Apple kích hoạt lại tính năng nghe lén qua đồng hồ Apple Watch và iPhone

23/07/2019 11:16

Apple đã kích hoạt lại tính năng Walkie-Talkie vào thứ Hai (22/7) trong các bản cập nhật phần mềm cho iPhone và Apple Watch, 12 ngày sau khi tính năng này bị tắt vì lý do bảo mật.    

TIN LIÊN QUAN
apple sua loi cho phep nghe len qua dong ho apple watch Mua lại công ty khởi nghiệp, Apple sẽ trang bị tính năng theo dõi chứng hen suyễn ở trẻ trên smartwach
apple sua loi cho phep nghe len qua dong ho apple watch Apple có thể ra mẫu Apple Watch mới với nút cảm ứng lực
apple kich hoat lai tinh nang nghe len qua dong ho apple watch va iphone
Apple đã chủ động vô hiệu hóa tính năng Walkie-Talkie trên Apple Watch cho đến khi có thể khắc phục được. (Nguồn: Macworld)

Apple đã tắt tính năng Walkie-Talkie trên Apple Watch vào đầu tháng này sau khi phát hiện ra rằng, nó có một lỗ hổng bảo mật có thể cho phép kẻ tấn công nghe lén iPhone mà không được phép.

Theo các ghi chú phát hành phần mềm, bản cập nhật iOS 12.4, “bao gồm một bản sửa lỗi bảo mật cho ứng dụng Walkie-Talkie trên Apple Watch và kích hoạt lại chức năng Walkie-Talkie”.

Hồi đầu tháng này, Apple cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được báo cáo thông qua trang web của hãng và Apple đã chủ động vô hiệu hóa tính năng này cho đến khi có thể khắc phục được.

Walkie-Talkie là tính năng đàm thoại bộ đàm, cho phép mọi người liên hệ trực tiếp với người dùng Apple Watch khác thông qua đồng hồ của họ và được giới thiệu vào mùa Thu năm ngoái.

Đầu năm nay, một lỗi iPhone đã được phát hiện cho phép ai đó có iPhone thực hiện cuộc gọi FaceTime đến iPhone khác và nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia ngay cả khi người được gọi đến không nhận cuộc gọi. Apple đã sửa lỗi và xin lỗi khách hàng.

Bản cập nhật phần mềm iPhone, iOS 12.4, cũng bao gồm một tính năng mới cho phép mọi người truyền dữ liệu không dây từ iPhone này sang iPhone khác, cũng như các cải tiến cho Apple News.

apple sua loi cho phep nghe len qua dong ho apple watch Apple hoãn sửa lỗi nghe lén trên FaceTime cho đến tuần sau

Theo trang MacRumors, Apple đã hoãn ra bản cập nhật phần mềm giúp khôi phục việc sử dụng FaceTime nhóm sau khi tính năng này ...

apple sua loi cho phep nghe len qua dong ho apple watch Ứng dụng Facetime của Apple dính lỗi nghe lén nghiêm trọng

Dư luận lại dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư sau khi một lỗi của ứng dụng Facetime trên iPhone vừa được phát ...

apple sua loi cho phep nghe len qua dong ho apple watch Tai nghe không dây AirPods của Apple bị lợi dụng để nghe lén

Tai nghe không dây Apple AirPods đang bị lạm dụng để theo dõi các cuộc hội thoại thông qua một tính năng của thiết bị ...

(theo Vietnamplus.vn)