Lật thuyền trên biển, 2 người thoát chết nhờ Apple Watch

10/12/2019 14:38

Nhờ sử dụng Apple Watch, hai người gặp nạn giữa biển sau nhiều giờ đã thoát chết dù không có áo phao hay bất cứ dụng cụ sinh tồn nào.

TIN LIÊN QUAN
lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch Apple Watch ra mắt thêm chức năng theo dõi giấc ngủ
lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch Apple kích hoạt lại tính năng nghe lén qua đồng hồ Apple Watch và iPhone
lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch

Mới đây, hai người đàn ông được cho là khách du lịch chèo thuyền kayak tại bãi biển Ocean Park (Puerto Rico) do gặp điều kiện thời tiết xấu và sóng đánh cao, nên thuyền của họ đã bị lật và chìm giữa biển.

Theo Cảnh sát biển Mỹ, hai khách du lịch này đã tìm cơ hội sống sót bằng cách bơi dưới nước trong vài giờ sau khi thuyền của họ bị chìm. Tuy nhiên giữa đại dương mênh mông, cơ hội sống sót nếu gặp nạn thường là rất mong manh.

Rất may, một người đàn ông chợt nhớ đang đeo Apple Watch và sử dụng tính năng SOS (cuộc gọi khẩn cấp) được tích hợp bên trong. Do được trang bị tính năng chống nước, nên chiếc Apple Watch này vẫn có thể sử dụng một cách bình thường.

Không lâu sau khi nhận được cuộc gọi, cảnh sát biển và cảnh sát địa phương đã kịp thời định vị và cứu mạng hai người gặp nạn bằng máy bay trực thăng.

Được biết, tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch sẽ giúp người dùng dễ dàng gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp bằng nút bấm ở cạnh hông.

Cách đây ít ngày, Apple Watch cũng vừa cứu mạng một người đàn ông 74 tuổi ở bang Florida (Mỹ), khi người này liên tục cảm thấy mệt mỏi, còn chiếc Apple Watch thì liên tục cảnh báo rằng ông là “một fib”.

Mặc dù không hiểu “fib” là gì, song người đàn ông này đã nhanh chóng đến bệnh viện để tìm hiểu. Các bác sĩ sau đó đã xác định người đàn ông trên bị chứng “rung tâm nhĩ”, khiến rối loạn nhịp tim (có tên viết tắt là A-fib) và ngay lập tức được điều trị.

lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch Apple Watch mất tích 6 tháng dưới đáy biển bất ngờ trở lại với chủ nhân

Càng đáng kinh ngạc hơn khi chiếc đồng hồ Apple Watch vẫn trong trạng thái sử dụng bình thường với đầy đủ các chức năng. ...

lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch Thụy Điển: Apple Watch cứu sống người đàn ông đột quỵ

Fall Detection là tính năng khiến nhiều người quyết định chọn mua Apple Watch Series 4. Trong thực tế, đã có người được Apple Watch ...

lat thuyen tren bien 2 nguoi may man thoat chet nho apple watch May mắn thoát chết nhờ... Apple Watch

Một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có thể đã cứu sống một người đàn ông ở Anh sau khi nó cảnh báo nhịp ...

NN

(theo Dân trí)