Apple Watch mất tích 6 tháng dưới đáy biển bất ngờ trở lại với chủ nhân

26/04/2019 10:56

Càng đáng kinh ngạc hơn khi chiếc đồng hồ Apple Watch vẫn trong trạng thái sử dụng bình thường với đầy đủ các chức năng.    

TIN LIÊN QUAN
apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan Thụy Điển: Apple Watch cứu sống người đàn ông đột quỵ
apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan Apple Watch, vòng tay thông minh Xiaomi đo được nhịp tim của... quả chuối

Robert Bainter - một người ưa thích các trò thể thao mạo hiểm, luôn coi chiếc Apple Watch là vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi chơi của mình và thậm chí gọi nó là “bùa may mắn”, vì thiết bị có thể xác định chính xác toạ độ GPS, giúp anh tìm được đường trở về an toàn.

Thế nhưng khoảng 6 tháng trước, trong một lần lướt ván tại biển Huntington Beach, California, một cơn sóng lớn đã cuốn phăng chiếc đồng hồ khỏi tay của Bainter, chìm xuống lòng nước biển sâu.

Không bỏ cuộc, Bainter sau đó bật chế độ “Lost Mode” trên chiếc Apple Watch thông qua app “Find My iPhone”. Điều này giúp hiển thị lên màn hình của chiếc đồng hồ một thông báo rằng nó đang bị đánh mất và chủ nhân của nó mong muốn được tìm lại.

apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan
Apple Watch trở về với chủ nhân sau sau 6 tháng dưới đáy biển. (Nguồn: FOX6now)

6 tháng sau, Bainter vẫn chưa thể xác định được vị trí của chiếc Apple Watch, nhưng anh nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ. Người này nói rằng, chiếc đồng hồ của anh bị trôi dạt tới bờ cách đó khoảng 5km và vẫn trong trạng thái sử dụng bình thường.

“Đây thực sự là một giấc mơ đã trở thành hiện thực, tôi không thể tin vào điều đó”, Bainter xúc động. “Càng khó tin hơn khi chiếc đồng hồ vẫn hoạt động, mọi tính năng vẫn tốt, dữ liệu vẫn còn, dù có một số hạt muối đọng lại bên dưới màn hình”.

Các mẫu đồng hồ Apple Watch thế hệ mới của Apple vẫn liên tục được cải thiện khả năng chống nước. Chúng được cho là có thể “sóng sót” dưới áp suất ở độ sâu tới 50 mét. Tuy nhiên, Apple lại không quảng bá nhiều về khả năng này. Hãng chỉ coi chống nước là một tính năng để bảo vệ máy, thay vì đem ra để sử dụng thường ngày.

apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan May mắn thoát chết nhờ... Apple Watch

Một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có thể đã cứu sống một người đàn ông ở Anh sau khi nó cảnh báo nhịp ...

apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch thu thập có thể phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

apple watch mat tich 6 thang duoi day bien bat ngo tro lai voi chu nhan Apple Watch “bó tay” với hình xăm

Chỉ sau một tuần tung đồng hồ thông minh ra thị trường, Apple đã phải nhận rất nhiều lời phàn nàn về việc sản phẩm ...

(theo Dân trí)