Vụ sập mỏ vàng tại Chad: Ít nhất 52 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương

28/09/2019 11:00

TGVN. Ít nhất 52 người đã thiệt mạng khi một mỏ vàng được khai thác bất hợp pháp tại miền Bắc Cộng hòa Chad bị sập. Hiện nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người gặp nạn.

TIN LIÊN QUAN
vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang Hình ảnh hãi hùng trong vụ sập cầu cao tốc Italy làm ít nhất 35 người chết
vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang Indonesia: 77 người bị thương trong vụ sập tại Sở Giao dịch chứng khoán
vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang
Các nhà chức tránh đang tiếp tục tìm kiếm người gặp nạn. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Chad cho hay, vụ việc xảy ra tại Kouri Bougoudi, thuộc tỉnh Tibesti, gần biên giới Libya vào ngày 24/9 vừa qua. Đây là khu vực có nhiều hoạt động khai thác mỏ bất hợp pháp. Vụ việc cũng khiến 37 người bị thương, trong đó có 21 người bị thương nghiêm trọng.

Tibesti là nơi hoạt động của nhiều băng nhóm tội phạm và những kẻ buôn lậu muốn kiếm lời từ hoạt động khai thác vàng tại đây.

Đầu năm nay, đụng độ giữa những thợ mỏ Arab tới từ Libya và các thợ mỏ thuộc cộng đồng Ouaddai của người Chad cũng đã khiến nhiều người thiệt mạng. Kouri Bougoudi là tâm điểm của các cuộc xung đột giữa các nhóm địa phương, nước ngoài sau khi phát hiện ra nhiều mỏ vàng tại đây.

Chad - quốc gia nghèo ở trung tâm vùng Sahel, thường xuyên trong tình trạng bất ổn an ninh kể từ khi giành độc lập từ Pháp vào năm 1960.

Tháng 3 vừa qua, Chính phủ Chad đã quyết định thiết lập lực lượng an ninh chung tại Tibesti và đóng cửa biên giới với miền Nam Libya - nguồn gốc của các nhóm buôn lậu và là nơi trú ngụ của phiến quân. Tháng 8 vừa qua, Tổng thống CH Chad Idriss Deby đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tibesti và hai tỉnh khác.

vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang

 

Ít nhất 7 người thiệt mạng, 18 người bị thương trong vụ sập nhà 7 tầng tại Campuchia

Chiều 22/6, trang mạng Freshnews có lượng độc giả lớn nhất tại Campuchia đưa tin ít nhất 7 người thiệt mạng và 18 người bị ...

vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang

 

20 người thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Nigeria

Giới chức Nigeria cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 4 tầng, trong đó có 1 trường tiểu học, xảy ra trước ...

vu sap mo vang tai chad it nhat 52 nguoi thiet mang

 

Thông tin liên quan đến người Việt vụ sập mái trường Đại học tại Saint Petersburg

Liên quan đến vụ sập một phần mái của trường Đại học Công nghệ thông tin, Cơ khí và Quang học vào ngày 16/02 ở ...

(theo Daily Sabah)