Vụ nổ đường ống Nord Stream: Thêm tình tiết mới ‘vạch mặt’ thủ phạm, Mỹ, Anh nói gì, Liên hợp quốc đã ‘ra mặt’?

Minh Anh
Hai năm sau vụ nổ đường ống Nord Stream (tháng 9/2022), Hội đồng Bảo an họp theo yêu cầu của Liên bang Nga, Moscow chỉ trích các cuộc điều tra quốc gia về vụ việc thiếu các phát hiện có tính kết luận, đồng thời thiếu hành động tập thể của cơ quan gồm 15 thành viên này.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Biển báo chỉ dẫn lối đến đường dẫn khí đốt Nord Stream 2 ở Lubmin, Đức. (Nguồn: Reuters)
Biển báo chỉ dẫn lối đến đường dẫn khí đốt Nord Stream 2 ở Lubmin, Đức. (Nguồn: Reuters)

Sau thời gian im lặng lạ thường, những ngày gần đây - đánh dấu mốc tròn 2 năm "ngủ yên", Vụ nổ đường ống Nord Stream (dòng chảy phương Bắc) lại được “hâm nóng” trên truyền thông quốc tế, với những tình tiết mới.

Mỹ, Anh có liên quan?

Ngày 9/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bất ngờ công bố, Moscow có bằng chứng về sự tham gia của Mỹ và Anh trong vụ nổ đường ống Nord Stream năm 2022.

Tin liên quan
Căng thẳng EU-Trung Quốc: Bắc Kinh đi nước cờ cản, nhưng thực ra châu Âu đã thua trước một ván? Căng thẳng EU-Trung Quốc: Bắc Kinh đi nước cờ cản, nhưng thực ra châu Âu đã thua trước một ván?

Nhấn mạnh rằng, Moscow đã nhiều lần đề nghị hợp tác với các bên liên quan trong cuộc điều tra nhưng không nhận được phản hồi. Vì vậy, “Nga sẽ công bố bằng chứng dựa trên những gì thực tế nhất và theo sát diễn biến tình hình xung quanh cuộc điều tra về vụ việc”, Người phát ngôn Zakharova lưu ý.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan tình báo đối ngoại Nga Sergei Naryshkin đã khẳng định, Mỹ và Anh có liên quan trực tiếp đến vụ nổ Nord Stream.

Tháng 9/2022, ba trong bốn nhánh của hai đường ống Nord Stream (1 và 2) vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga đến châu Âu đã bị vỡ trong một loạt vụ nổ bên dưới Biển Baltic gần Thụy Điển và Đan Mạch. Kể từ đó, các đường ống dẫn khí quan trọng này không còn hoạt động được. Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đã gọi vụ việc là hành động phá hoại có chủ ý.

Các cuộc điều tra độc lập sau đó, do Đức, Đan Mạch và Thụy Điển khởi xướng đã loại trừ Nga khỏi danh sách thủ phạm, nhưng không đưa ra kết quả cụ thể nào. Năm 2024, trừ Đức, cả Thụy Điển và Đan Mạch đều tuyên bố kết thúc cuộc điều tra về vụ nổ đường ống Nord Stream.

Trong diễn biến đó, bổ sung thêm tình tiết mới liên quan nghi vấn thủ phạm phá hoại Nord Stream, tờ Politiken của Đan Mạch xuất bản vào ngày 26/9 và được người dùng mạng xã hội X đăng tải vào ngày 7/10 thông tin, các tàu chiến Mỹ đã hoạt động ở khu vực phía Đông đảo Bornholm (Đan Mạch) vài ngày trước vụ nổ với thiết bị liên lạc phát-đáp bị tắt.

Cho rằng tàu gặp nạn, một người quản lý ở cảng Christiano (Đan Mạch) gần đó, ông John Anker Nielsen và các đồng nghiệp đã triển khai nhiệm vụ cứu hộ. Tuy nhiên, khi đến hiện trường, họ thấy tàu của Hải quân Mỹ.

Chia sẻ với Politiken, ông Nielsen cho biết, không tin vào tuyên bố của phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin của tình báo Mỹ rằng - vụ Nord Stream bị phá hoại có liên quan Kiev – rằng một nhóm nhỏ người Ukraine được cho là sử dụng du thuyền Andromeda để thực hiện cuộc tấn công dưới biển sâu.

Nhưng ông Anker Nielsen tin vào nội dung liên quan do nhà báo Mỹ nổi tiếng, từng đoạt giải Pulitzer danh giá - Seymour Hersh cung cấp, bài viết từng gây chấn động vào đầu tháng 2/2023 - khẳng định Mỹ đã có ý định phá hoại Nord Stream từ cuối năm 2021. Theo thông tin từ nhà báo này, chất nổ được kích nổ vào ngày 26/9/2022 đã được thợ lặn Hải quân Mỹ cài vào đường ống Nord Stream từ tháng 6/2022 dưới vỏ bọc của cuộc tập trận NATO có tên là Baltops 22.

Nhà Trắng ngay sau đó đã phủ nhận cáo buộc, gọi đó là thông tin "hoàn toàn sai sự thật và hư cấu".

Khi đó, Tổng thống Putin và các quan chức cấp cao Nga đã cáo buộc Washington là thủ phạm có thể đứng sau vụ nổ Nord Stream. Moscow cho rằng, Mỹ có đủ phương tiện kỹ thuật nhất để thực hiện các vụ nổ này và cũng sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất.

Liên hợp quốc vào cuộc?

Ngày 4/10, thông cáo báo chí của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an về vụ phá hoại đường ống Nord Stream, nhiều diễn giả lên án các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng, nhấn mạnh nhu cầu giải trình.

“Stockholm và Copenhagen đã nêu rõ điều hiển nhiên — rằng các đường ống dẫn khí đã bị nổ tung” và “không thể tiếp tục các thủ tục tố tụng hình sự trong phạm vi quyền hạn của quốc gia họ”, đại diện của Liên bang Nga cho biết, đồng thời nhắc đến các cuộc điều tra do Thụy Điển và Đan Mạch đã tuyên bố hoàn tất vào tháng 2/2024 nhưng không công bố kết quả cụ thể nào.

Đại diện của Nga tại LHQ bày tỏ sự thất vọng và cho biết, các yêu cầu hỗ trợ pháp lý của Moscow, với tư cách là bên bị hại, đã được gửi đến cả ba quốc gia điều tra độc lập, đều đã bị bỏ qua. Tình trạng tương tự như vậy đối với mọi nỗ lực của Moscow, nhằm đạt được thỏa thuận của Hội đồng, kêu gọi Đức minh bạch và đẩy nhanh cuộc điều tra "luôn bị Mỹ và các đồng minh chặn lại".

Đại diện Nga tại LHQ tiếp tục chỉ trích "những động thái gian cản trở" công việc của Hội đồng từ các "đồng nghiệp" phương Tây. Và khẳng định, Liên bang Nga sẽ không nản lòng trong việc xác định sự thật, xác định ai chịu trách nhiệm cho các vụ nổ và trừng phạt họ.

Trong khi đó, người phát ngôn của Mỹ phản đối cáo buộc của Liên bang Nga, rằng Washington có liên quan, nhấn mạnh: "Không có bằng chứng nào về sự liên quan của Mỹ và sẽ không bao giờ có, vì Mỹ không liên quan".

Đại diện của Vương quốc Anh nhấn mạnh, cách tốt nhất để có được câu trả lời là ủng hộ cuộc điều tra quốc gia đang diễn ra của Đức. Hội đồng nên tập trung nỗ lực vào việc hỗ trợ quá trình này thay vì tham gia vào những suy đoán vô ích.

Kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch và có kết luận rõ ràng, Đại biểu Mozambique, lưu ý tiến độ của hồ sơ Vụ nổ đường ống Nord Stream "giống như các cuộc điều tra khác", vẫn phần lớn bị đình trệ trong hai năm qua. Ông bày tỏ lo ngại về cách các khu vực pháp lý quốc gia xử lý vấn đề này, cũng như báo cáo về việc thiếu sự phối hợp và chia sẻ thông tin. Do đó, có "suy đoán rằng, cuộc điều tra đang bị kéo dài một cách cố ý và nguy cơ leo thang căng thẳng nếu danh tính của thủ phạm bị tiết lộ".

Đại diện Trung Quốc lặp lại quan điểm trên và kêu gọi các quốc gia liên quan tích cực giao tiếp và hợp tác với Liên bang Nga, đồng thời tránh chính trị hóa cuộc điều tra.

Phía Trung Quốc nhận định, dự thảo tuyên bố do phái đoàn Nga đề xuất về vụ nổ đường ống Nord Stream "nói chung là cân bằng" và phản ánh mối quan tâm của tất cả các bên, đồng thời bày tỏ hy vọng các bên liên quan tăng cường tham vấn để đạt được kết quả càng sớm càng tốt. Bắc Kinh cũng kêu gọi Hội đồng bảo an LHQ tiếp tục chú ý đến vấn đề này và không để nó "biến mất".

Giá vàng hôm nay 11/10/2024: Giá vàng tiếp đà tăng vững chắc, thị trường dư mua; Nga gom kim loại quý lập 'kho dự trữ khủng' làm gì?

Giá vàng hôm nay 11/10/2024: Giá vàng tiếp đà tăng vững chắc, thị trường dư mua; Nga gom kim loại quý lập 'kho dự trữ khủng' làm gì?

Giá vàng hôm nay 11/10/2024: Giá vàng thế giới vượt qua một số biến động mới, bật tăng trở lại sau 6 phiên sụt giảm, ...

Giá cà phê hôm nay 11/10/2024: Giá cà phê tăng nhanh trở lại, xuất khẩu sẽ được giá? Khởi động Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

Giá cà phê hôm nay 11/10/2024: Giá cà phê tăng nhanh trở lại, xuất khẩu sẽ được giá? Khởi động Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9

Cà phê là một trong những mặt hàng có giá tăng mạnh nhất, đặc biệt, giá xuất khẩu bình quân tháng 9/2024 đạt 5.469 USD/tấn, ...

Thành viên NATO chúc mừng sinh nhật ông Putin, xác nhận đến Nga họp Thượng đỉnh BRICS+, cơ hội gia nhập đã tới rất gần?

Thành viên NATO chúc mừng sinh nhật ông Putin, xác nhận đến Nga họp Thượng đỉnh BRICS+, cơ hội gia nhập đã tới rất gần?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan xác nhận, ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Putin tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS+ cuối ...

Tranh chấp thương mại Trung Quốc-EU thêm leo thang, Bắc Kinh chính thức 'ra tay', Pháp lập tức lên tiếng

Tranh chấp thương mại Trung Quốc-EU thêm leo thang, Bắc Kinh chính thức 'ra tay', Pháp lập tức lên tiếng

Ngày 8/10, Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế tạm thời đối với rượu mạnh nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), đánh dấu ...

Căng thẳng EU-Trung Quốc: Bắc Kinh đi nước cờ cản, nhưng thực ra châu Âu đã thua trước một ván?

Căng thẳng EU-Trung Quốc: Bắc Kinh đi nước cờ cản, nhưng thực ra châu Âu đã thua trước một ván?

Gần hai phần ba số người tiêu dùng ở châu Âu được hỏi trong một cuộc khảo sát cho biết, họ sẽ cân nhắc mua ...

(theo un.org, chinadaily)

Đọc thêm

Việt Nam kêu gọi đoàn kết ủng hộ Cuba tại cuộc họp Phong trào Không liên kết

Việt Nam kêu gọi đoàn kết ủng hộ Cuba tại cuộc họp Phong trào Không liên kết

Việt Nam kêu gọi đoàn kết ủng hộ Cuba tại cuộc họp Phong trào Không liên kết...
Australia phát hiện virus bại liệt trong nước thải sau hơn nửa thế kỷ

Australia phát hiện virus bại liệt trong nước thải sau hơn nửa thế kỷ

Các quan chức y tế của Australia xác nhận virus bại liệt đã được phát hiện trong hệ thống nước thải tại thành phố Perth (bang Tây Australia).
Mỹ mở rộng trừng phạt Cuba, Havana phản đối cứng rắn

Mỹ mở rộng trừng phạt Cuba, Havana phản đối cứng rắn

Cuba đã phản ứng cứng rắn trước việc Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia Caribean.
Hà Nội làm mới bản đồ du lịch với loạt điểm đến hấp dẫn

Hà Nội làm mới bản đồ du lịch với loạt điểm đến hấp dẫn

Hà Nội làm mới bản đồ du lịch với loạt điểm đến hấp dẫn, tăng trải nghiệm cho du khách trong và ngoài nước...
Canada chính thức phê duyệt thuốc giảm cân generic, chuyên gia lên tiếng về tính hai mặt

Canada chính thức phê duyệt thuốc giảm cân generic, chuyên gia lên tiếng về tính hai mặt

Chuyên gia phân tích nói gì về tính hai mặt của việc sử dụng thuốc giảm cân generic, thường được biết đến với tên gọi Ozempic.
Xung đột Trung Đông: Nổ bom khiến 14 thành viên IRGC tử vong; Tổng thống Mỹ nói không muốn tấn công Iran, áp thêm 'đòn' trừng phạt

Xung đột Trung Đông: Nổ bom khiến 14 thành viên IRGC tử vong; Tổng thống Mỹ nói không muốn tấn công Iran, áp thêm 'đòn' trừng phạt

Tổng thống Mỹ cho biết, xét trên khía cạnh nhân đạo, ông 'không muốn ném bom Iran', nhưng cũng không muốn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.
Nga dừng trung chuyển dầu đến Đức qua đường ống Druzhba, Berlin có bị ảnh hưởng?

Nga dừng trung chuyển dầu đến Đức qua đường ống Druzhba, Berlin có bị ảnh hưởng?

Nga dừng trung chuyển dầu đến Đức qua đường ống Druzhba, Berlin có bị ảnh hưởng?
Giá vàng hôm nay 2/5/2026 giảm liên tiếp 2 tháng, tại sao xu hướng tăng chưa thể bứt phá; Ngân hàng Mỹ vẫn dự báo mức đỉnh 6.000 USD

Giá vàng hôm nay 2/5/2026 giảm liên tiếp 2 tháng, tại sao xu hướng tăng chưa thể bứt phá; Ngân hàng Mỹ vẫn dự báo mức đỉnh 6.000 USD

Giá vàng hôm nay 2/5/2026 giảm liên tiếp 2 tháng, tại sao xu hướng tăng chưa thể bứt phá; Ngân hàng Mỹ giữ vững mức đỉnh 6.000 USD đối với vàng.
Quan hệ song phương ấm dần, Venezuela chào đón các doanh nghiệp Mỹ

Quan hệ song phương ấm dần, Venezuela chào đón các doanh nghiệp Mỹ

Venezuela đã ký một số thỏa thuận với các doanh nghiệp Mỹ nhằm nâng cao sản lượng khai thác dầu khí, trong bối cảnh quan hệ song phương có dấu hiệu cải thiện.
Airbus 'chốt đơn' giá trị lớn từ Trung Quốc, hãng Boeing tiếp tục chịu lép vế

Airbus 'chốt đơn' giá trị lớn từ Trung Quốc, hãng Boeing tiếp tục chịu lép vế

Tập đoàn Airbus nhận được đơn đặt hàng lớn từ Trung Quốc với tổng cộng 137 máy bay thân hẹp dòng A320neo.
Mỹ mở rộng chương trình trợ cấp hưu trí liên bang

Mỹ mở rộng chương trình trợ cấp hưu trí liên bang

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp nhằm đưa hàng chục triệu lao động Mỹ vào các chương trình tiết kiệm hưu trí.
Ấn Độ giảm mạnh thuế xuất khẩu dầu diesel và nhiên liệu hàng không

Ấn Độ giảm mạnh thuế xuất khẩu dầu diesel và nhiên liệu hàng không

Ấn Độ giảm thuế xuất khẩu đối với dầu diesel và nhiên liệu hàng không, giữ nguyên các mức thuế tiêu thụ nội địa đối với xăng và dầu diesel.
Giá heo hơi hôm nay 1/5: Thị trường đứng yên, giao dịch trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 1/5: Thị trường đứng yên, giao dịch trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 1/5, thị trường đứng yên do kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến giao dịch chậm lại. Khảo sát mới nhất, giá hiện dao động từ 63.000 - 69.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 1/5/2026: Giá cà phê mất đà, Giá tiêu tăng mạnh; Lý do Trung Quốc đơn phương miễn thuế với nhiều nước châu Phi?

Giá nông sản hôm nay 1/5/2026: Giá cà phê mất đà, Giá tiêu tăng mạnh; Lý do Trung Quốc đơn phương miễn thuế với nhiều nước châu Phi?

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 1/5/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Giá nông sản hôm nay 30/4/2026: Giá cà phê điều chỉnh sau 'tăng nóng', giới đầu tư tranh thủ bán; UAE rời khỏi OPEC giá dầu tăng hay giảm?

Giá nông sản hôm nay 30/4/2026: Giá cà phê điều chỉnh sau 'tăng nóng', giới đầu tư tranh thủ bán; UAE rời khỏi OPEC giá dầu tăng hay giảm?

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 30/4/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong nước:
Kinh tế Việt Nam viết tiếp câu chuyện thành công

Kinh tế Việt Nam viết tiếp câu chuyện thành công

Ngân hàng thế giới (WB) luôn coi Việt Nam như một câu chuyện thành công điển hình về phát triển kinh tế.
Điểm sáng Việt Nam giữa những ‘cơn gió ngược’

Điểm sáng Việt Nam giữa những ‘cơn gió ngược’

GS.TS. Andreas Stoffers tại Đại học Khoa học ứng dụng kinh tế và quản lý (FOM) nhận định về bức tranh kinh tế Việt Nam đầu năm 2026.
Giá heo hơi hôm nay 29/4: Thị trường đi ngang, giá thu mua dao động trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/4: Thị trường đi ngang, giá thu mua dao động trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/4, thị trường duy trì đà đi ngang với giá thu mua dao động trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg.
Khởi công dư án Nam Mekong Grand tại 'lõi' đô thị Bình Dương

Khởi công dư án Nam Mekong Grand tại 'lõi' đô thị Bình Dương

Chiều 22/4, tại khu vực trung tâm phường Bình Dương (TP.HCM), Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) tổ chức lễ khởi công dự án Nam Mekong Grand Plaza. Đây là một trong những dự án ...
Tập đoàn Nam Mekong chính thức khởi công Tổ hợp căn hộ cao cấp Nam Mekong Grand Plaza tại Bình Dương

Tập đoàn Nam Mekong chính thức khởi công Tổ hợp căn hộ cao cấp Nam Mekong Grand Plaza tại Bình Dương

Ngày 22/04, tại “lõi” trung tâm Phường Bình Dương, TP.HCM, Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) đã trang trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Nam Mekong Grand Plaza. Sự kiện không chỉ đánh ...
Chính thức khởi công dự án IKI Village

Chính thức khởi công dự án IKI Village

Sáng 17/4, dự án IKI Village tọa lạc trên trục đường Lò Lu nối dài đã chính thức tổ chức lễ khởi công, đánh dấu bước khởi đầu cho quá trình triển khai xây dựng.
Sky Real trở thành đại lý F1 phân phối chiến lược của Khải Hoàn Imperial

Sky Real trở thành đại lý F1 phân phối chiến lược của Khải Hoàn Imperial

Chính thức trở thành kênh phân phối chiến lược, Sky Real kỳ vọng sẽ tạo ra những cú hích quan trọng đưa Khải Hoàn Imperial đến gần hơn với khách hàng.
The Aspira: Không gian sống hiện đại, tiện nghi dành cho gia đình trẻ

The Aspira: Không gian sống hiện đại, tiện nghi dành cho gia đình trẻ

Hội tụ đầy đủ những ưu thế nổi trội, căn hộ The Aspira mang lại cho những cư dân tương lai các giá trị sống hoàn mỹ, tiện nghi và vô cùng hiện đại. Đây ...
Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica - Biểu tượng sống mới tại Đông Bắc TP.HCM

Fenica là dự án căn hộ cao tầng với vị trí bốn mặt tiền trên đường Trần Quang Diệu, hệ tiện ích đồng bộ cùng kiến trúc hiện đại, kiến tạo chuẩn mực sống tiện ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/4: Đồng USD tăng nhẹ khi tâm lý né tránh rủi ro gia tăng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/4: Đồng USD tăng nhẹ khi tâm lý né tránh rủi ro gia tăng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 29/4 ghi nhận đà tăng nhẹ của đồng USD do tâm lý né tránh rủi ro gia tăng.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/4: Đồng USD giảm nhẹ do đàm phán Mỹ-Iran bế tắc

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/4: Đồng USD giảm nhẹ do đàm phán Mỹ-Iran bế tắc

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 28/4 cho thấy đà suy yếu của đồng USD do đàm phán Mỹ-Iran bế tắc.
Bất chấp hòa đàm Mỹ-Iran bế tắc, thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến tăng điểm

Bất chấp hòa đàm Mỹ-Iran bế tắc, thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến tăng điểm

Thị trường chứng khoán châu Âu đầu tuần mở cửa trong sắc xanh dù tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt tiến triển.
Vay mua nhà tại MB: Lãi suất từ 9,5%/năm và nhiều ưu đãi hơn nữa

Vay mua nhà tại MB: Lãi suất từ 9,5%/năm và nhiều ưu đãi hơn nữa

lãi suất tiền gửi có xu hướng hạ nhiệt, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai nhiều gói tín dụng với lãi suất cạnh tranh, phù hợp từng phân khúc khách hàng.
MB phối hợp cùng Thuế TP. HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh

MB phối hợp cùng Thuế TP. HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh

Sáng ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – Vùng Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhằm triển khai các bộ giải pháp ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/4: USD giữ đà tăng so với đồng Euro, Yen Nhật và Bảng Anh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/4: USD giữ đà tăng so với đồng Euro, Yen Nhật và Bảng Anh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 24/4 cho thấy đồng ​​​​​​​USD giữ đà tăng so với đồng Euro, Yen Nhật và Bảng Anh.
Phiên bản di động