Vợ tặng chồng 1 quả thận - làm quà sinh nhật

20/03/2020 09:34

TGVN. Một người đàn ông bị suy thận tới mức đe dọa tính mạng đã được vợ cứu sống bằng cách tặng cho một quả thận vào sinh nhật tuổi 50.

TIN LIÊN QUAN
chong duoc cuu song nho vo tang than lam qua sinh nhat Người phụ nữ được cứu sống nhờ chú chó nhà đánh hơi được khối u ung thư
chong duoc cuu song nho vo tang than lam qua sinh nhat Hành trình xúc động về người đàn ông cứu tinh tinh bị bỏ rơi
vo tang chong 1 qua than lam qua sinh nhat
Stephen được chẩn đoán mắc bệnh vào tháng 10/2018. (Nguồn: Mirror)

Giám đốc kinh doanh Stephen Kelsey, 50 tuổi, là một trong 40 người hiếm hoi ở Anh mắc bệnh viêm mạch máu ANCA, một bệnh tự miễn có khả năng gây tử vong khiến cơ thể tấn công các cơ quan thiết yếu.

Cũng vì căn bệnh này mà cuộc sống của Stephen phải xoay quanh những buổi chạy thận kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ và phải thực hiện 3 lần 1 tuần. Người đàn ông 50 tuổi vẫn còn trong danh sách chờ được hiến thận, tuy nhiên việc chờ đợi này có thể sẽ phải mất tới 5 năm.

Tuy nhiên, cuối cùng Stephen lại nhận được 1 quả thận chỉ sau 8 tháng chờ đợi. Người vợ Tracy, 45 tuổi, đã tiến hành xét nghiệm và thấy mình là một người hiến tạng phù hợp với chồng.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại xác nhận cô có thể hiến thận vào ngày 8/1 năm nay (đúng ngày sinh nhật 50 tuổi của Stephen), Tracy đã lập tức tiết lộ tin tức quan trọng này với chồng.

Chỉ hơn 1 tháng sau, các bác sĩ đã lên lịch cho ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ. Ca cấy ghép diễn ra vào ngày 20/2 và hiện tại, cặp vợ chồng đến từ Rotherham, South Yorks đang trong quá trình hồi phục tại nhà.

"Trước khi cấy ghép, cuộc sống của tôi xoay quanh việc chạy thận. Thật là khủng khiếp. Tôi không thể đi du lịch, không thể đi làm các công việc 8 tiếng một ngày, tôi sẽ về nhà sau khi chạy thận và cảm thấy mình thật vô dụng. Cuộc sống khi ấy là một chiếc bánh xe xoay tròn.

Tôi gọi đó là vòng tuần hoàn "ngủ, ăn, lọc máu lặp đi lặp lại". Có những lúc tôi ước mình chết đi. Vì vậy khi Tracy nói rằng, cô ấy có thể trạng phù hợp trong sinh nhật lần thứ 50 của tôi, tôi đã rơi nước mắt.

Khi đó, tôi đang ở phòng tập thể dục và cô ấy gọi cho tôi, bảo tôi về nhà ngay lập tức. Khi tôi về nhà, cô ấy đứng đó và nói rằng, chúng tôi có thể tiến hành cấy ghép thận. Chúng tôi ôm nhau và khóc", Stephen chia sẻ.

"Đó là món quà sinh nhật của tôi dành cho anh ấy. Đó là một điều tuyệt vời trong khi tôi còn sống. Tôi là một người đã đăng ký hiến tạng nhiều năm nhưng để có thể giúp đỡ ai đó mà bạn yêu khi còn sống thì tốt hơn nhiều", Tracy cho biết.

chong duoc cuu song nho vo tang than lam qua sinh nhat Lật thuyền trên biển, 2 người thoát chết nhờ Apple Watch

Nhờ sử dụng Apple Watch, hai người gặp nạn giữa biển sau nhiều giờ đã thoát chết dù không có áo phao hay bất cứ ...

chong duoc cuu song nho vo tang than lam qua sinh nhat Vụ lật tàu ngoài khơi Romania: nỗ lực giải cứu cừu non không khả thi, tỉ lệ sống sót thấp

TGVN. Ngày 26/11, lực lượng cứu hộ của Romania cho biết, thêm 26 con cừu đã được cứu sống hai ngày sau khi xảy ra vụ ...

chong duoc cuu song nho vo tang than lam qua sinh nhat Irena Sendler - Người phụ nữ cứu sống 2.500 trẻ em Do Thái khỏi phát xít Đức

Bất chấp nguy hiểm, an toàn và tính mạng của bản thân, Irena Sendler - một phụ nữ Ba Lan đã liều mình đi sâu ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí, LB)