Thụy Điển: Apple Watch cứu sống người đàn ông đột quỵ

30/10/2018 16:35

Fall Detection là tính năng khiến nhiều người quyết định chọn mua Apple Watch Series 4. Trong thực tế, đã có người được Apple Watch cứu sống nhờ tính năng này.

TIN LIÊN QUAN
thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy Apple Watch, vòng tay thông minh Xiaomi đo được nhịp tim của... quả chuối
thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy Apple Watch, đồng hồ FitBit có thể bị Mỹ đánh thuế nhập khẩu cao

Fall Detection có thể chủ động phát hiện khi người dùng gặp phải vấn đề về sức khỏe. Đó có thể là trường hợp đột quỵ, bị té ngã hay bất tỉnh vì một lý do nào đó.

Lúc này, chiếc đồng hồ sẽ phát ra âm thanh báo động và gợi ý cho người dùng một vài tùy chọn liên lạc nhờ trợ giúp. Trong vòng 1 phút, nếu người dùng không trả lời, hệ thống của Apple sẽ đếm ngược 15 giây trước khi tự động gọi cho đầu số khẩn cấp được cài đặt sẵn.

thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy
Apple Watch Series 4. (Nguồn: Technobezz)

Mới đây, Fall Detection vừa cho thấy sự hiệu quả của tính năng này khi cứu sống một người đàn ông Thụy Điển. Chia sẻ với báo giới, Gustavo Rodriguez (34 tuổi) cho biết, trong lúc nấu ăn, anh bất ngờ bị ngã gục bởi một cơn đau lưng dữ dội. Chiếc đồng hồ ngay sau đó đã gợi ý và hỏi rằng chủ nhân của mình có muốn gọi tới đầu số cấp cứu hay không.

Apple Watch Series 4 có khả năng nhận biết khi người dùng bị ngã đột ngột, sau đó đưa ra những giải pháp để phục vụ việc cứu nạn ngay tức khắc.

Gustavo cho biết anh đã cố tìm đến chiếc điện thoại nhưng không thể vì nó ở quá xa. Rất may cho anh khi chiếc Apple Watch mới mua đã thực hiện việc báo động để cứu chủ nhân của nó. Mẹ của Gustavo đã đến đến chỗ anh từ một căn nhà gần đó và nhanh chóng gọi cho bệnh viện.

Chia sẻ về màn “chết hụt” của mình, Gustavo cho biết: “Khi mua chiếc đồng hồ, tôi thực sự không quan tâm mấy đến tính năng này vì nghĩ nó chỉ phục vụ cho mục đích quảng cáo”. Sau câu chuyện này, suy nghĩ của Gustavo đã thay đổi khi anh giờ đây không thể sống thiếu chiếc Apple Watch của mình.

thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy Apple có thể ra mẫu Apple Watch mới với nút cảm ứng lực

Theo Fast Company, một phiên bản tương lai có thể thay thế nút vật lý của Apple Watch bằng một nút bấm phản hồi xúc ...

thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy May mắn thoát chết nhờ... Apple Watch

Một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có thể đã cứu sống một người đàn ông ở Anh sau khi nó cảnh báo nhịp ...

thuy dien apple watch cuu song nguoi dan ong dot quy Doanh số Apple Watch cao kỷ lục, vượt qua cả đồng hồ Thụy Sỹ

Apple đang trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu trên thế giới. Dựa trên số liệu thống kê mới nhất, ...

(theo Vietnamnet/Aftonbladet)