách Trung Quốc còn hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại Thụy Sỹ đã được cách ly tại bệnh viện Zurich.

TIN LIÊN QUAN
virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy Ấn Độ tăng cường cảnh giác tại biên giới sau ca nhiễm virus corona tại Nepal
virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy Ca tử vong đầu tiên tại tỉnh Hải Nam, Australia ghi nhận ca thứ 5 nhiễm bệnh
virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy
Tính đến nay, các ca lây nhiễm virus corona đã được phát hiện tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. (Nguồn: AP)

Ngày 27/1, Bộ Y tế Campuchia đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết nước này đã phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên là một khách Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán nhập cảnh đến thành phố Preah Sihanouk của Campuchia.

Tỉnh Preah Sihanouk là điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia. Du khách nước ngoài thường chọn hành trình tới tỉnh này rồi từ đây tiếp tục đến một số tỉnh miền Nam Việt Nam như Kiên Giang...

Hiện nay, cơ quan chức năng Campuchia đã gửi thông báo đến Đại sứ quán Trung Quốc để cùng phối hợp xử lý.

Trong khi đó, tại Thụy Sỹ, 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã được cách ly tại bệnh viện Zurich trong khi nước này tiếp tục thắt chặt các quy tắc báo cáo y tế.

Người phát ngôn của bệnh viện Triemli ở Zurich cho biết, 2 người đang cách ly tại bệnh viện này sau khi trở về từ chuyến đi Trung Quốc và có những dấu hiệu có thể liên quan đến sự bùng phát của virus 2019-nCoV.

Cho đến nay, chưa có trường hợp nào được xác nhận ở Thụy Sỹ bị nhiễm virus corona. Hai trường hợp Zurich đang được bộ phận chuyên khoa về nhiễm virus tại Bệnh viện Đại học Geneva (HUG) tiến hành kiểm tra.

Trong 3 tuần qua, HUG đã nhận được hàng chục mẫu để xét nghiệm từ khắp Thụy Sỹ. HUG đã phát triển thử nghiệm để phát hiện chủng virus 2019-nCoV đang lan rộng khắp thế giới từ Trung Quốc.

virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy

 

Trung Quốc ho, cả hành tinh lo

TGVN. Mức độ lây lan của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang làm các cơ quan y tế trên khắp thế ...

virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy

 

Một loạt nước lên kế hoạch khẩn cấp sơ tán dân khỏi Vũ Hán

TGVN. Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Mỹ…đều đồng loạt lên kế hoạch sơ tán người dân khỏi thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch ...

virus corona campuchia xac nhan ca nhiem benh dau tien hai truong hop nghi nhiem o thuy sy

 

Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu

TGVN. Sáng 27/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết đã chỉ đạo các hiệp hội du lịch và công ...

Mai Khanh

(tổng hợp)